“เสรีพิศุทธ์”ใจป้ำควักเงินเดือน ส.ส.คืนประชาชน

2020-05-03 11:20:03

“เสรีพิศุทธ์”ใจป้ำควักเงินเดือน ส.ส.คืนประชาชน

“พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์”ใจป้ำควักเงินเดือน ส.ส.ทั้งหมดกว่า 1  ล้านบาทคืนให้ประชาชน  ซัดรัฐบาลสอบตกการบริหารภาวะวิกฤต


เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย  เปิดใจว่า  ตั้งแต่รับตำแหน่ง ส.ส.เงินเดือน ที่เข้าบัญชี ไม่เคยเบิกใช้แม้แต่บาทเดียว ประชาชนเลือกตนเข้ามาทำงาน เงินเดือนที่ได้ตั้งใจว่า จะนำมาใช้กลับคืนให้ประชาชน และวันนี้ถึงเวลาที่จะให้ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภาวะเศรษฐกิจสืบเนื่องจากวิกฤตโควิด-19  รวมแล้วล้านกว่าบาท แม้ว่าจะไม่มากพอที่จะช่วยทุกคนได้ แต่ตนก็พร้อมช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเเบบเฉลี่ยทุกข์ เฉลี่ยสุขเพื่อให้คนที่เดือดร้อนทุเลาความทุกข์ไปบ้าง ตนเห็นใจประชาชนทุกคนเเละทุกอาชีพ เมื่อตนอาสามาทำหน้าที่ส.ส.ที่มีเงินเดือนจากภาษีประชาชน ตนไม่ขอใช้สิทธิตรงนั้น เเละขอนำสิทธินั้นมามอบคืนประชาชนในวันนี้รวมทั้งจะนำปัญหาที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนไปดำเนินการต่อเพื่อให้ภาวะวิกฤตคลายตัวโดยเร็วที่สุด

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  กล่าวต่อว่า สำหรับการบริหารจัดการของรัฐบาลในด้านการเยียวยาเเละฟื้นฟูประเทศโดยรัฐบาลออกกฎหมาย 3 ฉบับ กู้เงิน 1.9 ล้านล้านบาท รวมทั้งหน่วยราชการยังปรับลดงบประมาณที่ไม่จำเป็นลงมาเพื่อมาใช้ในภาวะเเบบนี้ พบว่ายังมีช่องโหว่หลายอย่าง เช่น การคัดกรองคนที่เดือดร้อนเเบบหละหลวมจนเกิดข่าวการฆ่าตัวตายเพราะเดือดร้อนไม่ได้รับการเยียวยา การส่อทุจริตของหน่วยราชการในการใช้งบเยียวยาเเบบชักเปอร์เซ็นต์ค่าหัวคิวหรือตั้งราคาจัดซื้อจัดจ้างที่เเพงเเบบไร้เหตุผล อีกทั้งบางหน่วยราชการยังไม่ยอมปรับลดงบประมาณเเละยังลงทุนกับสิ่งที่ประชาชนคาใจหลายเรื่อง


"ผมจะดำเนินการสอบสวนทั้งในฐานะ ส.ส.เเละประธาน กมธ.ป.ป.ช.สภาผู้เเทนราษฎร หากผู้ใดมีข้อมูลขอให้ส่งมาให้ผมเพื่อดำเนินการ เพราะกรณีนี้ผมถือว่ารัฐบาลสอบตกในการบริหารภาวะวิกฤต หัวหน้ารัฐบาลต้องรับผิดชอบ เพราะข่าวที่ปรากฏหลายวันมานี้ไม่เห็นหัวหน้ารัฐบาลเเละรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องออกมาเเสดงบทบาทใดๆที่สื่อให้เห็นถึงการขอโทษประชาชนเเละพิจารณาตัวเอง หากเหตุเเบบนี้เกิดขึ้นในต่างประเทศ ผู้นำรัฐบาลจะเเสดงสปิริตทันที เเต่รัฐบาลชุดนี้ไม่มีสำนึกตรงนั้น ดังนั้นผมจะทำหน้าที่เเทนประชาชน ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลเเบบไม่เห็นเเก่หน้าใคร ผิดเป็นผิด ถูกเป็นถูก เพื่อจัดการความผิดพลาดของรัฐบาลเเละสมควรลงโทษในกรณีที่ปรากฏความผิด ขอฝากสังคมว่า เมื่อเป็นเเบบนี้จะปล่อยให้รัฐบาลนี้ทำงานอีกหรือ เพราะความหละหลวมหลายอย่างที่เกิดขึ้นเเละส่อเค้าทุจริต หน้ากากอนามัยขาดตลาดเเละมีราคาเเพง โดยยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลยว่าไอ้โม่งปั่นราคาคือใคร การให้ อบจ.บางเเห่งจัดซื้อจัดจ้างปัจจัยช่วยเหลือชาวบ้าน การปล่อยให้คนเดือดร้อนฆ่าตัวตายเพราะไม่มีกินเนื่องจากมาตรการล็อกดาว์นหรือออกมาประท้วงเรียกร้องการเยียวยาทั้งที่ตัวเองมีสิทธิเเต่ระบบAIของรัฐบาลกลับมั่วมาก"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ไม่รู้ว่าทำไมหัวหน้ารัฐบาลยังไม่สำนึกทั้งๆที่ข่าวคราวเหล่านี้มันใหญ่มาก เเบบนี้เเปลว่าหัวหน้ารัฐบาลไม่เเคร์ชาวบ้านเลยหรือ จ้องจะอยู่ในอำนาจต่อเท่านั้นหรือ ดังนั้นผมจะใช้ช่องทางต่างๆที่มีอยู่ตรวจสอบหัวหน้ารัฐบาลทุกกรณีในการใช้งบมหาศาลครั้งนี้เเละส่อเเววทุจริตสูง รวมทั้งยังมีข่าวเเย่งเก้าอี้กันเองของคนในพรรคเเกนนำรัฐบาล ทั้งๆที่ชาวบ้านเเทบไม่มีกิน คนที่หวังอำนาจในวันนี้เพื่ออยู่สืบต่ออำนาจของตัวเองต่อไปนั้น ตนคิดว่าคนเเบบนี้สังคมไม่ควรให้พื้นที่อีกต่อไป 

แท็กที่เกี่ยวข้อง