“ลีเดีย” ร่ายยาวถึงความโชคดี แม้จะโชคร้ายติดเชื้อโควิด-19

2020-04-07 13:45:29

“ลีเดีย” ร่ายยาวถึงความโชคดี แม้จะโชคร้ายติดเชื้อโควิด-19

Advertisement

ทุกอย่างจะผ่านพ้นไปด้วยดี “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์” เผยข้อความผ่านไอจี เล่าถึงความโชคดี หลังต้องประสบพบเจอความโชคร้ายติดเชื้อโควิด-19


เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมานานเกือบเดือนแล้ว หลังจากที่ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับคุณแม่ลูกสองอย่าง “ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน” ซึ่งตลอดเวลาที่เข้ารักษาตัว สาวเจ้าก็คอยอัพเดตอาการให้ได้ฟังอยู่เสมอ ทั้งเรื่องผลการรักษา ตลอดจนกระทั่งอาการทางใจที่เจ้าตัวนั้นเกิดความท้อ จนพ้อบ่นบ้างในบางครั้ง
ล่าสุด (7 เม.ย. 2563) สาวลีเดียก็ได้ออกมาเผยภาพลูกสาวคนเล็ก “น้องเดมี่” ลงในอิสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับข้อความยาวเหยียด พูดถึงความโชคร้ายที่บังเอิญติดชื้อ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังซ่อนความโชคดีเอาไว้ โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า…
“ในความโชคร้ายนี้ที่เราติด Covid 19 ก็รู้สึกว่ายังมีความโชคดีที่ลูกๆ และคนอื่นๆ ในครอบครัว และคนรอบข้างไม่มีใครติด ไม่อยากจะคิดเลยว่าถ้าติดกันหมดแล้วมันจะวิกฤตกว่านี้ขนาดไหน วันนี้อากงส่งคลิปนี้มาแล้วยิ่งรู้สึกว่าเรายังโชคดีในอีกหลายๆ เรื่อง


โชคดีขนาดไหนที่ในช่วงเวลา 6 เดือน หลังคลอด เราสามารถผลิตน้ำนมได้เพียงพอให้ลูก ในระยะเวลานี้ที่รักษาตัวในโรงพยาบาล เดมี่ก็ยังได้กินนมแม่ที่สต๊อกไว้ และสต๊อกยังมีเพียงพอให้เขากินได้อีกอย่างน้อย 2 เดือน

โชคดีขนาดไหนที่เราตัดสินใจที่จะหยุดให้นมลูกเมื่อครบ 6 เดือน เพราะถ้ายังให้อยู่ไม่รู้ว่าไวรัสจะอยู่ในน้ำนมที่ลูกกินไหม

โชคดีขนาดไหนที่ร่างกายหยุดผลิตน้ำนมได้ไม่กี่วันก่อนติดเชื้อโควิด19 ถ้าร่างกายยังต้องใช้พลังงานในการผลิตน้ำนมในช่วงที่ร่างกายเราต้องต่อสู้กับไวรัส ก็ไม่รู้ว่าสภาพร่างกายจะทรุดไหม


โชคดีขนาดไหนที่เรายังไหวตัวทันแล้วพี่แมทธิว รีบไปตรวจเชื้อ Covid ว่ามีไหม ถ้าไม่ได้รีบตรวจก็คงวุ่นวายกว่านี้เยอะ

โชคดีขนาดไหนที่เราอยู่เมืองไทย เรายังมีโรงพยาบาล ที่มีระบบและมาตรการการรักษาผู้ติดเชื้อที่ถือว่ายังดีกว่าหลายๆประเทศ และบุคลากรทางการแพทย์ของเราก็เก่งและสู้เพื่อพวกเรา

โชคดีขนาดไหนที่หมอตรวจและพบเชื้อที่ลงปอดเร็ว ถ้าไม่เจอตั้งแต่แรกๆ แล้วมันลามปอดเยอะๆ จะเกิดอะไรขึ้น


โชคดีขนาดไหนที่ตอนนี้พวกเราส่วนมากทุกคนช่วยร่วมมือกัน เพื่อลดการแพร่ระบาด ทำให้ตอนนี้โรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ของเรายังพอรับมือไหวกับจำนวนผู้ป่วยที่มีอยู่ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเหนื่อยมาก แต่ก็ยังมีหวังที่จะชนะมันได้

เรายังโชคดีนะ ทุกอย่างจะต้องผ่านพ้นไปด้วยดี ตอนนี้ลำบากกันทุกคน แต่การร่วมมือสู้ไปด้วยกันและการเข้าใจกัน จะทำให้เราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ในที่สุด@demi_deane @matthew.deane1 @chaiyanv”

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @lydiasarunrat