"สมคิด"สอนมวยแนะทำประโยชน์ก่อนเปิดศึก พปชร. (คลิป)

2020-06-02 10:35:52

"สมคิด"สอนมวยแนะทำประโยชน์ก่อนเปิดศึก พปชร. (คลิป)

Advertisement

"สมคิด" ติงเปิดศึกวัดกำลังภายใน พปชร. ชี้ควรเอาเวลาไปทำอย่างอื่นที่ประโยชน์เพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงปัญหาภายในพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นเรื่องภายในพรรคและพี่น้องต้องมานั่งคุยกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย น่าจะเอาพลังที่มีอยู่ไปใช้ในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ซึ่งโดยส่วนตัวไม่ได้แนะนำอะไร เพราะตนและนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรคการเมือง

เพียงแต่อยากให้กำลังใจคนทำงาน เพราะที่ผ่านมาทุกคนทำงานอย่างหนัก อีกทั้ง พรก.กู้เงิน ก็ผ่านการพิจารณาจากสภาฯ แล้ว จึงมั่นใจว่าเงินจะถึงมือประชาชนอย่างแน่นอน ประกอบกับในวันข้างหน้ายังมีประชาชนเดือดร้อนอีกเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้คิดถึงตรงนี้ให้มากๆ ซึ่งไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร ก่อนหันกลับมาถามสื่อ ว่า เบื่อไหม
ส่วนการเปลี่ยนแปลงคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นทีมเศรษฐกิจจะส่งผลกระทบกับการปรับคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจหรือไม่นั้น โดยส่วนจัวไม่รู้ แต่ยืนยันว่าไม่หมดกำลังใจที่จะทำงานช่วยเหลือประเทศและพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่า นายอุตตมะ สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน จะลาออกหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะนายอุตตมะ และนายสนธิรัตน์ ไม่ได้มาปรึกษา และคิดว่าทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้วภายในพรรค พร้อมย้ำว่าน่าจะใช้พลังของพรรคสร้างประโยชน์ให้บ้านเมืองจะดีกว่านายสมคิด กล่าวทิ้งท้าย ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็เจอกันทุกวัน แต่ไม่ได้เคยพูดคุยกันถึงเรื่องนี้ และ พล.อ.ประวิตร เป็นผู้ใหญ่ที่ทุกคนเคารพนับถืออยู่แล้ว