เผยเหตุ “อดีตพลตำรวจ” ลั่นปืน ปมถูกฟ้องปลอมเอกสารฮุบที่ดิน

2019-11-13 11:35:56

เผยเหตุ “อดีตพลตำรวจ” ลั่นปืน  ปมถูกฟ้องปลอมเอกสารฮุบที่ดิน

Advertisement

เผยสาเหตุอดีตพลตำรวจ ลั่นปืนสาดกระสุน ยิงโจทย์-ทนาย หน้าบัลลังก์พิพากษา ศาลจันทบุรี ปมถูกพี่น้องภรรยา ฟ้องคดีอาญาปลอมเอกสาร หวังฮุบที่ดิน 3,800 ไร่

วันที่ 13 พ.ย. ที่ศาลจังหวัดจันทบุรี ผู้สื่อข่าวยังคงติดตามความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 204/6 ถ.เพรชเกษม แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพฯ ก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นกล็อก 24.00 ลั่นกระสุนสาดยิง นางสุภาพร ปรมีศณาภรณ์ โจทย์ , นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ทนาย และโจทย์ ,นายวิจัย สุขรมย์ ทนายความ และนายวิชัย อุดมธนภัทร ทนายความ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ผู้ก่อเหตุ ถูกตำรวจศาล ใช้อาวุธปืนยิง ได้รับบาดเจ็บ หลังก่อเหตุยิงผู้อื่นภายในศาล

โดยล่าสุดทางโฆษกศาลได้แถลงว่า พล.ต.ต.ธารินทร์ ผู้ก่อเหตุ ได้เสียชีวิตที่ รพ.ส่วนเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย ถูกยิงได้รับบาดเจ็บทั้ง 4 ราย ได้เสียชีวิตลง 2 ราย คือ นายบัญชา ปรมีศาณาภรณ์ ทนายและโจทย์ ส่วนผู้เสียชีวิตอีกราย คือ นายวิจัย สุขรมย์ ทนายความร่วมฝ่ายโจทย์ ส่วน นางสุภาพร ซึ่งเป็นโจทย์และยังเป็นภรรยาของนายบัญชา ตลอดจนนายวิชัย ทนายความ ยังอยู่ในอาการโคม่า นอนรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU รพ.พระปกเกล้าฯ

ด้าน พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี เปิดเผยว่า สาเหตุที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ พกพา อาวุธปืนเข้าไปในศาลได้อย่างไรนั้น ยังอยู่ในระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน เนื่องจากประตูทางเข้า และทางออก มีเครื่องตรวจจับโลหะและอาวุธ ติดตั้งอยู่ ประกอบกับมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคอยดูแลตรวจตราอย่างเข้มงวดทั้งนี้ทางตำรวจสืบสวน จะดำเนินการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อดูว่าช่วงเวลาที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ได้เข้ามาภายในศาลทางประตูหน้า หรือประตูหลังหรือไม่ หรือเข้าจากทางอื่นซึ่งมีเฉพาะเจ้าหน้าที่ศาล ทั้งนี้เพื่อจะสรุปข้อมูลที่ชัดเจน ว่าเกิดความผิดพลาดจากระบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือ เกิดจากตัวบุคคล

อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนทราบว่า ทางด้านฝ่ายโจทย์ คือ นางสุภาพร พร้อมด้วย ,นายบัญชา สามี ซึ่งเป็นทั้งทนาย และโจทย์ร่วม มาพร้อมกับ นายวิจัย และ นายวิชัย ทนายความ ได้เดินทางมานัดสืบพยานฝ่ายจำเลย ในคดีแพ่งฟ้องต่อทางจำเลยคือ พล.ต.ต.ธารินทร์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกเขยของตระกูล โกศลานันท์ หรือ เป็นสามี
หนึ่งในจำนวนพี่น้องของตระกูล โกศลานันท์ ซึ่งได้พิพาทกันมานานกว่า 10 ปี และได้แตกสาขาเป็นคดีอาญา ในข้อหาฟ้องเท็จ โดยทางกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ได้นำหลักฐาน ซึ่งเป็นเอกสารการครอบสิทธิที่ดิน และเอกสารอื่นๆ ที่ได้ยื่นกับทางเจ้าหน้าที่ของกรมสอบสวนคดีพิเศษ ในการตรวจสอบที่ดิน 86 แปลง จำนวนกว่า 3,800 ไร่ ที่อยู่ในพื้นที่บ้านตาเลียว ต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี และพบว่ามีมูลและหลักฐานว่าเป็นเอกสารที่เชื่อว่า มีการครอบครองเอกสารสิทธิ์ไม่ชอบ มาแสดงต่อศาล ก่อนจะมาถูกยิง

อย่างไรก็ตาม ชนวนสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้ จะมาจากเรื่องพิพาทที่ดิน หรือไม่ ยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในการเร่งสรุปสำนวนคดี ถึงแม้ว่า ผู้ก่อเหตุคือ พล.ต.ต.ธารินทร์ จะเสียชีวิตไปแล้วก็ตาม