“ทิพานัน”ชงจอมทอง-ธนบุรี “เมือง 5 น่า”

2020-02-04 18:55:59

“ทิพานัน”ชงจอมทอง-ธนบุรี “เมือง 5 น่า”

Advertisement

“ทิพานัน”ชงโมเดลพัฒนาชุมชนจอมทอง-ธนบุรีให้เป็น “เมือง 5 น่า” ชูพัฒนาทักษะฟุตบอล ชวนเยาวชนร่วมโครงการก้าวไกลรุ่น2-3

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า วันนี้ได้เข้าร่วมประชุมคณะกรรมการชุมชนเขตจอมทอง ที่สำนักงานเขตจอมทอง  ในฐานะกรรมการประสานงานและติดตามนโยบายผู้ว่าฯกทม. โดยได้นำเสนอแนวทางในการพัฒนาชุมชนและคุณภาพชีวิตของประชาชน โครงการ “จอมทอง-ธนบุรี โมเดล ร่วมออกแบบฝั่งธน ด้วยคนธนกันเอง”   เชิญชวนให้ประธานชุมชนต่างๆ ในเขตจอมทองและธนบุรีนำเสนอความคิดเห็นว่าทำอย่างไรเพื่อให้เขตจอมทองและธนบุรีเป็น “เมือง 5 น่า”  คือ น่าอยู่ น่าเที่ยว น่ากิน  น่าเรียน น่าช้อป”


น.ส.ทิพานัน  กล่าวว่า พร้อมกันนี้ตนยังได้นำเสนอ “โครงการก้าวไกล รุ่นที่ 2 &3” ซึ่งเป็นโครงการอบรมนักฟุตบอลรุ่นเยาว์อายุระหว่าง 7-12 ปี และ 13-15 ปี เพื่อให้เด็กและเยาชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีสุขภาพแข็งแรง มีน้ำใจเป็นนักกีฬา มีระเบียบวินัยห่างไกลจากยาเสพติด และให้โอกาสในการพัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอล โดยให้โอกาสเตะในชุมชนและได้ลงสนามจริง สามารถไปต่อยอดเป็นอาชีพได้ในอนาคต ดังนั้นจึงอยากจะเชิญชวนให้ประธานชุมชนช่วยกันประชาสัมพันธ์เผยแพร่โครงการดังกล่าวและเข้าร่วมโครงการโดย สามารถดูรายละเอียดได้ที่เพจ อ้น-ทิพานัน หรือ เพจก้าวไกล

“ทั้ง2 โครงการนี้ จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของคนในชุมชน ในเขตจอมทองและธนบุรี ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ลดปัญหาต่างๆและภัยสังคมได้ ซึ่งหากโมเดลนี้ประสบผลสำเร็จ จะเป็นแบบอย่างให้พ้นที่อื่นได้พัฒนาชุมชนตามไปด้วย”น.ส.ทิพานัน กล่าว