"แดน"ติดใจเข้าปฎิบัติธรรมครั้งแรก

2017-09-14 10:55:09

"แดน"ติดใจเข้าปฎิบัติธรรมครั้งแรก

Advertisement


ควงคู่กันไปปฎิบัติธรรมที่วัดป่าแห่งหนึ่งไปเมื่ออาทิตย์ก่อนสำหรับคู่ของนักร้องหนุ่ม แดน-วรเวช ดานุวงศ์ กับนักแสดงสาว แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา งานนี้เจอหนุ่มแดนในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีย์ชุด"แสงจากพ่อ" เลยสอบถามถึงเรื่องดังกล่าวได้ความว่า

ก็ดีครับ จริงๆ น้องเป็นคนชวนแหละ เพราะเขาทำบุญบ่อย แล้วเรามีเวลาว่าง ก็อยากทำมานานแล้ว อยากลองปฏิบัติธรรมดู ก็ลองไปดีนะ(ยิ้ม)ดูแปลกตากับชุดนุ่งขาวห่มขาว?
ผมก็แปลกตาเหมือนกัน ไม่เคยเลย แต่จะว่าไปก็รู้สึกดี สบายใจ จริงๆ เราทุกคนทำงาน ก็ควรจะเข้าวัดบ้าง แล้วก็ได้เรื่องของสมาธิ มีแรงที่จะทำงานต่อไป ผมไปกัน 3 วันครับ เพราะมีเวลาเท่านี้ จริง ๆผมชอบนะ ถ้ามีโอกาสได้ไปทุกเดือนก็คงจะดี ครั้งนี้ถือว่าเป็นการพักผ่อนไปด้วย นั่งสมาธิ เดินจงกรม ก็ไม่เคยทำ แต่ดีนะเหมือนได้อยู่กับตัวเองบ้าง ตอนไปปฎิบัติถามว่าเคร่งไหมก็อยู่ที่เรานะครับ จริงๆ วัดป่าก็เป็นสายปฏิบัติอยู่แล้ว แต่พระอาจารย์ก็ไม่ได้บังคับ ใครทำก็ได้ ที่เลือกที่นี่เพราะดูเงียบดี ครั้งนี้ก็ไปกันหลายคนนะครับ

แพทตี้ไปปฎิบัติธรรมเพราะอยากให้คุณพ่อหายป่วยด้วยไหม?ไม่เกี่ยวนะครับ คือ น้องชอบทางนี้อยู่แล้ว เขามีโอกาสก็หาเวลาไป จริงๆ ชวนเรามานานมากแล้ว แต่เราไม่มีเวลา
ออกรายการคลับฟรายเดย์

มีปรึกษาวิธีคุยกับแฟนเก่ายังไงไม่ให้แฟนปัจจุบันหึงด้วย?
ไม่มีอะไร(หัวเราะ)มันเป็นเรื่องที่ค้างคาใจมานานแล้ว ว่ามันเป็นไปได้ไหม มันเป็นเรื่องเราอยากรู้เฉยๆ ไม่เกี่ยวกับปัจจุบัน

เพราะเราต้องร่วมงานวีเจจ๋าด้วยหรือเปล่า ?


ไม่เกี่ยวเลย คือทางรายการมาถามผมว่ามีเรื่องสงสัยอะไร ก็มีเรื่องนี้แหละ เลยลองถามดู

แพทตี้โอเคใช่ไหมถ้าเราร่วมงานกับแฟนเก่า?
โอเคครับ ไม่ได้มีปัญหาอะไร มันอาจจะจังหวะเหมาะพอดี ไม่เกี่ยวกันครับ(ยิ้ม)