ตั้งรับสถานการณ์ “บิลลี่” พลิกอาชีพ หันมาขายแฮมเบอร์เกอร์ หาเงินช่วงวิกฤติโควิด-19

2020-04-08 20:40:18

ตั้งรับสถานการณ์ “บิลลี่” พลิกอาชีพ หันมาขายแฮมเบอร์เกอร์ หาเงินช่วงวิกฤติโควิด-19

Advertisement

ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย “บิลลี่ โอแกน” ยอมรับสถานการณ์ เปลี่ยนอาชีพจากนักร้องสู่พ่อค้าขายแฮมเบอร์เกอร์ ยามไวรัสโควิด-19 ระบาด 


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่โดนผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 อย่างหนัก สำหรับอาชีพดารา ศิลปิน ที่ต้องโดนยกเลิกและเลื่อนงานต่างๆ ออกไปจนหมด เนื่องจากต้องลดความเสี่ยงในติดและการแพร่กระจายเชื้อ ในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน


ซึ่งนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง “บิลลี่ โอแกน” ก็เป็นหนึ่งคนที่ได้รับผิดกระทบ ทำให้งานต่างๆ ต้องหดหายและเลื่อนออกไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เจ้าตัวก็ไม่ได้หวั่นต่อสถานการณ์ หันมาสร้างรายได้จากการขายอาหาร เพื่อบรรเทาในยามวิกฤติโควิด-19 ที่ไม่สามารถทำงานบันเทิงได้
โดยล่าสุด (8 เม.ย. 2563) ก็ได้เห็นหนุ่ม “บิลลี่ โอแกน” ออกมาโพสต์ภาพเข้าครัว ลงมือทดลองทำแฮมเบอร์เกอร์ เพื่อเตรียมขายในเร็วๆ นี้ โดยเจ้าตัวก็ได้เผยให้ได้ทราบผ่านเพจเฟซบุ๊ก “Billy Ogan” ว่า…
“สวัสดียามดึก คืนนี้ลุงมีเข้าห้องแลบทดลองอาหาร อันเนื่องจากสถานการณ์โควิด งานคอนเสิร์ตทั้งหมด และอัลบั้มใหม่ต้องเลื่อนไปแบบยังไม่มีกำหนด ลุงจึงคิดจะเปิดให้บริการแฮมเบอร์เกอร์เดลิเวอรี่สำหรับเด็กๆ แถวๆ บ้าน

ดังนั้นก่อนจะเปิดต้องทำการทดลองในครัว ด้วยการทดสอบคุณภาพ ลุงไม่ใช้ของสำเร็จรูป แต่ต้องทำเอง ใช้หมูเกรดดีที่สุด สั่งบดพิเศษ พวกหมูบดสำเร็จรูปตามตลาดหรือซุปเปอร์นั้น ลุงไม่ค่อยแน่ใจในคุณภาพนัก เพราะไม่เห็นตอนบดว่าผสมอะไรลงไปบ้าง
ดังนั้นจึงต้องซื้อเป็นชิ้นแล้วสั่งบดกันให้เห็น แล้วเอามาทำในครัวที่บ้าน จึงจะแน่ใจได้ว่า สะอาด ถูกหลักอนามัย งวดนี้ทำเพื่อทดสอบและชิมเองก่อน ยังไม่เปิดขาย แต่คงไม่กี่วันนี้แหละ ขายเฉพาะแถวบ้านนะ เพราะทำคนเดียว ไม่มีลูกมือใดๆ ทั้งสิ้น ปั้นก้อนแล้ว ทอดเสร็จทดลองกินอันนึงก่อน ไปนอนละนะ
"อย่านอนตื่นสาย อย่าอายทำกิน อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา" ”

ซึ่งแน่นอนว่าการรู้จักปรับตัวตั้งรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ของบิลลี่ก็ได้รับคำชมจากแฟนคลับอย่างคับคั่งเลยทีเดียว 


ขอบคุณรูปจากเพจเฟซบุ๊ก : Billy Ogan