ตะลึง! ยาบ้าร่วมแสนเม็ด ซุกรถประมูล ป.ป.ส.

2020-01-23 17:15:50

ตะลึง! ยาบ้าร่วมแสนเม็ด ซุกรถประมูล ป.ป.ส.

เมีย เสธ.ทหาร ประมูลชนะรถของกลางจาก ป.ป.ส. นำรถเข้าอู่ซ่อม ตะลึงช่างถอดกันชนเจอยาแถมมาอีกกว่าแสนเม็ด

วันที่ 23 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.สุรพงษ์ บุญยืน ผกก.สภ.สันทราย พ.ต.ท.พูนทรัพย์ รวมสุข ผกก.สส.สภ.สันทราย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธร อ.สันทราย และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ได้รับแจ้งจากอู่ซ่อมรถ เลขที่ 468 บ้านแม่ย่อยใต้ หมู่ 2 ซอย 10 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ว่าเจอยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในรถจำนวนมหาศาล หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานจึงเดินทางไปตรวจสอบที่อู่ซ่อมรถดังกล่าว

ที่เกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่พบรถฮอนด้าซีอาร์วี สีขาวหมายเลขทะเบียน 5 กบ 9171 กรุงเทพ บริเวณกันชนด้านหลัง เมื่อถอดออกดูก็ปรากฏว่ามีช่องลับ ภายในช่องมียาบ้าซุกซ่อนอยู่จำนวน 94,000 เม็ด จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าเมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้ร่วมกันจับกุม นายวรกันต์ วังคีรี และนายศรัณย์ภัทร เยอเบาะ ผู้ต้องหา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวนประมาณ 100,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องโดยสารด้านหลังของรถยนต์คันดังกล่าว จากนั้นได้มีการดำเนินดคีกับผู้ต้องหาทั้งสองคน และทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 5 ก็ได้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตราการยึดทรัพย์ โดยยึดรถดังกล่าวเป็นของกลาง

Advertisement
ต่อมาเมื่อวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการประมูลขายถอดตลาดรถคันดังกล่าวนี้ โดยมีหญิงสาว ซึ่งเป็นเมียทหารยศ พันเอก ประมูลได้ไปในราคา 586,000 บาท หลังเสร็จสิ้นการประมูล หญิงดังกล่าวได้นำรถมาที่อู่ เพื่อซ่อมแซมบริเวณท้ายรถที่มีรอยเฉี่ยวชนเล็กน้อย โดยเช้าวันนี้เจ้าของอู่ ได้มาถอดชิ้นส่วนรถหมายจะซ่อมก็ตกใจเมื่อเจอยาบ้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำรถไปตรวจสอบที่ซุกซ่อนอื่นๆแต่ก็ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม และได้ส่งมอบรถคืนให้แก่ผู้ชนะประมูล ส่วนยาเสพติดได้ยึดไว้เป็นของกลางและจะได้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้เพิ่มเติมต่อไป

ขอขอบคุณ ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สันทราย

Advertisement