เปิดโฉมหน้า "กวน จือหลิน" ในวัย57 นางเอกคู่ขวัญ "หลิว เต๋อหัว"

2020-01-25 21:30:53

เปิดโฉมหน้า "กวน จือหลิน" ในวัย57 นางเอกคู่ขวัญ "หลิว เต๋อหัว"

ขึ้นแท่นนางเอกดังในยุคปี 80-90 เลยทีเดียว สำหรับนางเอกดังอย่าง “กวน จือหลิน” หรือ “Rosamund Kwan”  หรือ Kwan Chi Lam (Guan Zhi Lin)  นักแสดงหญิงชาวฮ่องกง ที่โด่งดังจนหลาย ๆ คนในยุคนั้นคุ้นเคยกันดี ในยุคที่ละครและภาพยนตร์ฮ่องกงมาแรงมาก 
Advertisementหลังกาลเวลาผ่านไป เธอเริ่มค่อยๆ ลดผลงานบันเทิง จนปี 2008 เธอเงียบหายไปแต่งงานมีครอบครัวกับนักธุรกิจระดับ Top10 ของฮ่องกง  จนพบว่าชีวิตคู่จะไม่สวยหรู และหย่าร้างในที่สุด 
Advertisement
 “กวน จือหลิน” (Rosamund Kwan) เข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นนักแสดงสังกัดค่ายสถานีโทรทัศน์เอทีวี(ATV) ตั้งแต่อายุได้แค่ 17 ปี ก่อนจะประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์ เริ่มมีชื่อเสียงในวงกว้างจากการแสดงภาพยนตร์ของ “เฉินหลง” เรื่อง “ใหญ่สั่งมาเกิด” (Armour of God ,1987)….และภาพยนตร์เรื่อง “เจาะเหลี่ยมกระโหลก” (Casino Raiders ,1989) เป็นนางเอกคู่กับ “หลิว เต๋อหัว” จนเธอกลายเป็นนางเอกหนังจีนที่ดังที่สุดคนหนึ่งในยุค 80s – 90s โดยเฉพาะบท “น้าสิบสาม” ในหนังจีนชุด “หวงเฟยหง” (Once Upon a Time in China) ที่มีถึง 6 ภาค ฉีเคอะ อำนวยการสร้าง , “หลี่ เหลียนเจี๋ย” รับบทนำแสดงในภาค 1 , 2 , 3 และ 6 ทำให้ผู้ชมภาพยนตร์ทั่วโลกจดจำเธอได้เป็นอย่างดี
ต่อมา “กวน จือหลิน” เป็นนางเอกคู่กับ “หลิว เต๋อหัว” ตั้งแต่ยุคปลาย 80s และเป็นนางเอกในภาพยนตร์ผลงานสร้างของ “หลิว เต๋อหัว” หลายต่อหลายรื่องเช่น “ตายกี่ชาติก็ขาดเธอไม่ได้” ภาค 2 (Saviour of the Soul 2 ,1992) บทเพลง Thank You for Your Love เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังไปทั่วโลก ว่ากันว่า “หลิว เต๋อหัว”ขับร้องมอบเพลงนี้ให้เธอโดยเฉพาะ

Advertisement
และในปี 1996 “หลิว เต๋อหัว”ได้สร้างภาพยนตร์ให้เธอเป็นนางเอกคู่กับเขาอีก ในเรื่อง “ถนนนี้หยุดหัวใจรักข้าไม่ได้” (Thanks for Your Love , 1996) และกลายเป็นภาพยนตร์ต้นแบบหนังรักโรแมนติก และหนังตลก ให้กับหนังจีนฮ่องกงในยุค 2000

Advertisementทั้งนี้  “กวน จือหลิน”  เธอได้เป็นนางเอกคู่กับ “หลิว เต๋อหัว” มากกว่า 10 เรื่อง ถือเป็นนางเอกคู่ขวัญของ “หลิว เต๋อหัว” อีกคนในยุคนั้น จนมีข่าวลือหนาหูว่า เธอมีใจและเป็นคู่จิ้นของ ”หลิว เต๋อหัว”แน่นอนชีวิตปัจจุบันของ”กวน จือหลิน” ในวัย 57 ปี ที่หลายคนเห็นต้องตกใจ แทบไม่น่าเชื่อว่าเธอจะอายุ57ปีแล้ว ด้วยความอ่อนเยาว์ของใบหน้าดูยังไงก็30ต้นๆ เลยทีเดียวจะสวยแค่ไหนเรามีภาพมาฝากAdvertisementCr. rosamundkwanแท็กที่เกี่ยวข้อง