แพ้ท้องหนักมาก !! "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" ยอมปรนนิบัติแฟน 24 ชม. เผยจุดเปลี่ยนจากไม่คิดมีลูก จนได้เป็นพ่อคน

2020-04-22 12:25:45

แพ้ท้องหนักมาก !! "ต๊ะ บอยสเก๊าท์" ยอมปรนนิบัติแฟน 24 ชม. เผยจุดเปลี่ยนจากไม่คิดมีลูก จนได้เป็นพ่อคน

“ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ควงแฟนสาว “บุ๋ม” เผยจุดเปลี่ยนจากไม่คิดมีลูก จนวันนี้แฟนท้องแล้ว!! ยอมปรนนิบัติแฟน 24 ชม. เหตุแพ้ท้องหนัก!"ต๊ะ บอยสเก๊าท์" นักร้องดังยุค 90 ทิ้งลายเด็กเสเพลควงแฟนสาวบุ๋ม มินตยา เผยจุดเปลี่ยนครองรัก 15 ปี ไม่เคยคิดจะมีลูก แต่วันนี้แฟนท้องแล้ว ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 

Advertisement
คุณพ่อตื่นเต้นขนาดไหน ?
ต๊ะ : ก็ตื่นเต้น และดีใจมาก แต่มันมีอีกความรู้สึกหนึ่งที่มันเกิดขึ้นมา มันมากกว่าตื่นเต้นนั่นคือความรู้สึกกังวล ซึ่งผมถามตัวเองว่าไม่แฮปปี้หรอที่มีลูก แต่พอได้ปรึกษาผู้ใหญ่หลายๆ คนเขาบอกว่ามันเกิดจากความกังวล เป็นสัญชาตญาณของคนเป็นพ่อ

Advertisementกังวลอะไร กลัวลูกจะไม่แข็งแรง ?
ต๊ะ : กลัวทุกอย่างลองถามตัวเองแล้วเรากังวลใจอะไรก็ตอบไม่ได้เป็นเรื่องๆ เอาเป็นว่ากังวลทุกอย่างที่เกี่ยวกับเขาท้องในยุคโควิดด้วย ตอนนี้เตรียมรับมือยังไงบ้าง ?
ต๊ะ : จริงๆ ที่มาทำตอนนี้เราเตรียมตัวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แล้วก็ช่วงจังหวะเวลานี้เป็นช่วงที่ดีที่สุด แล้วโชคดีอย่างหนึ่งตอนนี้คนอยู่บ้านกันหมด ต๊ะก็เลยดูแลกัน

Advertisement
ทำไมตอนนี้เป็นเวลาเหมาะที่สุดในการมีลูก ?
บุ๋ม : ของบุ๋มเป็นการท้องโดยการทำอิ๊กซี่ เราจะต้องเอาตัวอ่อนกลับเข้าไปฝังในมดลูกของเรา โดยไม่ควรปฏิบัติภารกิจทำงานหรือว่าเดินมากๆ อยู่แล้ว ซึ่งเป็นยุคโควิดพอดี ทุกคนอยู่บ้านเราเลยได้เซฟ

ในครรภ์อายุประมาณกี่สัปดาห์ ?
ต๊ะ : 6 อาทิตย์ 4 วัน คือตอนแรกเราถือเคล็ดนะ แต่คุณแม่อดใจไม่ไหว

Advertisementบุ๋ม : คุณพ่อหรือเปล่า เพื่อนที่อยู่ไกลตัวทักเฟซมาแบบยินดีด้วยนะ บุ๋มก็งง อ้าว...พี่ต๊ะไปบอกตลอด 15 ปีที่คบกันต๊ะบอกว่าไม่อยากมีลูก ?
ต๊ะ : คือจริงๆ ช่วงอายุของผมอยากมีลูกแน่นอน แต่ตัวบุ๋มเองอาจจะยังไม่เก็ทเรื่องนี้ เพราะตัวผมกับบุ๋มเองห่างกันเกือบ 10 ปี ก็เข้าใจอย่างหนึ่งว่าเขายังห่วงความเป็นสาว ก่อนหน้านี้บุ๋มก็มีงานที่ยังต้องทำเป็นงานร้องเพลง เขาก็กังวลว่ามันจะไม่โอเคกับงานเขาเท่าไหร่ บุ๋มเพิ่งจะมาเปิดใจมีลูกเมื่อปีที่แล้ว

ทำไมบุ๋มตลอดเวลาที่ผ่านมาถึงไม่อยากมีลูก ?

Advertisementบุ๋ม : คือบุ๋ม หุ่นก็ส่วนหนึ่ง แต่มีอยู่วันหนึ่งบุ๋มยืนส่องกระจกแล้วรู้สึกว่าเราอายุมากขึ้น เราไม่สามารถที่จะเป็นอย่างนี้ได้ตลอดไป เราอยากที่จะแก่ไปเพื่อใครสักคนหนึ่งแบบมีคุณค่ามากกว่า แล้วอีกอย่างคุณแม่บุ๋มอายุเยอะแล้ว แล้วบุ๋มได้มีโอกาสดูแลคุณแม่ พาไปโรงพยาบาล หยิบยาให้ เราก็เลยมองย้อนกลับไปที่ตัวเอง ถ้าวันหนึ่งเราอายุเท่าคุณแม่เนี่ย ใครล่ะจะหยิบน้ำให้เราสักแก้ว แล้วเราจะดื่มให้ชื่นใจเท่ากับลูกของเราพอตัดสินใจที่จะมีลูก มันเริ่มยังไง ?
ต๊ะ : จริงๆ ก็รู้ตัวว่าเราอาจจะอายุมากหรือเปล่าก็เลยปปรึกษาหมอ หมอก็แนะนำด้วยวิธีการธรรมชาติก่อน เริ่มนับตั้งแต่มีประจำเดือน แล้วก็ทิ้งระยะไว้ถึงวันนี้ก็ค่อยโซเดมาคอมกัน ผมก็ทำอย่างนั้นมา 3-4 เดือนมันไม่มา จนสุดท้ายเราไปปรึกษาคลินิกสำหรับมีบุตรยาก

