เร่งไล่ล่า! อุยกูร์อีก 1 ราย แหกห้องขัง ตม.มุกดาหาร

2020-01-13 11:45:47

เร่งไล่ล่า! อุยกูร์อีก 1 ราย แหกห้องขัง ตม.มุกดาหาร

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร สนธิกำลังหน่วยความมั่นคง เร่งไล่ล่าอุยกูร์แหกห้องกัก ยังหาไม่เจออีก 1 ราย

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. กรณีผู้ต้องกักชาวอุยกูร์ 7 ราย หลบหนีออกจากห้องกัก ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. เวลา 20.30 น. ที่ผ่านมา ขณะนี้สามารถจับกุมได้แล้ว 6 ราย ส่วน 1 ราย นายมูตาลิป อายุ 33 ปี ที่เหลืออยู่ระหว่างติดตามจับกุม โดยชาวตุรกี (อุยกูร์) ทั้งหมด 7 คน ถูกจับกุมตั้งแต่ปี 2559 มีความผิดหลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร โดยการนำของ พ.ต.อ.พรรณศักดิ์ วรวิบูลย์สวัสดิ์ ผกก.ตม.จังหวัดมุกดาหาร พ.ต.ท.อุดร ชาวแขก สารวัตร ตม.เมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตชด.234 สถานีเรือมุกดาหาร ตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร สภ.เมืองมุกดาหาร และตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณที่ชาวอุยกูร์ถูกจับ และบริเวณใกล้เคียง ได้ปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังไม่พบชาวอุยกูร์แต่อย่างใด

Advertisement
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดไล่ล่า ยังค้นหาแกะรอย และออกประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบซ่อน ถ้าหากเจอชาวอุยกูร์ตามรูปภาพ โปรดแจ้งไปที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดมุกดาหาร หรือ พ.ต.อ.พรรณศักดิ์ วรวิบูลย์สวัสดิ์ เบอร์โทร 086-788-6666 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง