ติสต์แตกออกจากวงการไปขายประกัน ! "ตฤณ เศรษฐโชค" รับเจ้าชู้จนรักพัง

2020-03-03 17:05:26

ติสต์แตกออกจากวงการไปขายประกัน ! "ตฤณ เศรษฐโชค" รับเจ้าชู้จนรักพัง

“ตฤณ เศรษฐโชค” ยอมรับทำความรักพัง เพราะคบซ้อน-เคยทิ้งวงการเป็นพนักงานขายประกัน ?นักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ "ตฤณ เศรษฐโชค" ที่ต้องบอกว่ายุคดังนั้น เจ้าตัวถือเป็นคาสโนว่าตัวพ่อเรื่องสาวๆ อยู่ไม่น้อย พบความรักแล้วแต่งงานถึง 3 ครั้ง แถมยังยืดอกยอมรับแมนๆ ว่าคบซ้อน เปิดใจเหตุผลเลิกกับอดีตภรรยาปิดฉากความรัก 14 ปี พร้อมเผยถึงรักครั้งใหม่กำลังสร้างครอบครัวกับภรรยาคนที่ 3 ทั้งยังเคยทิ้งงานวงการบันเทิง 8 ปีไปขายประกัน โดยล่าสุด ตฤณ ได้เปิดใจในทุกๆ ประเด็นทุกๆ เรื่องราวที่หลายๆ คนอยากรู้ว่า 

Advertisement
แจ้งเกิดเมื่อปี 2530 ภาพยนตร์เรื่อง "เพชรเสี้ยนทอง" ?
ตฤณ : เป็นหนังของคุณอาฉลอง ภักดีวิจิตร ระเบิดภูเขาเผากระท่อม เล่นกับคุณมาช่า วัฒนพานิช เราเล่นเป็นพระเอก ก็ตอนนั้นดังในระดับนึง ได้แผลนิดนึงจากเรื่องนี้ที่หัวเข่า จากมอเตอร์ไซค์คือตอนนั้นเราขี่ไม่เป็นเลย

Advertisement

ได้ร่วมงานกับ เยิ่นต๊ะหัว และหวงเย่อหัวด้วย ?
ตฤณ : เป็นถ่ายแบบครับ ถ่ายทำที่ฮ่องกงตอนนั้นเขาเป็นพระเอกผมก็เป็นพระเอกแล้ว การทำงานเขาอินเตอร์มืออาชีพมาก กล้องอุปกรณ์ต่างๆ ถ่ายทำกัน 1 วันเสร็จเลย

หลังจากฮอตสาวเพียบ ?
ตฤณ : ก็ฮอตแบบร้อนเลย ร้อนมาก อาจจะเป็นเรื่องการทำงานร่วมกัน ระยะเวลา 7-8 เดือนที่ทำงานร่วมกันเราก็เริ่มสานความสัมพันธ์ แต่ว่าอาจจะบ่อยไปนิดนึง เกิดความรักขึ้นบ่อยๆ ตอนนั้นมันเป็นเรื่องระหว่างของคนสองคน มันยังไม่มีสื่อโซเชียล ตอนนั้นความรักมันเป็นเรื่องที่ไม่เปิดเผย

Advertisement
ดังมากมีเกเรด้วย ?
ตฤณ : เมื่อก่อนตอนที่ผมอยู่ช่องหนึ่งเป็นนักแสดงในสังกัดคนแรกๆ ช่องป้อนงานมาเยอะได้ชื่อว่า เจ้าชายสายเสมอ มันเป็นเรื่องเกเรของยุคนั้น มันทำให้ทีมงานนั่งรอ พอมาถึงตอนนี้ผมก็นั่งคิดว่ามันทำให้ส่วนรวมเดือดร้อน ไม่ควรๆ ฝากถึงน้องๆ คือตรงเวลาสำคัญที่สุด การรับผิดชอบในหน้าที่ที่ดีรับมา การมีสัมมาคารวะต่อผู้ใหญ่และอย่าลืมว่าเรามาจากไหนชีวิตในวงการดีแล้วทำมถึงหยุดไปช่วงนึง ?

