รมว.ศธ.ประกาศต่อสู้การล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน

2020-05-10 12:15:45

รมว.ศธ.ประกาศต่อสู้การล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน

Advertisement

รมว.ศธ.ประกาศต่อสู้ครูล่วงละเมิดเด็กนักเรียน  นำความปลอดภัยกลับมาสู่โรงเรียน แนะผู้เสียหายแจ้งศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศ สายด่วน 1579

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ Nataphol Teepsuwan - ณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เกี่ยวกับเหตุการณ์ กรณีแก๊งครู 5 คนกับศิษย์เก่า 2 คน รวม 7 คน บังคับข่มขืนนักเรียนสาว ม.2 และ ม.4 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ .มุกดาหาร นานกว่าปี พร้อมถ่ายคลิปขู่หากไม่ยอมจะให้ซ้ำชั้นว่า ผมขอประกาศต่อสู้กับเรื่องนี้สุดความสามารถ เพื่อนำความปลอดภัยกลับมาสู่โรงเรียนอีกครั้ง เพราะโรงเรียนนอกจากจะเป็นสถานศึกษาที่ให้ความรู้และพัฒนาคนแล้ว ยังเปรียบเสมือนบ้านที่ให้ทั้งความรู้ ความอบอุ่น และความปลอดภัย การล่วงละเมิดทางเพศขัดต่อหลักการนี้อย่างรุนแรง และเป็นสิ่งที่รับไม่ได้ผมจึงตั้งศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศ หรือจำสั้นๆว่า ศคพ. เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมาเพื่อการช่วยเหลือเรื่องนี้โดยเฉพาะ สามารถติดต่อหรือร้องเรียนได้โดยตรง เรื่องนี้ถึงผมแน่นอน

ทั้้งนี้นักเรียนนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศสามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษาซึ่งถูกล่วงละเมิดทางเพศ (ศคพ.)  กระทรวงศึกษาธิการ สายด่วน 1579