สุดอาลัย "พ่อแรม" ศิลปินอาวุโส พ่อของ "โอ วรุฒ วรธรรม" สิ้นลมแล้ว

2019-12-08 13:55:46

สุดอาลัย "พ่อแรม" ศิลปินอาวุโส พ่อของ "โอ วรุฒ วรธรรม" สิ้นลมแล้ว

Advertisement

"พ่อแรม วรธรรม" บิดาของ "โอ วรุฒ" จากโลกนี้ไปอย่างสงบ หลังช็อกต้องนำตัวส่ง รพ. กะทันหัน“แรม วรธรรม” คุณพ่อของ”โอ วรุฒ” เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการสงบ สิริอายุ 86 ปี ที่ รพ.นครพิงค์ หลังจากคนใกล้ชิดช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากความดันต่ำ


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี พ่อของพระเอกชื่อดัง “โอ วรุฒ วรธรรม” ได้เกิดอาการช็อกเนื่องจากความดันต่ำ และได้เข้าพักรักษาตัว ซึ่งจากการสอบถามทราบว่า ได้เข้ารักษาเมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ของวันที่ 7 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมี นางคำดี ชาวไทยใหญ่ ที่เป็นแม่บ้านดูแลพ่อแรมมา 17 ปี เห็นพ่อแรมอาการไม่ดี ขณะนอนเหมือนคนมีอาการสะลึมสะลือ ผิดสังเกตจึงได้รีบนำเครื่องวัดความดันมาวัดดู ปกติประมาณ 72 แต่ตอนที่วัดนั้นมีค่าอยู่ที่ 100 กว่า จึงได้รีบโทรศัพท์ปรึกษากับทางแพทย์ และโทรศัพท์แจ้งไปยังหมายเลข 1669 เพื่อขอให้รถฉุกเฉินนำตัวส่งโรงพยาบาล

ช่วงแรกได้เข้ารักษาที่โรงพยาบาลหางดง จนถึงเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 8 ธ.ค. ก่อนจะถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และรักษาตัวอยู่ในห้อง CCU ศูนย์โรคหัวใจ ตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้ปั๊มหัวใจไป 3 ครั้งแล้ว และยังไม่รู้สึกตัว และทราบว่า แม่บ้านของพ่อแรม ได้แจ้งไปยังดาราชื่อดัง นีโน่ และเพื่อนของโอ วรุฒ ที่เคยติดต่อกันให้ทราบเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ขณะที่ล่าสุดพ่อแรม ได้เสียชีวิตลงแล้วเมื่อเวลา 10.15 น.ที่โรงพยาบาลนครพิงค์

สำหรับประวัติ นายแรม วรธรรม อายุ 86 ปี พ่อของพระเอกโอ วรุฒ วรธรรม ด้านครอบครัว สมรสกับ นางอรพิน กุญชร ณ อยุธยา บุตรสาวของ ร.ท.ม.ล.พร้อม กุญชร ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่สกุลดัง ซึ่งถือเป็นครอบครัวที่วนเวียนอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่ยุคของ แรม วรธรรม ด้วยหน้าตาไทยผสมลูกครึ่ง ที่มาจากคุณตา Mr. William Reginald Dibb และส่งต่อความหล่อสไตล์ลูกครึ่งมาถึง โอ วรุฒ วรธรรม ในที่สุด และนายแรม ยังถือว่าเป็นนักแสดงอาวุโส โดยเริ่มการแสดงเรื่อง "ผยอง" ของทางช่อง 7 รับบท หม่อมเจ้าจอมเทพ จตุรพล ออกอากาศเมื่อปี พ.ศ. 2536 ต่อมาได้รับแสดงในเรื่อง "เลือดเข้าตา" ออกอากาศช่อง 5 แสดงเป็น อธิบดีกรมตำรวจ ปี 2538, รับบท "พ่อคำแก้ว มงกุฎดอกส้ม" ออกอากาศช่อง 7 ปี พ.ศ. 2539, แสดงหนังเรื่อง "ดั่งดวงหฤทัย" ออกอากาศ ช่อง 7 รับบทเป็น รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย ปี 2539, แสดงละคร "อย่าลืมฉัน" ออกอากาศทางช่อง 7 รับบท หลวงรัตนชาติ ปี 2541 และละครเรื่องสุดท้าย "เมืองมายา" ทางช่อง 5 รับบท พ่อของรัญชลี ออกอากาศปี 2543