Advertisementตฤณ : ตอนนั้นยังเป็นพระเอกอยู่ ทำงานกันทุกวัน มันมีขอบเขตของการทำงานที่ซ้ำซากนิดนึง เรามีแนวความคิดว่าลองไปทำอย่างอื่นบ้าง ไปสัมผัสธุรกิจแบบอื่นบ้าง ตอนนั้นไปขายประกัน มีรุ่นพี่คนนึงในวงการที่ทำอยู่แล้วเราก็ตามเขาไปด้วย รู้สึกแฮปปี้นะครับเจอผู้คน ทำอยู่ประมาณ 5 ปี แล้วก็เจอแฟนในตอนนั้น แต่ก็แค่นั้น ผมก็ไปเจอความรักอีกแล้วเป็นภรรยาคนแรก

ภรรยาคนแรกตอนเจอรู้สึกยังไง ?
ตฤณ : เขาเป็นนางแบบ มาเล่นละครได้ 2-3 เรื่อง เล่นกับเรา ตอนนั้นมีเบบี๋เลยต้องเลิกกับแฟน ก็ได้ลูกชายตอนนี้อายุ 25 แล้ว

เลิกขายประกันมารับงานแสดง ?
ตฤณ : มันจะมีความคิดถึงกัน ไม่ว่าเราจะไปทำอะไรสักพักโลกมายาก็จะดึงเรากลับมา ตอนนั้นแยกกันอยู่กับภรรยาคนแรกด้วย สักพักใหญ่ๆ ตอนที่เรามารับบทคุณพ่อแล้วมาเจอภรรยาคนที่ 2 เจอในกองถ่ายเป็นทีมงาน มีเบบี๊เป็นผู้หญิง ตอนนี้อายุ 15 อยู่กันมา 14 ปี

Advertisement

เหตุผลที่ต้องหยุดความรัก 14 ปี ?
ตฤณ : ด้วยการทำงานกับภรรยาคนที่ 2 ต่างคนต่างทำ เขาทำงานเยอะ เราก็รับงานเยอะ เวลาที่อยู่ด้วยกันมันห่างเหินพอสมควร ทุกวันนี้ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอยู่ ช่วงที่คบกันก็ไม่ค่อยจะออกข่าวไม่ได้ปิดข่าวใดๆ

ภรรยาคนที่ 3 ?
ตฤณ : คบมา 5 ปีแล้ว ก็มีช่วงทับๆ กันนิดหน่อย แต่ต้องบอกว่าการคบซ้อนเป็นสิ่งที่ต้องแคร์ความรู้สึกของผู้หญิงด้วย เรายอมรับในฐานะลูกผู้ชายว่าเราทำไม่ถูกในตรงนี้ ในเมื่อถึงเวลานึงจุดนึงที่เราอยู่ด้วยกันไม่ได้แล้ว เป็นเงื่อนไขของเวลาที่จะต้องแยกกัน แต่กับลูกๆ เหมือนเดิม

ภรรยาคนสุดท้ายมีเบบี๋ ?
ตฤณ : มีเบบี๋เป็นลูกชาย 2 ขวบครึ่ง กับภรรยาคนที่ 3 อายุห่างกัน 20 ปี เขา 30 นิดๆ เขาเป็นคนสวย อายุทำให้มีปัญหาบ้าง ด้วยวัยที่ห่างกัน แต่ก็ปรับ พูดด้วยเหตุและผล เขาทราบว่าเรามีครอบครัวมาก่อน เขาเข้าใจกับลูกเราก็ไม่มีปัญหามีลูกเล็กอีกครั้ง ?
ตฤณ : 2 คนแรกมีพี่เลี้ยงดูแล ผมตั้งใจกับลูกคนสุดท้องว่าจะเลี้ยงเองไม่มีพี่เลี้ยง ยากสุดคือวิ่งไล่จับก็เหนื่อยแล้ว ไล่เก็บของ เราดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายลูกๆ ช่วยกับคุณแม่เขาด้วย แต่คนโตเรียนจบแล้ว

ลูกคนเล็กมีแววเจ้าชู้เหมือนคุณพ่อหรือยัง ?
ตฤณ : ก็มีครับ อยู่กับสาวๆ ยิ้มแป้นเลย ถ้าเกิดเป็นผู้ชายไม่ให้จับ เราเลี้ยงด้วยตัวเองก็อินเลิฟกับลูก ยุคโซเชียลอยู่กับลูกก็ไม่ได้กลัว แต่เราต้องชี้แนะว่าอันนี้เป็นข่าว ความเป็นจริงคืออะไร ชี้แจงไปตามความจริงครับบางคนไม่กล้าเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ?
ตฤณ : เราก็ต้องเปิดใจเรียนรู้สิ่งใหม่ แล้วเอามาใช้วิจารณญาณว่าใหม่ดีกว่าเก่าหรือเปล่า หรือเก่าดีอยู่แล้ว ต้องลองดู เปิดใจและยอมรับมัน