“มะหมี่ นคปภา” ประกาศข่าวดีได้ลูกแฝด พร้อมควงสามีกลับมาเตรียมคลอดที่ไทย

2020-04-01 10:30:02

“มะหมี่ นคปภา” ประกาศข่าวดีได้ลูกแฝด พร้อมควงสามีกลับมาเตรียมคลอดที่ไทย

Advertisement

ในความโชคร้ายยังมีความโชคดี “มะหมี่ นคปภา” เล่าอาการกวนใจขณะตั้งครรภ์ เลือดไหลจนหมอสั่งห้ามเดินทาง หวั่นใจกลัวได้คลอดที่เยอรมันกลางวิกฤติโควิด-19 ล่าสุดอาการดีขึ้น บินกลับไทยเตรียมคลอดลูกแฝดแล้ว


เพิ่งจะออกมาประกาศข่าวดีให้แฟนๆ ได้ร่วมยินดีไปก่อนหน้านี้ว่ากำลังตั้งท้องอยู่ และเตรียมเป็นคุณแม่ในช้านี้ สำหรับนักแสดงสาว “มะหมี่ นคปภา นาคประสิทธิ์” 

(อ่านข่าว : ป่องแล้วจ้า “มะหมี่ นภคปภา” เผยข่าวดี อวดรูปอัลตราซาวด์ลูกน้อยในครรภ์)


และล่าสุด ก็ดูท่าว่าจะเป็นข่าวดีคูณสอง เมื่อสาวมะหมี่ได้ออกมาเผยรูปอัลตราซาวด์ลูกในท้องอีกครั้ง พร้อมกับบอกว่า เธอและสามีได้ลูกแฝด ทั้งนี้เจ้าตัวก็ยังกำลังบินกลับมาประเทศไทยเพราะคิดถึงอาหารฝีมือแม่ และเตรียมคลอดที่ไทยอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวก็ยังได้เล่าเหตุการณ์ที่เกือบจะได้คลอดที่ประเทศเยอรมัน เพราะขณะที่กำลังตั้งท้องนั้นมีเลือดไหล และคุณหมอก็สั่งห้ามเดินทาง บวกกับสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ แต่หลังจากอาการต่างๆ ดีขึ้น รวมไปถึงอาการแพ้ท้องหนักจนถึง 5 เดือน สาวมะหมี่และสามีก็ได้บินกลับมาที่เมืองไทยในที่สุด โดยเจ้าตัวได้เล่าผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

  

“พวกเราได้ลูกแฝด แม่เกือบได้คลอดที่เยอรมัน (มิวนิค) โชคดีมากๆ ที่เลือดหยุดไหล กว่าจะหยุดไหล แม่ต้องนอนโรงพยาบาลที่เยอรมันอาทิตย์กว่าห้ามขยับ ช่วงนั่นแม่ทรมานมาก พอเลือดหยุดไหล หมอออกใบรับรองแพทย์ ****ห้ามเดินทาง**** หมอบอกอันตราย แม่กับสามีต้องตระเวนหาอพาร์ทเมนต์ที่ใกล้โรงพยาบาลเตรียมตัว เตรียมใจว่าต้องคลอดที่เยอรมัน (แอบน้ำตาไหล)


พอออกจากโรงพยาบาลได้ 1 อาทิตย์ เตรียมตัวเลือกโรงพยาบาลนัดหมอ แล้วทำการตรวจ วันนั้นรู้สึกดีใจมากเพราะหมอบอกว่าทุกอย่างดูดี สามารถเดินทางได้ หมอเลยออกใบรับรองแพทย์ว่าเดินทางได้ สามีถามแล้วถามอีกว่าอยากกลับไหม ใจเราอยากกลับมากเพราะเริ่มจะหายแพ้ท้องและเริ่มอยากกินเผ็ด แต่ในใจสามีอยากให้คลอดที่เยอรมันเพราะอากาศที่เยอรมันดีกว่าเมืองไทยไม่อยากให้กลับเพราะค่าฝุ่นเยอะมากช่วงนั้น และเป็นช่วงเริ่มต้นโรคระบาดโควิด-19 ที่จีน แต่ยังมาไม่ถึงเมืองไทย และเยอรมัน
เลยบอกกับสามีว่าอยากกลับเมืองไทย อยากให้แม่ทำอาหารให้กิน สามีเลยบุคตั๋วกลับมาส่งพร้อมกัน วันนั้นดีใจมากที่ได้กลับเมืองไทย หากคุณหมอไม่ออกใบรับรองให้แม่ตอนนั้น วันนี้แม่คงติดอยู่ที่เยอรมันเป็นแน่แท้ ไปๆ มามาเยอรมันระบาดหนักกว่าไทยอีก ในความโชคร้าย ยังมีความโชคดี ที่ได้กลับมากินอาหารไทยแม้โควิด-19 จะระบาดที่เมืองไทยแต่ถ้าเทียบกับเยอรมันแล้วถือว่าเมืองไทยยังไม่ระบาดหนักเท่าเยอรมัน..… #กราบขอบคุณที่พึ่งทางใจ #บทสวดมนต์ที่ทำให้เรานอนหลับ #แม่แพ้ยัน5เดือน #ตอนนี้แม่ทานได้เยอะขึ้น ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา #รักประเทศไทย”


ขอบคุณรูปจกอินสตาแกรม : @napakpapha