"ฟ้าใส" เตือนความจำ Privacy VS Security คำถามนั้นหวนคืนกลับมาอีกครั้งหลังผ่านไปแค่ 1เดือน

2020-01-10 09:50:41

"ฟ้าใส" เตือนความจำ Privacy VS Security คำถามนั้นหวนคืนกลับมาอีกครั้งหลังผ่านไปแค่ 1เดือน

กลายเป็นเรื่องราวสุดสลดที่ถูกพูดถึง หลังจากที่มีเหตุการณ์โจรใช้อาวุธปืนเก็บเสียง กราดยิงและบุกปล้นร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ใน จ.ลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิตหลายราย ทำให้เรื่องนี้ไปสอดคล้องกับคำถามที่ "ฟ้าใส ปวีณสุดา" มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2019 และ 5คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2019 กับคำถามในรอบ 5คนสุดท้าย ที่โดนยิงคำถามเกี่ยวกับเรื่อง ความเป็นส่วนตัว VS ความปลอดภัย  ซึ่งโดนถามว่า
Advertisement "รัฐบาลสอดแนมประชาชน เพื่อต้องการให้ประเทศและประชาชนปลอดภัย แต่หลายคนเชื่อว่าเป็นการละเมิดสิทธิความเป็นส่วนตัว คุณคิดว่าอะไรสำคัญกว่ากัน ระหว่าง ความมั่นคงกับความเป็นส่วนตัว" ซึ่งตอนนั้น ฟ้าใส ตอบว่า "ฉันเชื่อว่าทุก ๆ ประเทศนั้น รัฐบาลจะมีมาตรการหรือนโยบายที่จะรักษาความปลอดภัยของพวกเรา และฉันก็ยังเชื่อมั่นว่าความปลอดภัยนี้ไม่ควรข้ามเส้นของความเป็นส่วนตัว เพราะว่าเราทุกคนเองมีสิทธิ์ที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวของเราเอง อย่างไรก็ตาม ความมั่นคงนั้นก็จำเป็นและสำคัญ ดังนั้นฉันจึงเชื่อมั่นว่า การที่เราทุกคนจะสามารถอยู่ในสังคมที่ดีขึ้นได้นั้น รัฐบาลควรจะพิจารณาเรื่องของขอบเขตของความเป็นส่วนตัวและความมั่นคงให้พอเหมาะพอดีเพื่อความสงบสุขของสังคม"Advertisementล่าสุด ฟ้าใส ได้โพสต์คลิปตอบคำถามของเธออีกครั้ง พร้อมกับแคปชั่นว่า I can’t believe it’s already been one month since this moment! #Top5 #MissUniverse2019 #Q&A #Throwback (ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่า มันเกิดขึ้นแล้วตอนนี้ หลังจากผ่านไปแค่ 1 เดือน )


Advertisementทั้งนี้มีเพจนางงามหลายเพจยกคำถามที่ "ฟ้าใส" โดนถามในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส มาโยงกับเหตุการณ์สลดที่เพิ่งจะเกิดขึ้นนี้
Cr.paweensuda

Advertisement