ไฟไหม้! โกดังเก็บสีย่านบางพลี วอดเสียหายหนัก

2020-05-03 17:10:57

ไฟไหม้! โกดังเก็บสีย่านบางพลี วอดเสียหายหนัก

Advertisement

ระทึก!ไฟไหม้โกดังเก็บสี ย่านบางพลีวอดเสียหาย ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน สกัดกั้นเปลวเพลิง

วันที่ 3 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสีเลขที่ 9 / 15 หมู่ 20 ถนนคลองขุด-คลองเก้า ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คันเดินทางเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียวปลูกติดกันหลายโกดัง ได้พบกลุ่มควันสีดำจำนวนมากเพลิงพวยพุ่งออกทางด้านบนหลังคาโกดังและมีเปลวไฟลุกไหม้อยู่บนหลังคาอย่างรุนแรง ภายในโกดังมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานแต่ไม่สำเร็จเนื่องภายในโกดังที่เกิดเหตุมีถังบรรจุสีและน้ำยาผสมซึ่งเป็นวัตถุไวไฟเก็บไว้เป็นจำนวนมาก จึงได้ประสานขอน้ำยาเคมีโฟมจากเทศบาลข้างเคียงเข้าช่วยเหลือ จึงสามารถดับเปลวไฟได้ในที่สุด พบว่าหลังคาโกดังได้ถล่มลงมาบางส่วน ส่วนสินค้าที่อยู่ภายในโกดังได้รับความเสียหายทั้งหมด มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้
จากการสอบถามนายคำมา คนงานสัญชาติลาว เล่าว่า ขณะที่ตนและเพื่อนร่วมงานกำลังช่วยกันถ่ายน้ำยาเคมีซึ่งเป็นส่วนผสมของสีจากถังใหญ่ลงถังเล็กอยู่ ๆ ได้เกิดเปลวไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนและคนงานจึงได้ใช้ถังเคมีดับเพลิงมาฉีดเพื่อดับเปลวไฟแต่ไม่สามารถสกัดเอาไว้ได้เพลิงได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนเอาไม่อยู่ ชาวบ้านจึงได้รีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นพื้นที่อันตรายห้ามใครเข้าออก และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป