แทบเสียศูนย์ "เต๋อ รัฐนันท์" รับ สุดเครียดเจอฟีดแบ็กแย่หลังแก้จมูก เกรียนคีย์บอร์ดวิจารณ์ยับเยิน

2019-11-14 11:20:58

แทบเสียศูนย์ "เต๋อ รัฐนันท์" รับ สุดเครียดเจอฟีดแบ็กแย่หลังแก้จมูก เกรียนคีย์บอร์ดวิจารณ์ยับเยิน

Advertisement

"เต๋อ รัฐนันท์" หรือ "อีคิม" สจ๊วตเก้งหน้าเหวี่ยงจากเรื่อง "ตุ๊ดซี่ส์ เดอะเฟค" โดดขึ้นแสตนด์เคลียร์ประเด็นถอยจมูกใหม่ รับสุดเครียดเจอวิจารณ์หนัก แต่ทำใจนิ่งๆ กดผ่านเรื่องแย่ๆ เป็นนักแสดงฝีมือสุดเฉียบ ที่มีแฟนๆ ติดตามเป็นจำนวนมาก สำหรับ "เต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์" และกับผลงานล่าสุดส่งท้ายปลายปีที่แฟนๆ ต่างรอคอยพร้อมเพื่อนในแก๊งตุ๊ดสุดฮา โดยหนุ่มเต๋อได้มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” ที่ ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อ 13 พ.ย. ที่ผ่านมา กับประเด็นที่ถูกชาวเน็ตวิจารณ์หนักกลายเป็นกระแสตอบกลับอันถาโถมค่อนข้างรุนแรง หลังตัดสินใจขึ้นเขียงทำศัลยกรรมจนใบหน้าเดิมเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ซึ่งหนุ่มเต๋อได้ชี้แจงเรื่องทั้งหมดเอาไว้ว่า

เข้าที่แล้วนะหน้าเรา ?
“จมูกใช่มั้ยครับ ผมทำมาตั้งแต่ ธ.ค. ปีที่แล้วจะครบปีแล้ว น่าจะเข้าที่แล้ว หรือถ้าจะยุบลง ก็คงหยุบลงกว่านี้อีกนิดนึง ถามว่าถูกใจตามที่ต้องการมั้ย ต้องย้อนกลับไปว่า ที่เราแก้ ไม่ใช่ว่าแก้เพราะเราไม่ชอบจมูกอันเก่า แต่ว่ามันเป็นซิลิโคน แล้วร่างกายของเรามันต่อต้าน มันดึงเนื้อขึ้นไปแล้วทำให้รูจมูกมันเชิดขึ้น ครั้งนี้เลยเอาซี่โครงของเราเองมาทำ”ทำจมูกอย่างเดียวใช่หรือเปล่า ?
“ทำจมูกอย่างเดียว ตาก็ไม่ได้ทำ ยังเป็นตาหนึ่งชั้นข้างนึง สองชั้นข้างนึง เหมือนเดิม”หน้าเราเปลี่ยนไปเยอะ ?
“อาจจะเพราะว่าตัวจมูกครั้งนี้มันดูยาวกว่าปกติ สัดส่วนของใบหน้ามันเลยมีการเปลี่ยนไป ถามว่าไปทุบโหนกมามั้ย โหนกยังเต็มเหมือนเดิม กรามยังบานเหมือนเดิมเลยครับผม คือไม่ได้ทำเพิ่มอะไรเลย”คิดจะทำอะไรเพิ่มไหม ?
“ไม่เอาแล้วครับ มันเจ็บมาก เพราะว่าการทำจมูกครั้งนี้ผมน่าจะใช้เวลาทำ 8 ชั่วโมงครับ”

