"เสี่ยโป้" หอบเงินพร้อมสิ่งของ 7 ล้านซับน้ำตาชาวนราธิวาส

2019-12-05 20:40:11

"เสี่ยโป้" หอบเงินพร้อมสิ่งของ 7 ล้านซับน้ำตาชาวนราธิวาส

Advertisement

"เสี่ยโป้" หอบเงิน 7 ล้าน พร้อมถุงยังชีพช่วยเหลือพี่น้องประชาชนประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่นราธิวาส

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ ได้เดินทางถึงสนามบินบ้านทอน อ.เมือง จ.นราธิวาส จากกรณีในพื้นที่นราธิวาสเกิดน้ำท่วมทั้ง 13 อำเภอ พี่น้องประชาชนต้องอพยพหนีน้ำและไม่สามารถประกอบอาชีพ เสี่ยโป้และคณะได้ลงพื้นที่นราธิวาสมอบถุงยังชีพและเงินสดมอบพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้


เสี่ยโป้ เปิดเผยว่า ตนเองตั้งใจแน่วแน่ที่จะช่วยเหลือพี่น้องชาวใต้ ซึ่งตนเองได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "วันที่ 5 ธ.ค. วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวม 6-7 ล้าน ไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน ขอให้มารวมกันขอคนที่เดือดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจจะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาทไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้"


ล่าสุดเสี่ยโป้นำถุงยังชีพ 10,000 ชุด ราคา 2.5 ล้านบาท พร้อมกับเงินสด 2.5 ล้านบาท เป็นจำนวน 5 ล้านบาท เงินสด 1 ล้าน จะแจก ทหาร ที่ดูแลประชาชน ภาคใต้ เงินสด 1.5 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 7 ล้านบาท เพื่อแจกให้ ผู้ประสบภัย 

สำหรับจุดแรกที่ลงพื้นที่วัดปิเหล็ง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส มีพี่น้องประชาชนให้การต้อนรับประมาณ 1,000 คน จุดที่ 2 ที่บ้านโต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี และจุดสุดท้าย ที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งใช้อาคารของโรงเรียนเทศบาล 4 บ้านทรายทอง เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก พร้อมทั้งได้นำถุงข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 2,500 ชุด ขึ้นรถยนต์บรรทุกของเจ้าหน้าที่ทหารนำมามอบให้ด้วยตนเอง ซึ่งการเดินทางมาบริจาดสิ่งของในครั้งนี้ มีประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เสี่ยโป้ ได้มอบเงินสดธนบัตรชนิด1พันบาท จำนวนทั้งสิ้น 184,000 บาท ผ่านนางสุชาดา พันธุ์นรา นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก เพื่อเป็นตัวแทนมอบให้กับชาวบ้านที่ประสบภัย ตามรายชื่อที่มีอยู่รายละ 1,000 บาท ตามวัตถุประสงค์ของเสี่ยโป้