วันนี้มีอะไร: 10 กันยายน วันแห่งการแลกเปลี่ยนไอเดีย (Swap Ideas Day)

2017-09-10 01:30:27

วันนี้มีอะไร: 10 กันยายน วันแห่งการแลกเปลี่ยนไอเดีย (Swap Ideas Day)

วันแห่งการแลกเปลี่ยนไอเดีย (Swap Ideas Day)
ต้นกำเนิดที่แท้จริงของวันแลกเปลี่ยนไอเดียนั้นยังไม่มีการยืนยันถึงที่มา แต่ก็เป็นที่เชื่อกันว่าผู้ที่ริเริ่มวันนี้ขึ้นคือ โรเบิร์ต เบิร์ช คนเดียวกับที่ได้ริเริ่มวันพิเศษแปลกๆ วันอื่นๆ อย่างวันแห่งเรื่องไม่สำคัญ (Trivia Day) หรือวันแห่งการไม่มีอะไรเลย (Nothing Day)

ภาพ Lightspring / Shutterstock.com


126 ปีก่อน
พ.ศ. 2434
สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิรุณหิศ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงออกผนวชเป็นสามเณร


57 ปีก่อน

Advertisementพ.ศ. 2503
มิกกี แมนเทิล ตีโฮมรันในรายการเบสบอลเมเจอร์ลีกได้ไกลถึง 643 ฟุต ซึ่งเชื่อว่าเป็นระยะทางไกลที่สุดในการแข่งขันเบสบอลรายการนี้

43 ปีก่อน
พ.ศ. 2517
 วันเกิด ไรอัน ฟิลลิปปี นักแสดงที่มีผลงานภาพยนตร์ที่เป็นที่รู้จัก เช่น I Know What You Did Last Summer, Cruel Intentions และ 54


26 ปีก่อน
พ.ศ. 2534
วงเนอร์วานา (Nirvana) ปล่อยซิงเกิล “Smells Like Teen Spirit” สู่ตลาดอเมริกาวันนี้เป็นวันแรก ก่อนหน้าที่จะค่อยๆ ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้อัลบั้ม “Nevermind” พลอยได้รับความนิยมและขึ้นถึงอันดับหนึ่งในชาร์ตบิลล์บอร์ด


Advertisement14 ปีก่อน
พ.ศ. 2546
แอนนา ลินห์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสวีเดนถูกแทงเสียชีวิต นับเป็นนักการเมืองชื่อดังคนที่ 2 ในไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมาของสวีเดนที่ถูกลอบสังหาร


5 ปีก่อน
พ.ศ. 2555
ภาวนา ชนะจิต นักแสดงหญิงที่ได้รับฉายา "ไข่มุกแห่งเอเชีย" เสียชีวิตที่บ้านพักของตนเองในตำบลขุนแก้ว อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม โดยตำรวจสรุปว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ สิริอายุได้ 69 ปี