"ธนกร" จวก "อนุดิษฐ์" อย่าดูแคลน ส.ส.ฝ่ายค้านรับผลประโยชน์รัฐบาล

2019-12-05 15:45:39

"ธนกร" จวก "อนุดิษฐ์" อย่าดูแคลน ส.ส.ฝ่ายค้านรับผลประโยชน์รัฐบาล

Advertisement

"ธนกร" จวก "อนุดิษฐ์" อย่าดูแคลน ส.ส.รับผลประโยชน์ทำองค์ประชุมสภาฯครบ ลั่นทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี  เหน็บ "ธนาธร-ปิยบุตร" ทำความดีให้ประเทศบ้าง อย่าสร้างความขัดแย้งขึ้นอีก

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ น.อ.นุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า รัฐบาลเสนอผลประโยชน์ให้ ส.ส.เพื่อแลกเสียงโหวตเป็นองค์ประชุม ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ไม่ได้มีการล็อบบี้ส.ส.หรือเสนอผลประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นไปตามกลไกรัฐสภา เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย น.อ.อนุดิษฐ์พูดเหมือนดูแคลนส.ส.มากเกินไป ส.ส.ทุกคนเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี น.อ.อนุดิษฐ์อาจจะเคยชินกับการกระทำดังกล่าว จึงคิดว่าพรรคอื่นจะทำเหมือนพรรคตัวเองในอดีตใช่หรือไม่ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยขู่ว่าจะยุบสภาฯ หากสภาฯ ล่ม ทุกอย่างเป็นไปตามวิถีทางโดยยึดประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก 

นายธนกร กล่าวต่อว่า สำหรับกรณีที่มี ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมเป็นองค์ประชุมด้วยนั้น ทุกอย่างมีเหตุผล ส.ส.ทุกคนมีศักดิ์ศรี ไม่มีใครไปบังคับได้ แต่เป็นเพราะทุกคนคำนึงถึงประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก บางครั้งส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านเองก็อาจจะไม่อยากเล่นการเมืองมากเกินไปโดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ส.ส.บางส่วนไม่เห็นด้วย และมาร่วมเป็นองค์ประชุม เพราะทุกวันนี้ตนไม่เห็นพรรคร่วมฝ่ายค้านจะคิดทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากการเล่นการเมืองเพื่อหวังโค่นล้มรัฐบาล ยิ่งพรรคอนาคตใหม่ตนยิ่งไม่เห็นจะทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากจมปลักอยู่กับอดีต คิดแค่คำว่าสืบทอดอำนาจ หรือประเทศไม่เป็นประชาธิปไตย ทั้งๆ ที่เราผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว ตนยังนึกไม่ออกว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เคยทำความอะไรให้กับประเทศบ้าง นอกจากพยายามจะปลุกมวลชนที่เป็นเยาวชนออกมาลงถนนอีกครั้ง อย่าพยายามนำประเทศไปสู่ความขัดแย้งอีกเลย ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติดีกว่า