คนขับกระบะพบพนักงานสอบสวน อ้างทำไปเพราะโมโห

2019-12-02 16:45:17

คนขับกระบะพบพนักงานสอบสวน  อ้างทำไปเพราะโมโห

Advertisement

คนขับกระบะพันธุ์โหด เข้าพบพนักงานสอบสวน อ้างทำไปเพราะโมโหเข้าไปขนของไม่ได้

จากกรณีที่มีคลิปรถยนต์กระบะขับพุ่งเข้าชนรถยนต์เก๋งที่จอดอยู่ภายในซอยตัน ภายในหมู่บ้านนครทองซิตี้ ซอย 1 ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ โดยพฤติกรรมของคนขับรถยนต์กระบะคล้ายกับตั้งใจพุ่งชน เนื่องจากชนครั้งแรกแล้วยังถอยหลังรถก่อนที่จะพุ่งชนซ้ำเป็นครั้งที่ 2 จนท้ายรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน กท 9882 สุรินทร์ คันดังกล่าวพังยับเยินและไถลไปชนกับท้ายรถยนต์กระบะสีดำ ทะเบียน 1 กษ 8065 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ด้านหน้า ก่อนที่รถยนต์กระบะจะถอยหลังรถและขับหลบหนีไปทางปากซอยหน้าหมู่บ้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.ของวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 2 ธ.ค.นายวิชิต พิลาศรี อายุ 48 ปี เจ้าของรถเก๋ง และนายปรัชญา วงโอษฐ์ อายุ 40 ปี สองเจ้าของรถยนต์เก๋งและรถยนต์กระบะ ที่ถูกกระบะพันธุ์โหดพุ่งชนในหมู่บ้านนครทองซิตี้ ต.แพรกษาใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.สมัย เจริญราช พนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เจ้าของคดี
นายปรัชญา ได้เล่าว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่จอดยาวๆ ซึ่งปกติก็เคยจอดแต่จอดพักเดียวและก็ขยับออกมาแต่ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่ก็มีอยู่ครั้งหนึ่งนานหลายเดือนแล้วเพื่อนๆ มาสังสรรค์ที่บ้านไปจอดเขาก็มาเรียกให้ไปขยับ ตนก็ไปดูและก็บอกว่าพี่ก็เขาได้นี้ครับ และตรงนี้ก็ที่สาธารณะทุกคนก็จอดได้เพราะที่หน้าบ้านของตนมันเต็ม เขาก็บอกว่าไม่ได้ยังไงก็ต้องขับออกก็เลยมีการโต้เถียงกัน หลังจากนั้นก็เว้นไปนานก็ไม่เคยไปจอดอีก จนกระทั่งในครั้งนี้มีงานกีฬาเพื่อนมาแต่งตัวแต่งหน้าที่บ้านก็เลยเอารถเข้าไปจอด

ขณะเดียวกันด้านนายวรรณลภ ปิ่นมอญ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเรื่อง และนายภัสกร เพชรชำลิ อายุ 40 ปี คนขับรถกระบะพันธุ์โหดที่พุ่งชน ได้เดินทางพบพนักงานสอบสวนเช่นกันตามหมายเรียกของเจ้าพนักงาน ทางพนักงานสอบสวนได้แยกสอบที่ละชุด โดยให้ทางฝ่ายผู้ก่อเหตุเข้ามานั่งรอในห้องเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนก่อนเพื่อรอสอบปากคำโดยนายภัสกร คนขับรถกระบะพันธุ์โหด ได้เล่าว่า วันที่เกิดเหตุตนขับรถมาเพื่อที่จะมาขนของที่บ้านของนายวรรณลภ ต้นไม้ก็ยกไม่ได้เพราะรถเก๋งจอดขวางอยู่จะเอารถเข้าบ้านเพื่อยกโซฟาในบ้านก็ไม่ได้อีกก็เลยรอไปตามก็แล้วก็ไม่อยู่ก็คิดว่าเขาจอดทิ้งเอาไว้ และก็รู้มาว่าเคยมีปัญหากันมาบ้างแล้ว หลายครั้งแล้วในเรื่องจอดรถแบบนี้ ตนก็เลยโมโหเพราะตนรีบกลับไหนจะต้องขนของลงที่ร้านอีก ก็เลยทนไม่ไหว อารมณ์โมโห ตนยอมรับว่าตัดสินใจทำเอง และตนก็โมโหแทนพี่เขา และเราก็รอนานแล้วด้วยบวกกับเคยมีปัญหากับพี่เขามาก่อน และตนก็ตามเจ้าของรถคันดังกล่าวมาสองครั้งแล้วข้างบ้านเขาก็บอกว่าเขาไปข้างนอกกัน ตนก็เลยคิดว่าอย่างนี้ก็เป็นการจงใจ และวันนั้นตนก็ไม่รู้ว่ารถเข้าล็อกหรือเปล่าเพราะตนไม่อยากเอามือไปแตะต้องรถเขา พอนานเขามันก็มีอารมณ์ และรถกระบะตนก็ตั้งใจเอามาขนของ เพราะว่าก่อนหน้านั้นก็มีการทยอยขนกันไปบางแล้วเพราะตนทำร้านใหม่ด้วย ก็ตามที่เล่าให้ฟังเพราะรอนานเกินไป ถามว่าทำไมถึงชนถึงสองครั้งก็เพราะอารมณ์โมโห ตนยอมรับว่าโมโหบวกกับว่าเคยมีเรื่องมีราวกันหลายครั้งแล้วเขาเองก็น่าจะเข้าใจกันบ้าง ส่วนที่ตนผิดตนก็ต้องขอโทษจริงๆ เพราะตนโมโหมากไปหน่อยก็เลยเผลอตัว ซึ่งตนก็คิดว่าว่าเขาน่าจะตั้งใจที่จะจอดรถทิ้งไว้เพราะเขาไม่อยู่บ้าน ตนเขาใจว่าทุกคนก็ธุระ เขาก็ไปธุระของเขา แต่ตนก็มีธุระเหมือนกันต้องย้ายของแล้วต้องรีบกลับ ซึ่งตนยืนยันว่าเราพยายามจะขนของแต่เราเคลื่อนย้ายของไม่ได้เพราะรถเขาขวางอยู่

ด้าน พ.ต.ท.สมัย เจริญราช สารวัตรสอบสวนเจ้าของคดี กล่าวว่า ในเบื้องต้นวันนี้ได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายเข้าสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ต้องสอบที่ละชุด จึงให้ทางผู้เสียหายเข้าสอบปากคำก่อน ส่วนตัวผู้ก่อเหตุและผู้ที่ถูกกล่าวหา จะเรียกสอบต่อจากที่สอบผู้เสียหายเสร็จแล้ว ซึ่งการกระทำดังกล่าวจากภาพที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ เข้าข่ายร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ และสอบปากคำทั้งสองฝ่ายเรียบร้อยแล้วก็จะส่งตัวผู้ก่อเหตุและผู้ถูกกล่าวหาไปฟ้องศาลเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป