เร่งไล่ล่า! นักโทษแหกคุก เรือนจำจังหวัดสงขลา

2019-12-27 10:50:39

เร่งไล่ล่า! นักโทษแหกคุก เรือนจำจังหวัดสงขลา

เจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.สงขลา เร่งไล่ล่านักโทษแหกคุก ล่าสุดยังไม่พบตัวด้านผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา ตั้งทีมสืบสวน 2 ชุดไล่ล่ามั่นใจได้ตัวแน่

ความคืบหน้าเหตุ นักโทษชายทราบชื่อคือ นายดลกอนิ หมะประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์และเพิ่งถูกส่งตัวมาที่เรือนจำจังหวัดสงขลาเมื่อวันที่ 24 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลบหนีออกจากเรือนจำ จ.สงขลา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยใช้วิธีหลบหนีออกจากแดนแรกรับโดยปีนขึ้นทางฝ้าเพดานและเจาะหลังคาปีนกำแพงเรือนจำพร้อมกับขโมยเสื้อและกางเกงที่แขวนไว้บริเวณบ้านพักหลบหนีออกไป

ล่าสุดวันที่ 27ธ.ค. มีรายงานว่าหลังจากที่เจ้าหน้าที่เรือนจำ จ.สงขลาได้ตระเวนออกค้นหาตามแหล่งชุมชนรอบเรือนจำ รวมทั้งที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด แต่คาดว่าน่าจะยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่ พร้อมกับประสานข้อมูลกับทางญาติเพื่อให้ช่วยติดต่อพาเข้ามอบตัว

Advertisement
ด้าน พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากทางเรือนจำ จ.สงขลาแล้ว และได้สั่งการด่วนให้ตั้งทีมไล่ล่านักโทษรายนี้โดยมีการจัดกำลังชุดสืบสวนของ สภ.เมืองสงขลา และสภ.ม่วงงาม ซึ่งเป็นพื้นที่ที่คาดว่า นักโทษรายนี้กบดานหนีออกหาเบาะแส และตรวจค้นตามจุดต้องสงสัยที่ได้รับรายงานเข้ามาโดยเฉพาะบ้านญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดหรือเพื่อนสนิทที่อาจจะไปหลบซ่อนตัว ซึ่งมั่นใจว่าน่าจะได้ตัวอย่างแน่นอน