คุมเข้ม! ด่าน ตม.หนองคาย สกัดกั้นผู้ต้องหาปล้นทอง

2019-11-12 17:40:15

คุมเข้ม! ด่าน ตม.หนองคาย สกัดกั้นผู้ต้องหาปล้นทอง

Advertisement

เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย ตรวจเข้มทั้งรถและบุคคล ป้องกันการหลบหนีออกนอกของผู้ต้องหาปล้นร้านทองที่จังหวัดอุดรฯ พร้อมให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนออกหาข่าวตามจุดจอดเรือประเพณี

จากเหตุการณ์ปล้นร้านทองภายในห้างดัง จ.อุดรธานี เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 20.10 น. วันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย และเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ภายในด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 จังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันตรวจเข้มทั้งรถและบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ โดยเฉพาะด่านขาออก เพื่อป้องกันค้นหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองหนองคายและเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ได้ตรวจรถทุกคัน ทั้งรถทะเบียนไทย และทะเบียน สปป.ลาว เน้นรถที่จะเดินทางออกไปที่ สปป.ลาว ส่วนเจ้าหน้าที่ ตม. ที่ประจำตู้ตรวจ ก็ได้มีเข้มงวดในการตรวจเอกสารการเดินทางออกนอกประเทศ โดยใช้วิธีการสังเกตเนื่องจากยังไม่ทราบชื่อ รู้เพียงรูปพรรณของคนร้ายที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก จ.อุดรธานีส่งมาให้ นอกจากนี้ยังได้ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.หนองคาย เดินปะปนอยู่กับบุคคลที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนฯ รวมทั้งออกสืบสวนหาข่าวตามจุดจอดเรือประเพณีและจุดผ่อนปรนไทย-ลาว เพื่อเป็นการป้องกันการหลบหนีออกนอกประเทศอีกทางหนึ่งด้วย