บุ๋ม : ตอนแรกเราไปอีกที่หนึ่งก่อน แล้วเราก็ไปเจอปัญหาบุ๋มมีซีสต์ช็อกโกแลตด้วย แล้วคุณหมอบอกว่าต้องผ่าส่องกล้องก่อน เราท้อเลยนะ จนเราหาข้อมูลใหม่

ต๊ะ : แล้วเราก็ได้ที่ใหม่ปรากฏว่าปัญหาที่ต้องผ่าก็ไม่ต้องทำ เขาจัดการให้เราได้ พอไปหาคลินิกใหม่ก็เลยรู้ปัญหาที่แท้จริงคืออะไร ก็คืออยู่ที่ตัวผม คือตัวน้ำเชื้อตัวที่วิ่งเจาะของต๊ะไม่มีเลย ของต๊ะมีแต่ตัวที่ขยับได้ พูดง่ายๆ คือเกรดB ก็เลยต้องใช้วิธีอิ๊กซี่เสียเซลฟ์ไหมตอนหมอบอก ?
ต๊ะ : จริงๆ ดูจากตัวเรา เราเป็นคนค่อนข้างที่จะแข็งแรงมาก แต่มันก็เป็นเรื่องที่เราคอนโทลไม่ได้ แต่โคตรฮาตรงที่คนปกติจะอยู่ที่ 1.5 ผมนี่ล่อไป 4.5

การทำอิ๊คซี่แพงไหม ?
ต๊ะ : คือแล้วแต่เคส แล้วแต่อายุคุณพ่อ คุณแม่ ต้องทำขนาดไหน ก็ไม่แพงครับ อยู่หลักแสน

ช่วงโควิดแบบนี้คนตกงานกระจาย ในฐานะนักร้องก็โดนเหมือนกัน แล้วเอาเงินที่ไหนมาจ่ายเป็นแสนๆ ?
ต๊ะ : คือเราโชคดีว่าผมวางแผนไว้ แล้วมีธุรกิจที่ทำนอกวงการด้วยคบกันมาจะ 15 ปีแล้ว คุณต๊ะเพิ่งขอคุณบุ๋มแต่งงานที่ญี่ปุ่น ?
ต๊ะ : ก็คือว่าผมไปงานก่อนแล้วให้น้องบุ๋มตามไป อันนี้คือวางแผนเพื่อไปทำลูกเลย ก็คือเป็นช่วงที่ยังธรรมชาติอยู่ ก็ไปอยู่ที่นู่น คือชีวิตจริงไม่ค่อยตั้งใจเรียน แต่ทำการบ้านเก่ง ก็ทำการบ้านอย่างเดียวเลย พอมันไปอยู่ตรงจุดนั้นผมรู้สึกว่าผู้หญิงนี้ผมตกหลุมรักเขาตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ คือพอไปญี่ปุ่นปุ๊บทุกอย่าง บรรยากาศมันให้ ผมก็เลยขอเขาแต่งงาน ที่สะพานตรงเกียวโต จริงๆ ผมไม่ได้คิดหรอก แต่อยากให้ชีวิตผู้หญิงคนหนึ่งเขาได้รับเรื่องแบบนี้บ้าง เพราะจริงๆ ต๊ะก็เป็นผู้ชายที่ไม่ค่อยใส่ใจ ปรากฏว่าไม่สำเร็จ โดนด่าให้ไปขี้

บุ๋ม : เขาถามอะไรบุ๋มก็ไม่รู้ วันนี้ ปีหน้า อะไรไม่รู้งง

ต๊ะ : คือ 10 กว่าปีมันไม่ได้ช่วยผมเลย มันตื่นเต้น ผมจะบอกเขาว่าวันนี้ของปีหน้าจะเป็นวันอะไร แต่ผมพูดผิด

บุ๋ม : บุ๋มก็งง ถามอะไร แล้วบุ๋มก็เริ่มรู้สึกแล้วว่าเนี่ยเดี๋ยวจะต้องขอแต่งงานแน่เลยผู้ชายคนนี้ดูแลคุณดีตลอด 24 ชม.ไหม ?
บุ๋ม : ใช่ค่ะ ดีเฉพาะช่วงที่ทำอิ๊กซี่มา

ต๊ะ : ดูแลทุกอย่าง เพราะว่าไม่ให้เขาขยับ ขยับได้ตอนเข้าห้องน้ำ เพราะฉะนั้นชี้นิ้วเลย ผมบอกเขาตรงนี้เลยผมภูมิใจที่ทำให้นะ