"ธรรมนัส-มาดามเดียร์ช่วย “สมศักดิ์”หาเสียงมั่นใจได้รับชัยชนะ

2019-12-15 23:40:58

"ธรรมนัส-มาดามเดียร์ช่วย “สมศักดิ์”หาเสียงมั่นใจได้รับชัยชนะ

Advertisement

"ธรรมนัส” ควง “มาดามเดียร์-พิชชารัตน์” ช่วย “สมศักดิ์”หาเสียงเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น มั่นใจได้รับชัยชนะ หลัง ปชช.ตอบรับดี อยากได้ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาลเข้ามาพัฒนาพื้นที่ อยู่ดีกินดี 

เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)พร้อมด้วย น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี นางพิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายวัฒนา ช่รงเหลา ส.ส.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐ  ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ช่วยนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 หาเสียงในการเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้น 22 ธ.ค. โดยได้ขึ้นรถปราศรัยหาเสียงกับประชาชนตามเส้นทางใน อ.มัญจาคีรี 

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า  ถึงเวลาแล้วที่ อ.มัญจาคีรี ต้องได้รับการพัฒนา ต้องมีการเปลี่ยนแปลง จึงขอให้วันที่ 22 ธ.ค.นี้ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้ง และเลือกนายสมศักดิ์ เป็น ส.ส. ในรัฐสภา  ต้องเลือกคนไปเป็นรัฐบาลเพื่อนำความเจริญมาสู่ อ.มัญจาคีรี ยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ดีขึ้น ถึงเวลาแล้วในการไปใช้สิทธิ 1 เสียงของทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองได้


ร.อ.ธรรมนัส ให้สัมภาษณ์ว่า การเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 7 จ.ขอนแก่น พรรคพลังประชารัฐใช้ยุทธศาสตร์หาเสียงแบบดาวกระจาย โดยให้แกนนำแต่ละหมู่บ้านชุมชน รณรงค์ว่านายสมศักดิ์ มีคุณสมบัติอย่างไร พรรคพลังประชารัฐจะทำอะไรให้ประชาชน ที่สำคัญพรรคเราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาลรู้ดีว่าจะแก้ปัญหาให้พี่น้องอย่างไร ทั้งนี้จากการลงพื้นที่มั่นใจว่า นายสมศักดิ์ มีโอกาสชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ เพราะกระแสตอบรับดีและประชาชนต้องการเลือกนายสมศักดิ์ เข้าไปทำงานในสภา เพิ่มเสียงให้รัฐบาล อย่างไรก็ตามพรรคพลังประชารัฐจะจัดเวทีปราศรัยใหญ่ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้

จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ปราศรัยกับประชาชนที่บ้านนาข่า ต.นาข่า บ้านนางาม ต.นางาม และบ้านคำแคนใต้ ต.คำแคน  ว่า เราต้องเลือก ส.ส.ฝั่งรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนกินดีอยู่ดี สานต่อนโยบายของรัฐบาลได้ อย่างบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และยังมีอีกหลายสิ่งที่รัฐบาลจะทำ หลังงบประมาณรายจ่ายปี 2563 ผ่านสภาและมีผลบังคับใช้ในปีหน้า ขอให้เลือก ส.ส.ไปเสริมทัพให้รัฐบาลในสภา 22 ธันวาคม เข้าคูหากาเบอร์ 2

นายสมศักดิ์  กล่าวว่า ในวันที่ 22 ธ.ค. เป็นวันที่พี่น้องประชาชนต้องตัดสินใจว่าจะเลือกพรรครัฐบาลหรือพรรคฝ่ายค้าน ถ้าหากเห็นว่ารัฐบาลจะสามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงทั้ง ถนน 4 เลนส์ ประตูระบายน้ำ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  และการชดเชยราคาพืชผลการเกษตร ซึ่งก็ไม่มีใครทำได้นอกจากรัฐบาล ดังนั้นไม่ต้องคิดอะไรมาก เพราะรัฐบาลฝากความหวังไว้กับพี่น้องในการเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง เราติดหล่มประเทศมานับ 10 ปี วันนี้ถึงเวลาต้องเปลี่ยนและถ้าอยากเห็นการเปลี่ยนก็ต้องเลือกพรรครัฐบาลเพื่อให้ชาวมัญจาคีรีมีชีวิตที่ดีขึ้น  พรรคพลังประชารัฐในฐานะแกนนำรัฐบาลขออาสาทำเพื่อประชาชน


น.ส.วทันยา กล่าวว่า เหลือเวลา อีก 6 วัน ชาวมัญจาคีรีจะได้มีโอกาสเลือกการเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งที่ดีกว่าหรือไม่ ก็อยู่ที่ 1 สิทธิ 1 เสียง ของพี่น้องทุกคน แต่ถ้าอยากให้การพัฒนาเกิดขึ้น ต้องเลือก ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล อย่างนายสมศักดิ์ ไปทำงานรับใช้พ่อแม่พี่น้อง ทั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ชาวเหล่าใหญ่ได้มีโอกาสเลือกตั้ง 2 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกที่เลือกยังไม่รู้ว่าใครได้เป็นรัฐบาล แต่รอบนี้เรารู้แล้วว่่า พรรคพลังประชารัฐเป็นแกนนำรัฐบาล หากเลือก นายสมศักดิ์ เป็น ส.ส. พ่อแม่พี่น้องที่ยังไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เกิดปัญหาน้ำแล้ง นายสมศักดิ์ ก็จะสามารถไปประสานงานกับภาครัฐและรัฐมนตรีของพรรคในการแก้ปัญหาให้พี่น้องได้ ดังนั้นจึงขอโอกาสให้นายสมศักดิ์ ได้เข้าไปทำงานในสภารับใช้ประชาชน

จากนั้นช่วงบ่าย ร.อ.ธรรมนัส พร้อมคณะ เดินทางไปหาเสียงเลือกตั้งช่วยนายสมศักดิ์ต่อ ที่ตลาดดอนโมง ตลาดเทศบาลหนองแก พร้อมปราศรัยที่บ้่านฟ้าเหลื่อมและวัดสิทธิการาม  อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น