“สุดารัตน์” วอนกา “ธนิก” ช่วยฝ่ายค้านตัดงบซื้อเรือดำน้ำ

2019-12-06 18:20:57

“สุดารัตน์” วอนกา “ธนิก” ช่วยฝ่ายค้านตัดงบซื้อเรือดำน้ำ

Advertisement

“คุณหญิงสุดารัตน์” วอนชาว อ.มัญจาคีรี อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เทเสียงให้พรรคเพื่อไทยกา “ธนิก” เข้าสภาฯไปช่วยฝ่ายค้านขับไล่รัฐบาล ตัดงบชื้อเรือดำน้ำมาช่วยเกษตรกร

เมื่อวันที่ 6 ธ.คง ที่สนามกอล์ฟแดนคูณ อ.เมือง จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วยนายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 1 และคณะร่วมประชุมกับทีมงานหาเสียงเลือกตั้งของพรรคเพื่อไทยก่อนจะลงพื้นที่ขึ้นรถขบวนแห่ปราศรัยพร้อมเดินเคาะประตูบ้านขอคะแนนเสียงจากประชาชนใน พื้นที่ อ.หนองเรือ ในช่วงบ่ายและเย็น

คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์ว่า การลงพื้นที่หาเสียงในวันนี้จะมาบอกว่าทำไมถึงต้องเพิ่มคะแนนให้ฝ่ายค้าน เพราะประชาชนใน อ.หนองเรือ อ.มัญญาจาคีรี กำลังมีความเดือดร้อนเรื่องราคาสินค้าเกษตรตกต่ำ การประกันราคาข้าวของรัฐบาล ทางประชาชนภาคอีสานก็ยังไม่ได้อะไร ส่วนเรื่องปากท้องสำคัญ ภาคอีสานเจอปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะในเขตเลือกตั้งที่ 7 เจอ 3 รอบ จนตอนนี้ยังไม่ได้ชดเชยภัยแล้ง และยังมีปัญหายาเสพติดเกิดขึ้น ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยยังหวัง 1 เสียงจากประชาชนใน อ.หนองเรือ อ.มัญจาคีรี ที่จะส่งสัญญาณทอดทิ้งให้พี่น้องอีสานเผชิญปัญหาภัยแล้งและปัญหาราคาสินค้าเกษตรตกต่ำไม่ได้อีกต่อไป 

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุว่าสำหรับพรรคเพื่อไทยจะไปตัดงบประมาณที่ไม่จำเป็น เช่น งบฯในการจัดซื้อ อาวุธยุทโธปกรณ์ที่ไม่จำเป็นเพื่อนำมาให้เกษตรกรชาวไร่ชาวนา ดังนั้น 1 เสียง อ.หนองเรือ อ.มัญจาคีรี จึงมีความสำคัญจะส่งสัญญาณบอกรัฐบาลว่าประชาชนทนไม่ไหวกับปัญหายากจนและการไม่แก้ปัญหา ขอให้พี่น้องแสดงพลังให้รัฐบาลเห็นเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และ1 เสียงนี้จะเป็นเสียงที่ไปขับไล่รัฐบาล

ทั้งนี้คุณหญิงสุดารัตน์ พร้อมนายธนิก น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย นายทนุศักดิ์ เล็กอุทัย อดีต รมช.คลัง ขึ้นขบวนรถแห่ปราศรัยหาเสียง ใน ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ พร้อมเคาะประตูบ้านขอให้ประชาชนเลือกเบอร์ 1 นายธนิกเข้าสภาฯ

จากนั้นคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ปราศรัยบนรถปราศรัยที่ บ้านหนองกุงใหญ่ ต.บ้านเม็ง อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น โดยขอให้ประชาชนเลือกนายธนิกในวันที่ 22 ธ.ค. พร้อมทั้งบอกนักเรียนโรงเรียนบ้านหว้าให้ไปบอกผู้ปกครองให้ช่วยเลือกนายธนิก พร้อมขอให้ประชาชนไปเลือกตั้งให้มาก

“ขอธนิก 1 เสียงขอเข้าไปทวงเงินชดเชยภัยแล้งให้พี่น้อง ไปทวงสัญญาข้าว 18,000 ต่อตัน ถ้ารัฐบาลไม่มีเงินจะไม่ว่า แต่เราสงสัยถ้าไม่มีเงินจ่ายพี่น้อง ทำไมซื้อเรือดำน้ำเป็นหมื่นล้านบาท พรรคเพื่อไทยคัดค้านการซื้อเรือดำน้ำ เอาเงินซื้อเรือดำน้ำเอามาจ่ายให้พี่น้องเพื่อลดต้นทุนการผลิตดีกว่า นายธนิกไม่มีทางยกมือในสภาฯไปซื้อเรือดำน้ำแน่นอน” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