"เต้" กระเทือนซาง เมื่อ "เมนเทอร์เก้า" ถามหาความยุติธรรม ? ในรอบไฟนอลวอล์ก

2019-12-02 16:25:11

"เต้" กระเทือนซาง เมื่อ "เมนเทอร์เก้า" ถามหาความยุติธรรม ? ในรอบไฟนอลวอล์ก

Advertisement

"เมนเทอร์เก้า จิรายุ" รู้สึกไม่โอเค ถามหาความแฟร์จากราชินีเดอะเฟซ "เต้ ปิยะรัฐ" คัดผู้เข้ารอบไฟนอลวอล์ก ไร้ความยุติธรรม ...งวดเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับรอบสุดท้าย ไฟนอลวอล์ก สำหรับ รายการเดอะเฟซ ซีซันนี้ ซีซันที่มีแต่เรื่องฉาวๆ แต่ก็พราวไปด้วยหนุ่มหล่ออ่ะห่อให้ด้วยจริงๆ โดยในวันที่ 7 ธ.ค. 62 นี้ ทางทีมงานดันมีประกาศทางเพจบุ๊กแฟนเพจ The Face Thailand ให้โหวต immunity (เซฟผู้เข้าแข่งขัน) ที่สามารถเข้ารอบไฟนอลวอล์กได้ทันที หากผู้เข้าแข่งขันคนไหนทำแคมเปญในรอบนี้ได้ห่วยแตก แต่ถ้าผู้เข้าแข่งผู้นั้น ดันมีคะแนน immunity โหวตเยอะที่สุด ก็จะเข้ารอบไปเดินเป็น 1 ใน 3 ของไฟนอลวอร์ลทันที แต่ ณ ตอนนี้ คนดูก็ยังไม่เห็นผลงาน ของผู้เข้าแข่งขันเลยสักคน ซึ่งก็ทำเอา "เมนเทอร์เก้า" หรือ "เก้า จิรายุ" หนึ่งในเมนเทอร์ที่คอยสอนคอยฝึกลูกๆ ในทีมมาอย่างยากเย็น ถึงกับปรี๊ดแตก 


โดย "เมนเทอร์เก้า" ได้ตอกย้ำสิ่งที่ตัวเองคิดต่างให้ทีมงานได้กลับไปคิดกันใหม่ สำหรับกฎเกณฑ์อะไรก็ตามแต่ที่ผุดไอเดียแปลกๆ แบบนี้ขึ้นมา โดยหนุ่มเก้าได้โพสต์ระบุถึงความไม่เหมาะสม ว่ากฎโหวตคะแนน immunity อาจจะไม่แฟร์เกม เพราะผู้ชมยังไม่เห็นความสามารถของผู้เข้าแข่งขันในแคมเปญนี้เลย แล้วจะมาโหวต immunity ได้อย่างไร อีกทั้งยังอาจมีเรื่องซื้อยอดไลค์ แอบไปซื้อโหวต ปัญหาการโกงอีกมากมาย ซึ่งหนุ่มเก้าเชื่อว่าทางรายการคงไม่คิดจะทำอย่างแน่นอน แต่ก็ได้บอกอีกว่าสมัยนี้ใครๆ ก็ทำกันได้และง่ายเอามากๆ งานนี้หนุ่มเก้าได้เขียนบรรยายความรู้สึกที่ทางทีมงานคงต้องเก็บกลับไปคิดกันอีกรอบ ว่า

"มีเรื่องนึงอยากให้ลองคิดตามครับ ในวันนี้ที่ผมโพสต์ข้อความนี้ พวกเราได้ถ่ายทำรายการ the face men thailand 3 เสร็จสิ้นไปจนถึง แคมเปญที่ 10  ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าจะไปประกาศผลในวัน final walk ซึ่งผู้เข้าแข่งขันที่ทำผลงานได้อันดับสุดท้ายในแคมเปญนี้ จะไม่ได้เดิน final walk

แต่เมื่อวานนี้อยู่ๆ ก็ได้ทราบว่ามีกฎ immunity ใน แคมเปญที่ 10  ขึ้นมาโดยตัดสินจากการโหวต ของคนดูผ่านทาง facebook fanpage ของทางรายการ ซึ่งเริ่มโหวตได้เลยจนถึงวันไฟนอล ผมเองเข้าใจได้ว่ารายการมีสิทธิจะทำอะไรก็ได้ เพียงแต่อยากตั้งคำถามนิดนึงครับว่า มันดีแล้วจริงๆ หรือครับ กับการที่ให้คนตัดสินสิทธิ immunity กันทั้งๆ ที่พวกเขายังไม่ได้เห็นผลงานในแคมเปญที่ 10 ด้วยซ้ำ มันดีแล้วจริงๆ เหรอครับ กับการใช้การโหวต ผ่าน facebook ที่เราเคยเห็นการซื้อไลค์ซื้อโหวตกันมาก็ไม่น้อยผมเชื่อว่าในรายการนี้เท่าที่ผมรู้จักทุกทีมมา ไม่มีใครทำหรอกครับ แต่ตัวรายการกำลังทำอะไรอยู่ครับ เข้าใจว่าอยากได้กระแส ความแฟร์มันหาได้ยากอยู่แล้วผมทราบ แต่ทุกคนเหนื่อยมามากครับ เห็นใจเด็กที่พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงาน ไม่อยากให้มาพังหรือมีคำครหาจากแค่การจัดโหวตครับ ถ้าเป็นไปได้ ฝากไปทบทวนด้วยครับ ขอบคุณครับ"ซึ่งล่าสุดยังไม่มีสัญญาณตอบรับใดๆ จากฝั่งคุณเต้ หรือทีมงาน ช่วงนี้ก็ต้องรอหน่อยละกันว่า ทางเจ้าแม่เดอะเฟซนั้นเขาจะว่าอย่างไร ...