ช็อปปิ้งเยี่ยงอารยชน "แทค" ขานรับนโยบายรักษ์โลก แถมครีเอทไม่เหมือนใคร ! (มีคลิป)

2020-01-05 13:25:52

ช็อปปิ้งเยี่ยงอารยชน "แทค" ขานรับนโยบายรักษ์โลก แถมครีเอทไม่เหมือนใคร ! (มีคลิป)

Advertisement

ยืมที่บ้านมาหรือพ่อ ? "แทค ภรัณยู" ยกกะละมังซักผ้า ดอดซื้อของร้านสะดวกซื้อแทนการใช้ถุงพลาสติก ชาวเน็ตตะลึง !!กองทัพห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ เริ่มดีเดย์งดให้บริการถุงพลาสติก เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา บนโลกโซเชียลต่างพูดถึงกระแสดังกล่าว ทั้งขานรับสนับสนุน งัดถุงผ้าออกมาใช้ ขณะที่บางกลุ่มยังอยู่ในช่วงปรับตัวจากความเคยชิน จนเกิดแฮชแท็ก #งดใช้ถุง ที่ต่างรีวิวการปรับตัวในวันที่ไม่ใช้ถุงพลาสติก


ทั้งนี้ ถึงแม้บางที่จะงดบริการถุงพลาสติกอย่างเต็มรูปแบบแล้ว แต่ก็ยังมีการใช้อยู่บางสาขา หรือบางเคสที่จำเป็น หรือหากเป็นอาหารร้อนอบเวฟก็ยังมีถุงให้บริการเช่นกัน

โดยเริ่มจากเซเว่น อีเลฟเว่น ที่มีลูกค้าปรับตัวหลายแบบ ทั้งนำถุงผ้ามาใส่สินค้าที่ซื้อ บ้างก็นำภาชนะจากที่บ้านมาใช้ ทั้ง หม้อ กะละมัง ถุงปุ๋ย กระเช้า ถือเป็นการปรับตัวที่น่ารักทีเดียว แม้แต่แก้วกาแฟ ที่น่าจะลำบากในการถือหรือใส่ถุงผ้า ก็มีการนำห่วงผ้าที่สามารถหิ้วแก้วได้มาใช้เช่นกัน


ล่าสุด “แทค ภรัณยู” ตอบรับนโยบายลดโลกร้อนด้วยการงดใช้ถุงพลาสติกตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพแบกกะละมังไปซื้อของแทน แถมเต้นท่าทางทะเล้นในร้านสะดวกซื้อเป็นที่ขบขันแก่ผู้พบเห็น ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า ดูคลิปแล้ว อย่าคิดมาก อย่าดราม่า !!“เต้นแบบนี้รอดมาได้ยังไง เมื่อคืน ชีวิตมีอะไรสนุกเยอะอย่าคิดมากอย่าดราม่า เพราะเราก็ไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน #คนเราจะให้ดูดีตลอดก็ใช่เรื่อง ปีใหม่ขอให้สนุกๆๆ #รักๆๆๆๆ ทุกคน #ใครทานข้าวอยู่น้ำอยู่อย่าพุ่งนะ55555 #ท่ายกกะละมังนี้คือใช่อ่ะ555”

งานนี้หนุ่มแทคได้เขียนแคปชั่นขานรับนโยบายเพื่อชาวโลกเอาไว้ว่า

“ถุงไม่ต้อง พ่อมีกะละมัง เมื่อคืนแค่เดินไปหมาที่อยู่หน้าร้านยังต้องเดินตาม พนักงานยังขำ #เรามาช่วยกันนะทุกคนเพื่อโลกของเรา #พ่อว่าโรงงานเลิกผลิตไปเลยจบหรือทำให้ย่อยง่ายๆ #เริ่มตั้งแต่วันนี้เลย #ปีใหม่ปีนี้จัดเต็ม”