ตำรวจอินเดียยิงทิ้ง 4 ผู้ต้องหาข่มขืนฆ่าแพทย์สาว (คลิป)

2019-12-07 12:00:54

ตำรวจอินเดียยิงทิ้ง 4 ผู้ต้องหาข่มขืนฆ่าแพทย์สาว  (คลิป)

Advertisement


ตำรวจอินเดียในเมืองไฮเดอราบัด จัดการวิสามัญฆาตกรรม ผู้ต้องหาชาย 4 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุข่มขืนฆ่าสัตวแพทย์สาว จนกลายเป็นข่าวดัง และสร้่างความโกรธแค้นต่อประชาชนทั่วประเทศ เมื่อปลายเดือนที่แล้ว หลังจากกลุ่มผู้ต้องหาพยายามหลบหนี ระหว่างการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณที่ก่อเหตุ ขณะที่กลุ่มสิทธิมนุษยชนออกโรงประณาม กล่าวหาเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ

แถลงการณ์ของสำนักงานตำรวจเมืองไฮเดอราบัด รัฐเตลังคานา ทางภาคใต้ของอินเดีย เมื่อวันศุกร์ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจยิงผู้ต้องหาชาย 4 คนเมื่อช่วงรุ่งสางของวันศุกร์ ขณะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณที่ก่อเหตุฆาตกรรม ใต้สะพานร้างแห่งหนึ่ง และกลุ่มผู้ต้องหาพยายามแย่งปืนเจ้าหน้าที่และจะหลบหนีตำรวจจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 คน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ฐานร่วมกันก่อเหตุข่มขืนและฆ่าสัตวแพทย์สาววัย 27 ปี และอำพรางศพด้วยการเผาร่าง เพื่อทำลายหลักฐาน ฆาตกรรมและร่วมกันทำลายศพด้วยการเผา

หลังข่าวการวิสามัญฆาตกรรมกลุ่มผู้ต้องหาแพร่กระจายออกไป ประชาชนจำนวนมากที่ยังอยู่ในอารมณ์โกรธแค้น เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ และแสดงความดีใจพร้อมกับขอบคุณเจ้าหน้าที่ขณะที่นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนหลายคน กล่าวประณามเจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ และตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจอาจ "ฆ่าปิดปาก" กลุ่มผู้ต้องหา เพื่อปกปิดหลักฐานบางอย่าง พร้อมกับเรียกร้องให้รัฐบาลสอบสวนการกระทำของตำรวจชุดนี้.