แม่ค้าแฉแหลก ตร.รีดเงิน 8 หมื่นแลกแหกเคอร์ฟิว

2020-06-04 18:45:38

แม่ค้าแฉแหลก ตร.รีดเงิน 8 หมื่นแลกแหกเคอร์ฟิว

Advertisement

แม่ค้าอาหารทะเล แฉแหลกถูก ตร.จับช่วงเคอฟิวร์รีดเงิน 8 หมื่น พร้อมยึดปู-หอยกินแกล้มเหล้า

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวนิว 18 จ.พัทลุง รายงานว่า มีแม่ค้าขายอาหารทะเลสด มาร้องขอความเป็นธรรม หลังไปรับกุ้ง หอย ปู และปลาทู ในพื้นที่ จ.ตรัง มาขาย แต่เดินทางกลับบ้านไม่ทันช่วงเคอร์ฟิวร์ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมพร้อมเรียกรับเงิน โดยเหตุเกิดในพื้นที่ อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อคืนวันที่ 2 มิ.ย.ผ่านมา

โดยแม่ค้าเอ (นามสมติ) เล่าว่า หลังกลับจากรับชื้อกุ้ง ปู หอย และปลาทู มาจาก จ.ตรัง จึงมุ่งหน้าขับรถกลับบ้านซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.เมืองพัทลุง แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นก่อนถูกจับกุมไปโรงพักเมืองพัทลุง เมื่อไปถึงโรงพักตำรวจบอกโดนข้อหาหลายกระทง แต่ขอให้ไปเคลียกับสารวัตร โดยเรียกเงิน 80,000 บาท แต่ตอนนั้นไม่มีเงินจึงขอลดให้เหลือ 40,000 บาท
หลังการต่อรอง สุดท้ายตำรวจขอเงิน 10,000 บาท แต่ตอนนั้นตนไม่มีเงินสด จึงขอยืมจากญาติของสามีได้มา 5,700 บาทแต่ก็ไม่ครบ เจ้าหน้าที่จึงบอกว่าให้ไปเบิกเงินมาจากตู้เอทีเอ็ม ตนจึงบอกไปว่าไม่มีบัตรเอทีเอ็ม ขอโอนเงินทางโทรศัพท์ผ่านบัญชีดาบตำรวจชุดจับกุม แต่เงินไม่ครบจำนวน ทางชุดจับกุมจึงต่อรองโดยขอปู, หอย และกุ้ง ที่อยู่ในรถ ให้คิดเป็นเงิน 4,300 จนครบจำนวน

พร้อมกำชับว่าอย่านำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกใคร และเมื่อโอนเงินเสร็จ ตำรวจชุดจับกุมกำลังนั่งกินเหล้ากันอยู่ กลับสั่งให้ตนนั่งแกะหอยนางรมให้พวกเขากินจนหลังเที่ยงคืนกว่าจะได้กลับบ้าน ทั้งนี้รู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมากหลังเปิดเผยเรื่องดังกล่าวออกไป เพราะตำรวจชุดจับกุมโทรศัพท์มาขู่คุกคามตน เนื่องจากไม่พอใจที่นำเรื่องดังกล่าวไปเผยแพร่ด้าน พล.ต.ต.กฤษดา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นจากสื่อมวลชนแล้ว ขณะนี้รอให้ ผู้กำกับการ สภ.เมือง รายงานเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเข้ามา ขณะเดียวกันสั่งการให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.พัทลุง ลงติดตามเรื่องนี้ พร้อมระบุว่า หากเป็นไปตามพยานหลักฐานตามที่มีการกล่าวอ้าง จะดำเนินคดีตามตามกฎหมายโดยไม่ละเว้นอย่างแน่นอน