“พลทหาร” เสพยาบ้าหลอน กระโดดรถไฟ โชคดีแค่เจ็บ

2020-01-12 11:30:33

“พลทหาร” เสพยาบ้าหลอน  กระโดดรถไฟ โชคดีแค่เจ็บ

Advertisement

พลทหารเสพยาบ้า หลอน เกิดอาการคลุ้มคลั่งกระโดดรถไฟกำลังวิ่ง โชคดีแค่ได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 12 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.วราวุฒิ ชมโลก หัวหน้าสายตรวจรถยนต์ สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ชุมพรว่า มีพนักงาน รฟท.บ้านเขาสวนทุเรียน อ.สวี จ.ชุมพรแจ้งว่า มีผู้แต่งกายคล้ายทหารกระโดดรถไฟขบวนโดยสาร ยะลา - กทม. พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยสายชล มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์ เขต อ.สวี หน่วยกู้ภัยทุ่งตะโก กำลังตำรวจรุดที่เกิดเหตุ

ร.ต.อ.วราวุฒิ ได้รับแจ้งเพียงว่า จุดที่มีผู้กระโดดรถไฟขณะกำลังวิ่งนั้น เป็นรถไฟขาขึ้น กทม. อยู่ระหว่างป้ายจอดรถไฟปากตะโก และ ป้ายจอดรถไฟเขาปีป เขต อ.ทุ่งตะโก มองจากบนรถไฟ เห็นหลัก กม. ที่ 512 จึงนำกำลังไปตั้งหลักเริ่มต้นเดินค้นหาจาก ป้อมอุปกรณ์กั้นรถ จุดทางถนนตัดทางรถไฟบ้านเขาปีป ต.ทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร จนท.ทั้งหมดเดินไปตามรางรถไฟ ใช้ไฟฉายส่องดูตลอดทางท่ามกลางความมืด เป็นระยะทาง ร่วม 2 กม. ตรงกับ หลัก กม.ที่ 512 หมู่ที่ 8 ต.ตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ห่างจากสะพานข้ามลำห้วยเพียง 10เมตร ในพงหญ้าริมทางรถไฟ พบร่างของ ชายหนุ่มในชุด พลทหารบก นอนร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด ที่ศีรษะมีบาดแผลแตก เลือดไหลเต็มหน้าผาก เมื่อเข้าไปสอบถาม กลับมีอาการโวยวายว่าจะถูกฆ่า และกระโดดชก อาสาสมัครกู้ภัย ทำให้ต้องช่วยกันจับจ้าละหวั่น และใช้เวลาอยู่นานกว่าจะนำตัวขึ้นรถกู้ภัย เพื่อส่ง รพ.ทุ่งตะโก ซึ่งต้องใช้ความเร็วสูง เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บจะกระโดดรถตลอดเวลา และมีอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก
หน่วยกู้ภัยได้นำน้ำมาให้ดื่มและพยายามพูดคุย จนได้ความว่า ชื่อ พลทหาร อรรถพล คุ้มสุวรรณ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ที่ 9 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฏร์ธานี เป็นพลทหารสังกัด มณฑลทหารบกที่ 44 ชุมพร ในช่วงเย็นได้ขึ้นรถไฟขบวน ยะลา –กทม.เพื่อกลับเข้าค่ายฯ ที่ อ.เมือง จ.ชุมพร หลังจากได้หยุดพัก แต่ก่อนจะขึ้นรถไฟ ได้ร่วมกับเพื่อนที่ อ.เมืองสุราษฏร์ธานี เสพยาบ้ามากถึง 5เม็ดเมื่อ2-3 วันที่ผ่านมา และ ยังมีอาการเมายาอย่างหนัก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการหลอนหนักจึงกระโดดลงจากรถไฟที่กำลังวิ่งผ่านจุดดังกล่าว แต่โชคดีไม่ถึงแก่ความตาย ได้รับบาดเจ็บไม่มากนักตรงกับที่ จนท.รฟท.รับแจ้งจากชาวบ้านที่โดยสารมาตู้โดยสารเดียวกับ พลทหารอรรถพลว่า พลทหารคนดังกล่าว นั่งพูดจาเพ้อเจ้อจับไม่ได้ใจความมาตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี และบอกว่าจะกระโดดรถไฟ จึงแจ้ง จนท.รฟท.แต่ไม่ทันที่ จนท.รฟท.จะมาควบคุมตัว พลทหารอรรถพลได้กระโดดลงจากรถไฟก่อน จึงวิทยุแจ้ง จนท.รฟท.ที่สถานีใกล้เคียงที่เกิดเหตุ

ตำรวจได้ประสานงานไปยัง ค่ายทหารเขตอุดมศักดิ์ มณฑลทหารบอกที่ 44 ชุมพร แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงมอบหมายให้ หน่วยกู้ภัยสวี นำขึ้นรถกู้ภัย โดยมัดติดกับบอร์ดย้ายผู้ป่วย เพื่อไปส่ง ที่ค่ายทหาร ในระยะทาง 50 กม.ให้ดำเนินการตามระเบียบวินัยของทหารต่อไป