น้อง ป.5 ส้มหล่น นอภ.หัวหินยื่นมือช่วยครอบครัว

2019-12-04 18:40:05

น้อง ป.5 ส้มหล่น นอภ.หัวหินยื่นมือช่วยครอบครัว

Advertisement

น้อง ป.5 ส้มหล่น นอภ.หัวหินยื่นมือช่วยครอบครัว หลังซื้อรถจักรยานให้ในงานกาชาดเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. ที่โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาตะเกียบ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน พร้อมด้วย นางภัชชญา พรรพีภาส นายกกิ่งกาชาดอำเภอหัวหิน  น.ส.ไพลิน กองพันธ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน น.ส.นงลักษณ์ เสียงดัง นักสังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัวประจวบคีรีขันธ์ นำทุนการศึกษาและถุงยังชีพกาชาดอำเภอหัวหินไปมอบให้กับ ด.ช.อิศรานุวัฒน์ หรือน้องต้นน้ำ กันเขียน อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาตะเกียบ ด้วยความดีใจ

นายธนนท์ กล่าวว่าก่อนหน้านั้นตนได้ซื้อรถจักรยานให้น้องต้นน้ำในงานกาชาดหัวหิน เพราะน้องผิดหวังตั้งใจไปซื้อสลากกาชาดเพื่อลุ้นรถจักรยานเอาไว้ขี่ไปโรงเรียนแต่งานเลิก บังเอิญตนได้ยินเด็กพูดว่าต้องเดินไกลไปโรงเรียนจึงสงสารซื้อรถให้จนเป็นเรื่องราวแชร์กันในสื่อโซเชียลอย่างรวดเร็ว หลังสอบถามเด็กทราบว่าทางบ้านมีฐานะยากจน พ่อแม่เลิกแยกทางกันต้องอาศัยอยู่กับตายายรวมกับญาติอีกหลายคน บางวันก็ไม่มีเงินไปโรงเรียน หลังเสร็จงานจึงพร้อมกับกิ่งกาชาดหัวหินนำสิ่งของและทุนการศึกษามามอบให้ช่วยเหลือเบื้องต้น ก็ได้แนะนำทางครูประจำชั้นและน้องต้นน้ำให้รู้จักการใช้เงินและตั้งใจเรียนให้ดีที่สุด


ด้าน น.ส.ไพลิน กล่าวว่า น้องต้นน้ำมีผลการเรียนปานกลางและไม่มีพฤติกรรมเกเร อาศัยอยู่กับคุณตา คุณยาย เราก็อยากจะช่วยเหลือเขาโดยกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์โดยบ้านพักเด็กได้ลงมาขอรายละเอียด และจะลงพื้นที่ที่บ้านของน้องต้นน้ำอีกครั้งหนึ่งว่ามีความเป็นอยู่อย่างไร เท่าที่ทราบก็คือยังมีน้องๆที่อยู่ในบ้านรวมกับผู้ใหญ่อีกหลายคน ก็จะช่วยเหลือในเรื่องของการศึกษาของเด็กๆได้ในระดับหนึ่งตามที่ระเบียบกำหนด ส่วนบ้านตอนนี้ก็เช่าอยู่เนื่องจากการสร้างรถไฟรางคู่ทำให้ต้องเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ก็จะคุยกับผู้ปกครองด้วยว่าหากส่งน้องเรียนไม่ไหว ทางเราก็ยินดีให้น้องต้นน้ำไปอยู่ที่โรงเรียนต้นกล้าคุณธรรม จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีเด็กที่ฐานะทางครอบครัวลำบากลำบากแต่อยากเรียนหนังสือไปอยู่หลายคนแล้ว ต่อไปในอนาคตหากเรียนจบจะต่อมหาวิทยาลัย ทางโรงเรียนก็มีการสนับสนุนอีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง