“ประยุทธ์” ปัดตำหนิ “สุดารัตน์” ต่อหน้า “ทักษิณ”

2019-12-02 12:35:28

“ประยุทธ์” ปัดตำหนิ “สุดารัตน์” ต่อหน้า “ทักษิณ”

Advertisement

“ประยุทธ์” ปฏิเสธข่าวตำหนิ “คุณหญิงสุดารัตน์” ต่อหน้า “ทักษิณ” ถามคนปล่อยข่าวหวังผลอะไรชี้ไม่เป็นมงคลกับพรรคเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. นายประยุทธ์ ศิริพานิชย์ ประธานพรรคเพื่อไทย (พท.) ภาคอีสาน ปฏิเสธข่าวความขัดแย้งในพรรคเพื่อไทยโดยเฉพาะประเด็นมีการเสนอข่าวว่าตนลุกขึ้นพูดกลางโต๊ะอาหารตำหนิการทำงานคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ต่อหน้านายทักษิณ ว่าไม่เป็นความจริง ตรงกันข้ามตนได้ลุกขึ้นพูดแสดงความชื่นชมการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ด้วยซำ้ และการเดินทางมาที่ประเทศดูไบครั้งนี้ตนมาพร้อมกับ คุณหญิงสุดารัตน์ และ ส.ส.หลายคนซึ่งทุกคนก็มาเที่ยว และถือโอกาสมาอวยพรปีใหม่นายทักษิณ ในฐานะที่เป็นคนรู้จักกัน โดยได้ทานข้าวด้วยกันเท่านั้น

นายประยุทธ์ ยังกล่าวอีกว่า ระหว่างที่นั่งทานข้าวตนก็ได้พูดชื่นชมการทำงานของคุณหญิงสุดารัตน์ให้กับทุกคนในโต๊ะอาหารรวมถึงนายทักษิณว่าที่ผ่านมาหากพรรคเพื่อไทยไม่ได้คุณหญิงสุดารัตน์ถือว่าแย่ เพราะคุณหญิงสุดารัตน์เป็นคนที่มีความตั้งใจในการ ทำงานสูงเป็นคนขยันหาตัวจับได้ยาก ซึ่งไม่มีเรื่องที่ตนเองลุกขึ้นตำหนิหรือเสนอให้ปลดคุณหญิงสุดารัตน์ออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์ขพรรคเพื่อไทยเลย จึงแปลกใจว่ามีคนเอาไปบิดเบือนว่าตนเองตัดพ้อและนำเสนอข่าวใหญ่ให้เห็นความขัดแย้งของพรรคเพื่อไทยได้อย่างไร ยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่างคุณหญิงสุดารัตน์กับตนนั้นดีเพราะทั้ง 2 ครอบครัวรู้จักสนิทสนมกันมาแต่รุ่นพ่อ ดังนั้นจึงไม่มีเรื่องใดที่จะให้ขัดแย้งหรือเห็นต่างกัน ข่าวที่ออกมาตนเองไม่รู้ว่าคนที่ออกมาปล่อยข่าวคือใคร แต่หากเป็นคนในพรรคเพื่อไทยที่ใช้วิธีการสร้างความขัดแย้งด้วยการนำเอาตนเองมาเป็นจึงอยากเตือนว่าเป็นการกระทำที่ไม่เป็นมงคลทั้งกับตนเองและพรรคเพื่อไทย

นายประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนทุกครั้งที่มีปัญหาภายในพรรคเพื่อไทยก็จะมีชื่อตนเองเข้าไปเกี่ยวข้องตลอดนั้นก็ไม่แปลกใจเพราะตนเองเป็นประธานพรรค ที่ดูพื้นที่ภาคอีสานหากจะโจมตีคนก็จะพุ่งเป้ามาที่ตนเองเป็นคนแรก ทั้งนี้หากมีโอกาสตนเองและ ส.ส. อีสาน จะไปร่วมนั่งแถลงข่าวด้วยกันอีกครั้ง เพื่อยืนยันว่าไม่มีความขัดแย้งเกิดขึ้น