"นายกตุ้ย"อัดพวกไร้จิตสำนึกซุกขยะล้นบางแสน

2020-05-06 13:00:20

"นายกตุ้ย"อัดพวกไร้จิตสำนึกซุกขยะล้นบางแสน

นายกตุ้ย อัดยับคนไร้จิตสำนึกซุกขยะชายหาดบางแสนเพียบ หลังผ่อนปรนเปิดถนนได้เพียงวันเดียว

เมื่อวันที่ 6 พ.ค.63 นายณรงค์ชัย นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี โพสต์ภาพขยะจำนวนมากอยู่บนชายหาดบางแสน หลัง จ.ชลบุรี ให้ผ่อนปรนเปิดถนนเรียบชายหาดบางแสน ได้เพียงวันเดียว พร้อมระบุข้อความว่า นิสัยที่ไม่เคยเปลี่ยนของหลายคนที่ปากบอกว่าคิดถึงบางแสน อยากเห็นหากบางแสนสะอาด โล่ง ปราศจากร่ม เตียงผ้าใบ พ่อค้าและแม่ค้า

ประกอบกับพ่อค้าและแม่ค้าหลายรายไม่ได้ใส่ใจ ทิ้งข้าวของค้างไว้ที่ชายหาดไม่ยอมเก็บกลับบ้าน มักง่าย ที่อื่นๆ เค้าทะเลสวยงาม สิ่งแวดล้อมฟื้นตัวดี แต่บางแสนบ้านเรา พอเปิดถนนได้วันเดียว ขยะริมทาง แถมขยะจากทะเลเกยตื้นก็กลับมารวมตัวกันเช่นเคย เพราะคนไม่เคยใส่ใจ หรือมีจิตสำนึกรักสิ่งแวดล้อมจริงจังซะที
นอกจากนี้ยังพบสายไฟระโยงระยางไม่เป็นระเบียบจำนวนมาก แบบไม่ทันสังเกตมาก่อน ต่อให้บางแสนโล่งโปร่งก็ไม่ได้ช่วยสักเท่าไหร่ หากคนยังไร้จิตสำนึกเช่นนี้ จะให้สวยใสไร้ขยะคงต้องปิดถนนห้ามเข้าชายหาดเหมือนเดิม และคงต้องปิดแม่น้ำลำคลองที่พัดขยะลงทะเลไปด้วย ซึ่งไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ยั่งยืน เพราะต้นทางของขยะ คือ คนที่ไร้สำนึก

สำหรับผู้ประกอบการชายหาดบางราย ทั้งๆ ที่อบรมและมีกฏระเบียบ หลายรายให้ปฏิบัติตามก็ไม่ใส่ใจ พอเข้มงวด พอลงโทษ ก็บ่น ก็ด่า ไอ้ของที่วางไว้ ขอให้ช่วยเก็บไปทิ้ง หากบ่นจะขอปรับด้วย ถือว่าแถมให้ คงได้เวลาจัดระเบียบชายหาดใหม่อีกรอบ สร้างสมดุลย์ การท่องเที่ยว การประกอบอาชีพ สิ่งแวดล้อม สู้ต่อไปนะบางแสน ต้องขอโทษที่ทำหน้าที่ได้ยังไม่ดีพอ จะพยามทำให้ดีขึ้นกว่านี้ให้ได้