ฉลามขาวขย้ำนักเซิร์ฟออสซี่ดับ

2020-06-08 13:00:44

ฉลามขาวขย้ำนักเซิร์ฟออสซี่ดับ

ปลาฉลามขาว (great white shark) ขนาดความยาว 3 เมตร สังหารนักเล่นกระดานโต้คลื่นชายสูงวัยชาวออสเตรเลีย ที่หาดชายฝั่งรัฐนิวเซาท์เวลส์ ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อเช้าวันอาทิตย์

ผู้ตายซึงเจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยชื่อ เป็นชายอายุประมาณ 50 – 60 ปี จากเมืองโกลด์ โคสต์ รัฐควีนส์แลนด์ ถูกฉลามขาวจู่โจมทำร้าย กัดที่โคนขาข้างซ้ายเป็นแผลฉกรรจ์ ขณะกำลังเล่นน้ำกระดานโต้คลื่น ที่หาดซอลท์ ในเมืองคิงส์คลิฟฟ์ ห่างจากเมืองซิดนีย์ขึ้นไปทางเหนือประมาณ 800 กิโลเมตร เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันอาทิตย์ ตามเวลาท้องถิ่น

ประชาชนหลายคนที่เห็นเหตุการณ์พยายามเข้าช่วยเหลือ และขับไล่ฉลามที่ว่ายน้ำวนอยู่หนีไป และนำตัวชายเคราะห์ร้ายขึ้นฝั่งชายหาด เพื่อเตรียมส่งโรงพยาบาล แต่ชายสูงวัยทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตบนหาด เมื่อเวลาประมาณ 10.40 น.
นี่เป็นการเสียชีวิตรายที่ 3 จากการโจมตีของฉลาม ในเขตน่านน้ำออสเตรเลีย ในปีนี้

รายงานของหนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮรัลด์ ระบุว่า แม้สำนักงานตำรวจท้องที่จะส่งทีมตำรวจนักแม่นปืน ออกล่าฉลามในบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถฆ่า และมันหนีหายไปหลังจากว่ายน้ำป้วนเปี้ยนอยู่นานหลายชั่วโมงทั้งนี้ ตำรวจได้รับอนุญาตให้ฆ่าฉลามได้ หากเห็นว่ามันเป็นภัยคุกคามต่อชีวิตมนุษย์ แต่เหตุการณ์นี้ตำรวจไม่ยิง โดยไม่ทราบเหตุผล

เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียเผยว่า ตลอดปีที่ผ่านมาเกิดเหตุฉลามทำร้ายประชาชน ในทะเลรอบชายฝั่งออสเตรเลียรวม 27 ครั้ง แต่ไม่มีผู้เสียชีวิต.