ทำจมูกมาครั้งนี้ มีฟีดแบ็กอะไรกลับมาบ้าง ?
“ก็คือมีคนเข้ามาเมนต์ว่า ฉันชอบหน้าเก่าของเธอมากกว่าอีก ถามว่าเสียความรู้สึกมั้ย นานาจิตตัง เราเข้าใจ เขาอาจจะติดลุคเรา จากคิม ในเวอร์ชั่นเก่า หรือว่าจำเราได้จากงานอื่นๆ ตอนที่เรายังไม่ใช่จมูกนี้ ก็ไม่ว่ากัน แต่ว่าทุกวันนี้หน้าเราเปลี่ยนไปแล้ว เที่ยวหน้าดูหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะชอบเราอีกรูปแบบหนึ่งก็ได้ (หัวเราะ)”

คนที่ไม่ชอบหน้าเราตอนนี้ มีเยอะไหม ?
“มีมาหลายแบบเลยครับ มีกระทั่งคำที่รุนแรงมากๆ ก็มี แต่เราก็ไม่ได้ตอบ เพราะเราคิดว่ามันคือความคิดของเขา เราเคารพในสิทธิ ในความคิดของเขา เราก็อยู่ของเราเงียบๆ ดีกว่า”

อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกอย่างไร ?
“จะบอกว่าไม่รู้สึกอะไรเลย มันก็ไม่ได้ อย่างที่ผมเคยให้สัมภาษณ์ไป คนที่เข้ามาว่าเรา มันทำให้เรารู้ว่าจริงๆแล้ว ยาแก้ปวดท้องโรคกระเพาะที่ซื้อเป็นขวดใหญ่ๆ มันถูกกว่าที่ซื้อแบบเป็นซอง มันเครียด แล้วต้องกินยาลดกรดในกระเพาะอาหาร มันเครียดนะ อู้ย มันไม่ใช่แค่เมนต์ สองเมนต์ แล้วมันยังมีเมนต์ในยูทูบ ทวิตเตอร์ เพียบเลย”ร้องไห้หนักไหม ?
“ไม่ได้ร้อง ร้องแค่ว่าเซาะท้องเหลือเกิน ที่เราเลือกเข้าไปอ่านคอมเมนต์ เพราะเราอยากรู้กระแสของคนเป็นยังไง หลังจากที่เราแก้จมูกมาแล้ว เราก็คิดว่ามันยาวขึ้นมานิดนึง ก็เปลี่ยนรูปแบบของโครงหน้าไปในทางที่เราคิดว่ามันน่าจะดีนี้น่า แต่เขาก็ไม่เห็นด้วย มีคนบอกว่าไม่น่าไปทำเลย ควรปล่อยไว้แบบเดิมดีกว่า”ถ้าย้อนกลับไปเราจะทำไม ?
“ต้องทำครับ เพราะอย่างที่ผมบอกว่ามันไม่ได้แก้เรื่องความสวยงาม แต่แก้เพราะเนื้อถูกรั้งขึ้นไป จนสุดท้ายจมูกจะทะลุครับ”

รู้สึกว่าแก้แล้วโหงวเฮ้งดีขึ้นไหม ?
“ดีขึ้นเลย ดูหน้ายาวขึ้น โหงวเฮ้งดีขึ้น รับทรัพย์ ขอให้หนังปังมากๆ พอทำจมูกปุ๊บก็รับเล่นหนังเรื่องนึ้เรื่องแรก”มีงานที่แตกต่างออกไปอีกไหม ?
“ปีนี้เราโฟกัสที่หนังเป็นหลักครับ นอกจากนั้นจะมีงานลงเสียง ซึ่งไม่ได้ใช้หน้าตา”

อยากบอกอะไรกับคนที่เข้ามาวิจารณ์เราเลยทำศัลยกรรม ?
“ยากเลยครับ แต่ในมุมของเรา ถ้าถามผมเมื่อมีเพื่อนไปทำศัลยกรรมมา เราก็จะบอกเพื่อนว่า เออ ดีแล้ว เราจะไม่ไปบอกเพื่อนว่า ทำทำไม หรือว่าทำยาวกว่านี้ดีกว่ามั้ย หรือทำสั้นกว่านี้ดีมั้ย เราจะไม่วิจารณ์ เพราะมันเป็นสิทธิของเขา สิทธิของคนที่ทำ เราเลยรู้สึกว่าอยากจะทำอะไรก็ทำเลยจ้า”