เราอยู่ในประเทศแบบไหน !? "มารีญา" ขอคำตอบ "วันเฉลิม" สาบสูญ รบ.เมินได้ไง ?

2020-06-08 16:45:18

เราอยู่ในประเทศแบบไหน !? "มารีญา" ขอคำตอบ "วันเฉลิม" สาบสูญ รบ.เมินได้ไง ?

Advertisement

"วันเฉลิม" สาบสูญ แต่รัฐบาลทำเมิน ? โลกโซเชียลชื่นชม "มารีญา" ตั้งคำถามจากความไม่ถูกต้อง "เราอยู่ในประเทศแบบไหนกัน ?"โลกโซเชียลต่างติดแฮชแท็ก #มารีญา เพื่อชื่นชมกับการไม่เพิกเฉยต่อปัญหาผู้ลี้ภัย "วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์" หายตัวไร้ร่องรอย ที่กรุงพนมเปญ กัมพูชา ของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2560 ผู้โด่งดัง "มารีญา พูลเลิศลาภ" โดยช่วยกันกระหน่ำรีทวีตจนแฮชแท็กกระโดดขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับหนึ่งประเทศไทย พร้อมกับวิจารณ์รัฐบาลอย่างรุนแรง

ซึ่งเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. "มารีญา พูลเลิศลาภ" นางงามผู้มีเอกลักษณ์สุดโดดเด่น ได้แสดงความคิดเห็นกรณี "นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์" ถูกอุ้มหายไป ผ่านทางอินสตาแกรมสตอรี่ โดยมีข้อความระบุเป็นภาษาอังกฤษว่า

“A Thai activist exile in Cambodia has gone missing and both the Cambodian government and Thai Government still know noting”

นักกิจกรรมไทยที่ลี้ภัยในกัมพูชาได้หายตัวไป ซึ่งทั้งรัฐบาลกัมพูชาและรัฐบาลไทยยังไม่รู้เรื่องอะไรเลย

"What’s scary, is that many exile Thai’s have been “disappearing” and late found dead stuff with concrete under water. what kind of place are we living in when we Cannot simply voice our opinion?""สิ่งที่น่ากลัวก็คือ ผู้ลี้ภัยชาวไทยจำนวนมากหายตัวไปและหลังจากนั้นก็เสียชีวิต โดยถูกยัดแท่งคอนกรีตใต้น้ำ เราอาศัยอยู่ในที่แบบไหน ในเมื่อเราไม่สามารถแสดงความคิดเห็นของเราได้""Life is diverse and so opinion. To be honest, it make me scared . Fear is exactly what is wanted and it’s how we thai’s have been ruled with I Since I can remember.""ชีวิตคือความแตกต่าง และความคิดเห็นก็แตกต่าง ด้วยความสัตย์จริง มันทำให้ฉันกลัว ความกลัวคือสิ่งที่เขาต้องการ และมันเป็นสิ่งที่ปกครองคนไทยตั้งแต่ฉันจำความได้"

“i’m tired of living infear Are’nt you? I’m nervous yet excited thay people in my country are becoming more vocal. Time for change is near”

"ฉันเบื่อที่ต้องอยู่กับความหวาดกลัว พร้อมถามกลับหรือว่าคุณไม่เบื่อ ? เธอรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นคนในประเทศ กำลังมีปากมีเสียงมากขึ้น และเวลาของการเปลี่ยนแปลงใกล้เข้ามาแล้ว"

So where is Wanchalerm !? #saveWanchalermพร้อมติดแฮชแท็ก #SaveWanchalerm ถามหาว่าขณะนี้วันเฉลิมอยู่ที่ไหน ?“I may or may not stand with him, I don’t know enough to say, but I am standing together with Thai people demanding that is happy is wrong and we want answer”

"ฉันอาจจะไม่เห็นด้วยกับวันเฉลิมก็ได้ และฉันอาจไม่รู้มากพอที่จะพูดในเรื่องๆ นี้ แต่ฉันเลือกที่จะยืนอยู่ข้างคนไทย พร้อมทั้งเรียกร้องว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นมันผิด และต้องการคำตอบ ว่า "วันเฉลิม" อยู่ที่ไหน ?"อย่างไรก็ตาม หลังจากที่พลังมวลชนที่ไม่นิ่งเฉยกับเหตุการณ์อยุติธรรมครั้งนี้ ได้เห็นการแสดงจุดยืนของ "มารีญา" ต่างก็เห็นด้วยและชื่นชมนางงามผู้นี้เป็นจำนวนมาก โดยนำภาพทางไอจีสตอรี่ของเธอมารีทวีต พร้อมกับแสดงความคิดเห็นกันไปในวงกว้าง แถมวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลไทย-กัมพูชาอย่างยับเยิน จนแฮชแท็ก #มารีญา ขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับหนึ่งอยู่ในขณะนี้แท็กที่เกี่ยวข้อง