“อนาคตใหม่” ร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงโคราช

2020-02-11 10:29:08

“อนาคตใหม่” ร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงโคราช

Advertisement

“อนาคตใหม่” ร่วมไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิงโคราช “ปิยบุตร - กุลธิดา” รุดให้กำลังใจ พูดคุยผู้อยู่ร่วมในเหตุการณ์


เมื่อช่วงค่ำวันที่ 10 ก.พ. ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โคราช นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ และ น.ส.กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เป็นตัวแทนพรรคอนาคตใหม่ร่วมวางดอกไม้แสดงความเสียใจและเขียนข้อความไว้อาลัยแด่ผู้สูญเสียจากเหตุการณ์ #กราดยิงโคราช

นายปิยบุตร เขียนข้อความในกระดาษพร้อมช่อดอกไม้ไว้อาลัยว่า "ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทุกท่าน และขอเอาใจช่วยให้ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้านี้ไปได้ ผมขอส่งกำลังใจให้กับผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้ประสบเหตุการณ์ และผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์อันไม่คาดฝันนี้ ขอให้ทุกท่านก้าวผ่านพ้นประสบการณ์อันเลวร้ายนี้ไปให้ได้โดยเร็วที่สุด


“ผมขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ และผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง และไม่ย่อท้อจนสามารถคลี่คลายสถานการณ์ลงได้ ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องชาวโคราชที่ร่วมกันแสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ช่วยเหลือกัน และไม่ทอดทิ้งกันในวันแห่งความยากลำบากเช่นนี้” ปิยบุตร ระบุ

ด้าน น.ส.กุลธิดา เขียนข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจกับดวงใจทุกดวงที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไปจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ ครอบครัว ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่สูญเสีย เจ้าหน้าที่ อาสาสมัครทุกฝ่ายที่ปฏิบัติงานอย่างแข็งขันเพื่อฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน เหตุการณ์ครั้งนี้จะไม่เป็นเพียงเหตุการณ์ แต่จะเป็นบบทเรียนอันสำคัญเพื่อให้พวกเราทุกคนร่วมกันทำวันพรุ่งนี้ให้ดีกว่า เพื่อไม่ให้ใครต้องประสบพบเจอประสบการณ์เช่นนี้อีก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ทั้งสองยังได้วางดอกไม้และข้อความไว้อาลัยจาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยมีข้อความว่า "ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตในโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้น การเสียบุคคลอันเป็นที่รักอย่างกะทันหันโดยไม่คาดคิดเป็นสิ่งที่ยากจะทำใจยอมรับในเวลาอันสั้น ผมคงทำอะไรไม่ได้มากไปกว่าส่งกำลังใจให้ทุกท่านในช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ สำหรับเจ้าหน้าที่ที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ผมขอยกย่องในความกล้าหาญของทุกท่าน ความเสียสละของท่านทำให้หลายชีวิตของผู้บริสุทธิ์ได้รอดคืนสู่อ้อมกอดครอบครัวของพวกเขา ผมหวังว่าโศกนาฏกรรมครั้งนี้จะเป็นบทเรียนให้กับทุกฝ่ายเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีกในอนาคต” ธนาธร ระบุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากการวางดอกไม้แสดงความอาลัย ทั้งสองได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าขอให้กำลังใจชาวโคราชและพี่น้องชาวไทยทุกคนให้ผ่านพ้นเหตุการณ์ครั้งนี้ไปได้ด้วยดี