ชีวิตพัง! ย้อนอดีตคนดังพัวพันยาเสพติด

2017-09-19 14:50:48

ชีวิตพัง! ย้อนอดีตคนดังพัวพันยาเสพติด

Advertisement

 ปัญหาส่วนตัว เครียด ไม่มีงาน หรือความอยากลอง กลายเป็นเหตุผลของเหล่าดาราหลังเอาตัวเข้าไปเกี่ยวพันกับยาเสพติด อย่างกรณีของนักแสดงสาว "อาเมเรีย จาคอป" หรือ "เอมี่" ลูกครึ่งไทย-ฮอลแลนด์ วัย 28 ปี ที่ล่าสุดถูกรวบตัวพร้อมของกลางไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด ในบ้านพักย่านสุขาภิบาล 5 หากย้อนอดีต ไม่ใช่ครั้งแรกที่เหล่าคนดังเข้าไปพัวพันกับเรื่องยาเสพติด มีใครบ้าง ไปดูกัน

-ย้อนไปปีพ.ศ.2539 เจ้าของฉายาแหบเสน่ห์แห่งวงบอยแบนด์สัญชาติไทยที่โด่งดังในยุคนั้น "บอยสเก๊าท์" หนึ่งในสมาชิกวงอย่าง "ต๊ะ ฌานิศ ใหญ่เสมอ"  หลังจากที่ต๊ะมีข่าวว่าติดยาทำให้วงบอยสเก๊าท์ต้องยุบวงไป แม้ภายหลังมีการตัดสินว่าเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดก็ตาม จากนั้นงานในวงการบันเทิงก็ลดน้อยลง
-ปี พ.ศ.2540 "ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง" ในยุคที่กระแสเพลงป๊อบแดนซ์ผสมแร็พกำลังมาแรง ได้ขึ้นแท่นซุปเปอร์สตาร์ในปีพ.ศ.2533 ในอัลบั้มเพลงแรก "สัมผัสทัช"  เขาได้ถูกจับในคดียาเสพติด ทำให้กลายเป็นดาวร่วงเลยทีเดียว จนต้องเบนสายไปเป็นนักร้องลูกทุ่ง บวกกับงานละครอีกประปราย แต่ก็ไม่เปรี้ยงปร้างเท่าเดิม


-ปีพ.ศ.2547 "แพท วรยศ บุญทองนุ่ม" หรือ พาวเวอร์แพท ยุคที่เจร็อกเข้ามาตีตลาดในเมืองไทย แพทได้ถูกปั้นให้เป็นนักร้องนำหนุ่มหล่อจากวงพาวเวอร์แพท จนถูกจับกุมในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ถูกศาลตัดสินจำคุก 50 ปี และปรับเงินอีก 1 ล้านบาท ปัจจุบันเขายังคงใช้ชีวิตในเรือนจำ แต่เจ้าตัวก็มุ่งมั่นจะทำความดีใส่ใจในการศึกษาจนสามารถคว้าปริญญามาครองได้ สำเร็จและเชื่อมั่นว่าตนเองจะไม่จบชีวิตในคุก

-ในปีเดียวกัน (2547) "จอยซ์ กรณ์ภัสสร (พรพรรณ) รัตนเมธานนท์" หรือ จอยซ์ ไทรอัมพ์คิงดอม นักร้องดูโอ้สาวสวยแห่งวงไทรอัมพ์คิงดอมที่โด่งดังที่สุด ถูกจับพร้อมแฟนหนุ่มในข้อหาร่วมกันครอบครองยาบ้าไว้เพื่อจำหน่าย ศาลอุทธรณ์ตัดสินโทษให้จอยซ์ถูกจำคุกตลอดชีวิต ก่อนลดหย่อนเพราะให้การเป็นประโยชน์


-12 พฤศจิกายน 2555 "ยูยี่ อลิสา" หรือ "นางชัชชญา เกวสต้า รามอส" ถูกจับคาสนามบินดอนเมืองซุกโคเคน จำนวน 5 มิลลิกรัม เจ้าตัวรับสารภาพว่าเป็นผู้เสพ และของกลางเหลือกลับมาจากประเทศเวียดนาม

เสก โลโซ หรือ เสกสรรค์ ศุขพิมาย ถึงขนาดต้องเข้ารับการบำบัดการติดยาเสพติดที่สถาบันธัญญารักษ์ ชีวิตครอบครัวพัง เลิกภรรยา หลังอดีตภรรยา กานต์ วิภากร ได้เคยออกมาแฉว่า เสกติดยาไอซ์ ภายหลังก็กลับมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ ป.ป.ส.


นก วนิดา แสงสุข นักแสดงตลก ที่เครียดไม่มีงาน เลยทำให้เข้าไปอยู่ในวังวนแบบพลาดซ้ำแล้วซ้ำอีก ปี2552-2553 จน ชูษี เชิญยิ้ม อดีตสามีที่เคยไปประกันตัวให้ ทนไม่ไหวต้องขอเลิกนี่เป็นเพียงแค่ส่วนเสี้ยวหนึ่งในวงการเท่านั้น เพราะบางคนที่พลาด ทุกวันนี้ก็ไม่มีโอกาสกลับมาอีกเลย
แท็กที่เกี่ยวข้อง