แจ้งจับ! ออร์แกไนซ์แสบ ทิ้งงานแต่ง 14 คู่รัก

2019-11-13 16:10:29

แจ้งจับ! ออร์แกไนซ์แสบ ทิ้งงานแต่ง 14 คู่รัก

Advertisement

เจ้าบ่าวเจ้าสาวป้ายแดง 14 คู่ แห่แจ้งความเอาผิดอออร์แกไนซ์แสบ หลอกรับจัดงานแต่ถึงเวลาเบี้ยวเชิดเงินมัดจำหนี แม้แต่คู่แต่งงานตำรวจก็ตกเป็นเหยื่อ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 13 พ.ย. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้มีกลุ่มเจ้าบ่าวและเจ้าสาวป้ายแดง จำนวนกว่า 14 คู่รัก นำเอกสารหลักฐานต่างๆ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อทางพ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กรณีคู่เจ้าบ่าวสาวจำนวน 14 คู่ได้ว่าจ้างออร์แกไนซ์มาเป็นคนจัดงาน แต่ปรากฏว่าพอถึงเวลาจัดงานกลับทิ้งงานปล่อยให้คู่บ่าวต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ากันเอง พอติดต่อกลับก็ไม่สามารถติดต่อใดๆได้ และปิดบริษัทหนีไปอย่างไร้ร่องรอย มูลค่าความเสียหายที่คู่บ่าวสาวเสียไปกว่า 4 แสนบาท อีกทั้งยังเสียความรู้สึกด้านจิตใจอย่างมาก

ส.ต.ท.พงษ์สวัสดิ์ ศิลป์ฐิติยานนท์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 209/11 หมู่ 5 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ตำแหน่งตำรวจประจำสำนักงานรองผู้การเชียงใหม่ หนึ่งในเจ้าบ่าวป้ายแดง เปิดเผยว่าตนเองและภรรยา พบรักกัน และคบหากันมาหลายปี จนตัดสินใจจะสร้างชีวิตคู่ โดยฤกษ์งามยามดีของปีนี้คือวันที่ 9 พ.ย. ก่อนหน้านี้ก็ได้รู้จักออร์แกไนซ์ใช้ชื่อว่า "BUBBLY LOVE" ซึ่งเป็นบริษัทรับงานออร์แกไนซ์ อยู่ย่าน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีนายเก่ง เป็นเจ้าของ ซึ่งออร์แกไนซ์รายนี้ได้มีการโพสต์โปรโมชั่นแพ็กเกจลดกระหน่ำสำหรับคู่บ่าวสาว ตนจึงเข้าไปติดต่อซื้อแพ็กเกจ ราคา 29,999 บาท โดยจ่ายโอนเงินให้นายเก่ง ซึ่งรายละเอียดของการจัดงานทางออร์แกไนซ์ ก็จะรับเหมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง และการจัดดอกไม้ จัดสถานที่ อุปกรณ์อื่นๆ พอถึงวันงานจริง ซึ่งตนจัดที่ห้องประชุมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ปรากฏว่าเช้าวันจัดงาน บริเวณงานมีแต่โครงเหล็กรวมถึงดอกไม้จำลองมาวาง ไม่กี่ดอก จึงมีการสอบถามไปทางออร์แกไนซ์ ปรากฏว่าติดต่อใดๆไม่ได้เลย จึงเชื่อว่าโดนเบี้ยว งานนี้เสียหน้า และเสียสภาพจิตใจมาก ทั้งตนและเจ้าสาว ผู้หลักผู้ใหญ่ในที่ทำงานมาเป็นเจ้าภาพ แต่ก็ยังดีที่ได้ความช่วยเหลือจากเพื่อนๆจัดหาข้าวของมาแก้ขัด ทำให้งานผ่านไปได้ การมาแจ้งความวันนี้เพราะต้องการให้มีการดำเนินคดีกับออร์แกไนซ์รายนี้ ไม่ให้ไปทำกับคนอื่นอีก
ด้าน น.ส.สุภิญญา ทองคำ อายุ 25 ปีอยู่บ้านเลขที่ 223/10 หมู่ 3 ต.สันผักหวาน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เจ้าสาวป้ายแดงอีกรายที่โดนหลอก เปิดเผยด้วยน้ำตาว่า งานแต่งงานของหญิงคนหนึ่ง มีเพียงครั้งเดียวในชีวิต และอยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุดในชีวิต เท่าที่จะทำได้ ตนรู้จักกับบริษัทแห่งนี้ รู้จักกับนายเก่ง ทางเฟซบุ๊ก มีโปรไฟล์ที่ดี จึงติดต่อเข้าไปเพื่อจะจัดงานกับเจ้าบ่าว โดยเลือกซื้อแพ็กเกจ 49,999 บาท โดยจ่ายล่วงหน้า 25,000 บาท ในแพ็กเกจนี้บริษัทออร์แกไนซ์จะดำเนินการจัดสถานที่ทั้งหมด ชุดบ่าวสาว ภาพพรีเวิ้ดดิ้ง ฉากพิธี ฉากภาพถ่าย พาน มาลัย เครื่องขันหมาก ของจัดในพิธีบายศรี ไฟในงาน นักดนตรี ช่างภาพ ดอกไม้สดทั้งงาน งานของตนมีวันที่ 9 พ.ย.62 ช่วงเช้าเวลา 09.09 น. โดยจัดงานที่ลานเอนกประสงค์ของเอกชนในพื้นที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เมื่อเช้าวันงาน บ่าวสาวก็แต่งหน้าเตรียมชุด รอออร์แกไนซ์มาจัดสถานที่ตั้งแต่เช้าตู่ จนกระทั่งเลยฤกษ์งามยามดีเกือบ 10.00 น.ก็ยังไม่มา ไม่มีการตกแต่งสถานที่หรืออื่นๆ เลย ทำให้ทุกคนที่มาร่วมงาน งง มาก จนเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องไปตัดต้นกล้วย ข้างวัด และยืมของภายในวัด มาประกอบขบวนและจัดงานแต่งแบบไม่มีอะไรเลย สร้างความช้ำใจให้กับเรามาก

พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงษ์สินธุ์ รองผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ในเรื่องกรณีที่เกิดขึ้นในวันที่ 9 พ.ย.62 ออร์แกไนซ์รายนี้รับจัดงานแต่งจำนวน 10 คู่ทั้งเช้าและบ่าย และเบี้ยวงานทั้งหมด ก่อนหน้านั้นก็เบี้ยวไปแล้ว 4 คู่ ซึ่งคดีนี้ตอนนี้มีผู้เสียหายจำนวน 14 คู่ที่นำหลักฐานพยานเข้าแจ้งความ ตนก็ให้กำชับให้พนักงานสอบสวนสภ.ช้างเผือก รับเป็นคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเป็นคดีอาญายอมความกันไม่ได้ และให้มีการสอบสวนปากคำผู้เสียหายทั้งหมด และเชิญออร์แกไนซ์ มาสอบปากคำก่อนแจ้งข้อหา และให้ดำเนินการฟ้องทางแพ่ง เรียกค่าเสียหายที่เกิดขึ้นได้อีก