กักตัวชายฝรั่งเศส เพิ่มอีก 3 วัน พัพบหญิงป่วยโควิดพักด้วยกัน

2020-04-07 10:10:09

กักตัวชายฝรั่งเศส เพิ่มอีก 3  วัน  พัพบหญิงป่วยโควิดพักด้วยกัน

Advertisement

กักตัวชายชาวฝรั่งเศสเพิ่มอีก 3 วัน ภายในบ้านเช่า ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ หลังพบหญิง ไทยป่วยโควิด-19 ที่เดินทางจากกลับจากภูเก็ต มาพักอยู่ในบ้านหลังเดียววัน ขณะที่ยอดผู้ป่วยติดเชื้อใน จ.กระบี่ เพิ่มอีก 1 ราย เป็น 14 ราย

วันที่ 7 เม.ย. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสาธารสุข ประจำ รพ.สต.บ้านในไร่ ได้นำอาหารและน้ำดื่ม ไปส่งให้ ชายชาวฝรั่งเศส อายุ 42 ปี ที่พักอยู่ที่บ้านเช่า ในพื้นที่ ม.7 ต.หนองทะเล อ.เมือง จ.กระบี่ หลังทำการกักตัวรอดูอาการ ครบ 14 วัน แต่เนื่องจาก พบว่า บ้านหลังดังกล่าวมีหญิงไทยอายุ 33 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้รักษาตัวที่ รพ.กระบี่ เคยมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว หลังจากเดินทางกลับมาจาก จ.ภูเก็ต จึงต้องกักตัวเพิ่มอีก 3 วัน เพื่อความปลอดภัย และเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ขณะที่เจ้าตัวระบุว่า เคยมาพักบ้านหลังเดียวกันจริงเพราะเป็นเพื่อนกัน แต่นอนคนละห้องและหญิงคนดังกล่าวได้ย้ายออกไป ตั้งแต่วันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับ อบต.หนองทะเล ตั้งด่านตรวจคัดกรองจุดสำคัญ 3 จุด คือ ที่บริเวณหน้า รร.บ้านหนองทะเล และบ้านในไร่ และบ้านคลลองม่วง ต.หนองทะเล เพื่อคัดกรองประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ขับรถผ่านไปมา โดยเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19
สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ของ จ.กระบี่ ข้อมูลของสาธารสุขจ.กระบี่ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น 1 รายเป็น 14 ราย และรักษาหายกลับบ้านแล้ว 5 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ รพ. 9 ราย ประกอบด้วย อ.เมือง 4 ราย อ.เกาะลันตา 3 ราย และ อ.ปลายพระยา 2 ราย มีผู้ข้าเกณฑ์สอบสวนโรค 295 ราย ผลตรวจไม่พบเชื้อ 262 ราย และรอผลตรวจอีก 19 ราย