ผบ.ตร.บินด่วนลพบุรี ลือ! ล็อกเป้า "นายทหารนอกราชการ" (คลิป)

2020-01-13 10:50:56

ผบ.ตร.บินด่วนลพบุรี ลือ! ล็อกเป้า "นายทหารนอกราชการ" (คลิป)

ผบ.ตร.บินด่วนมาประชุมเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องกับคดีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองในห้างกลางเมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนยิงผู้ที่อยู่ในจุดที่เกิดเหตุเสียชีวิต 3 รายได้รับบาดเจ็บ 4 ราย

วันที่ 13 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของ สตช. มายัง จ.ลพบุรี อีกครั้ง โดยมาลงที่สนามกีฬาพระราเมศวร อ.เมือง จ.ลพบุรี หลังจากเมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้เดินทางมาติดตามคดีชิงทอง โดยมี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และนายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ พร้อมเรียกทีมสืบสวน และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับคดี เข้าร่วมประชุมที่ชั้น 3 ของสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี โดยการเดินทางมาที่ จ.ลพบุรี ถึง 2 วันติดนั้น จากการสังเกตน่าจะมีข่าวดีในคดีที่เป็นข่าวโด่งดังนี้

แหล่งข่าวนายตำรวจระดับสูง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อและตำแหน่ง) เผยว่าในการประชุมใช้เวลาราว 1 ชม. เบื้องต้นในการเดินทางมาติดตามคดีอีกครั้งนั้น หลังจากที่ได้ติดตามหาข่าวและตรวจสอบข้อมูลของทีมสืบสวนตามสถานที่ต่างๆ น่าจะมีข่าวการล็อกเป้าหมายผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี รูปร่างสันทัด ความสูงประมาณ 165 -168 ซม.คาดว่าเป็นทหารนอกราชการที่ได้รับการฝึกใช้อาวุธปืนพกสั้นและยุทธวิธีอย่างคล่องแคล่ว หลังจากที่เลิกประชุมได้ให้ทาง พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร เป็นผู้แจ้งการดำเนินการแก่สื่อมวลชนได้รับทราบ

Advertisement
ด้าน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร เผยว่า ตั้งแต่นี้ไปคงให้ข้อมูลเท่าที่ทำได้เพราะสื่อนำข้อมูลไปลงจนเกิดความเสียหายต่อรูปคดี ทุกคนทำงานเหนื่อย สื่อนำไปลงไม่ได้คำนึงถึงจิตใจของผู้เสียหาย ซึ่งความคืบหน้าได้บอกกับสื่อมวลชนไปก่อนหน้านี้แล้ว ที่ ผบ.ตร.มาในวันนี้ เราได้รายงานความคืบหน้าตามที่เข้าใจกัน ส่วนที่เพิ่มเติมทั้งการจำกัดวงแคบ ทั้งเส้นทาง ยานพาหนะ อาวุธ และอุปกรณ์ที่ใช้ ส่วนที่มีข่าวว่ามีการล็อกเป้านั้น ยังไม่มีกระแสข่าว เราอยากจะจับให้ได้ภายใน 1 นาที แต่คนร้ายไม่ได้อยู่ในร้านสะดวกซื้อที่เราจะไปหาได้ง่ายๆ คนที่ปล่อยข่าวเป็นยังไงไม่รู้ ซึ่งตนไม่ได้หนักใจเรื่องคดี แต่หนักใจคนปล่อยข่าว ส่วนข้อมูลที่มีประชาชนส่งให้มา ก็ให้เบาะแสพอสมควร เราต้องสกรีนและจัดทีมติดตามขยายผลจากเบาะแส เราจะฟังทั้งหมดไม่ได้ แต่ก็ต้องขอบคุณที่ประชาชนส่งเบาะแสมาให้ สำหรับ ผบ.ตร.ท่านมาติดตามความคืบหน้าและให้กำลังใจแก่ทีมและกำชับประเด็นทางคดีซึ่งตนเองไม่สามารถพูดได้
Advertisement