เสือโคร่งขย้ำชาวอินโดฯดับสยองอีกราย

2019-12-08 10:00:57

เสือโคร่งขย้ำชาวอินโดฯดับสยองอีกราย

Advertisement


เสือโคร่งสุมาตราฆ่าชายชาวไร่กาแฟอินโดนีเซียอีกราย บนเกาะสุมตรา ทางภาคตะวันตกสุดของประเทศ กลายเป็นศพที่ 2 ที่ตกเป็นเหยื่อสัตว์ประเภทเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์อย่างยิ่ง ในระยะเวลาไม่ถึง 1 เดือน

เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุจากญาติของผู้ตายว่า พบศพผู้ตายเมื่อวันพฤหัสบดี (5 ธ.ค.) ภายในไร่กาแฟ เมืองปาการ์ อาลัม จังหวัดสุมาตราใต้ ในสภาพร่างกายศพถูกเสือกัดขย้ำเป็นแผลเหวอะหวะ โดยขณะที่พบกลุ่มญาติที่ออกตามหา มองเห็นเสือตัวหนึ่ง เดินด้อมๆ มองๆ อยู่ไม่ไกลจากศพด้วยครอบครัวผู้ตายเผยว่า ญาติหลายคนช่วยกันออกตามหา เนื่องจากผู้ตายหายไปที่ไร่กาแฟหลายวัน ไม่กลับเข้าหมู่บ้าน นานผิดปกติ

เหตุล่าสุดทำให้สำนักงานปกครองเมืองปาการ์ อาลัม ออกประกาศเตือนประชาชน ให้พยายามหลีกเลี่ยงการเดินทางเข้าสู่พื้นที่ป่าวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเสือโคร่งสุมาตราขย้ำชายวัย 57 ปีเสียชีวิต ภายในไร่กาแฟในจังหวัดสุมาตราใต้ เหตุเกิดขึ้นเพียง 1 วัน หลังจากเสือตัวเดียวกัน บุกโจมตีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอินโดนีเซีย ที่เข้าไปตั้งแคมป์พักแรม ในป่าใกล้ภูเขาเดมโป จังหวัดสุมาตราใต้เช่นกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ถูกเสือกัดที่บริเวณแผ่นหลัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลท้องถิ่น

เจ้าหน้าที่เผยว่า เสือโคร่งสุมาตราทำร้ายประชาชน ในจังหวัดสุมาตราใต้ 5 ครั้งแล้วในปีนี้ โดยมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และในเดือน มี.ค.ปีที่แล้ว เสือโคร่งกัดชายคนหนึ่งเสียชีวิต ในจังหวัดเรียว ทางตะวันออกของเกาะสุมาตรา

เสือโคร่งสุมาตราถูกจัดอยู่ในประเภท สัตว์ที่เสี่ยงต่อการสูญหายไปจากโลกมากที่สุด เชื่อกันว่าปัจจุบันมีเสือสายพันธุ์นี้หลงเหลืออยู่ในป่าตามธรรมชาติทั่วโลก ไม่ถึง 400 ตัว.