ศาลสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ นปช.

2017-08-19 15:15:44

ศาลสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ นปช.

Advertisement

ศาลพัทยาสั่งปล่อยตัวชั่วคราว 4 แกนนำ นปช. “วรชัย-นิสิต-สมญศฆ์-พายัพ” หลังยื่นเงินสด 1.5 ล้านบาทประกันตัว 
  
เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษพัทยา มีครอบครัวญาติพี่น้องแกนนำ นปช.มารอรับ 4 แกนนำที่ศาลพัทยาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ได้แก่ นายวรชัย เหมะ นายนิสิต สินธุไพร นายสมญศฆ์ พรมภา และนายพายัพ ปั้นเกตุ สำหรับ นายนิสิต สินธุไพร ในวันนี้หลังศาลพัทยาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวแต่ยังไม่สามารถออกมาได้เนื่องจากยังติดหมายขังของศาลทหารซึ่งคาดว่าอาทิตย์หน้าจะออกมาได้ ทั้งนี้หลังจากทั้ง 3 คนก้าวออกเรือนจำนายสมญศฆ์ พรมภา และนายพายัพ ปั้นเกตุ ได้เดินขึ้นรถที่มารอรับทันทีและเดินทางออกจากเรือนจำ ส่วนนายวรชัย เหมะ ได้เดินทางไปไหว้ศาลหน้าเรือนจำ    
 
นายณัฐพล ปัญญาสูง ทนายความเปิดเผยว่า ทางครอบครัวของทั้งหมดใช้เงินสดจำนวน 1,500,000 บาท ในการให้ประกันตัว ซึ่งทุกคนขอบคุณทางศาลที่ยังให้การปล่อยตัวชั่วคราวเพื่อมาสู้คดี นอกจากนั้นที่เหลืออีก 3 คน มี ส.อ.สำเริง ประจำเรือ นายวันชนะ เกิดดี และ ดร.สิงห์ทอง บัวชุม ทางญาติก็ได้ทำเรือประกันตัวเช่นกัน และจะรู้คำสั่งศาลจะอนุญาตหรือไม่ก็วันจันทร์ที่ 21 ส.ค. ซึ่งทุกคนหวังว่าทางศาลจะอนุญาตเหมือนคนอื่นๆ
ด้าน นายวรชัย เหมะ เปิดเผยว่า ดีใจที่และขอขอบคุณศาลยังให้ความยุติธรรมในการให้ประกันตัว ส่วนอนาคตคงจะใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัว และเดินทางไปไหว้พระทำบุญ