เผย! อดีตรองจเรตำรวจ มือยิงหน้าบัลลังก์ศาลจันทบุรี

2019-11-12 16:35:33

เผย! อดีตรองจเรตำรวจ มือยิงหน้าบัลลังก์ศาลจันทบุรี

Advertisement

เหตุยิงกันหน้าบัลลังก์ศาล ขณะพิจารณาคดีภายในศาลจังหวัดจันทบุรี เสียชีวิต 3 ศพ พบมือยิงคือตำรวจยศ พลตำรวจตรี เป็นอดีตรองจเรตำรวจ เกษียณอายุราชการ วัย 67 ปี

ความคืบหน้าเหตุการณ์ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่คู่กรณีจนได้รับบาดเจ็บ ภายในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดจันทบุรี เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 พ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เกี่ยวกับเรื่องนี้ มีรายงานว่า สาเหตุของการก่อเหตุครั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้ก่อเหตุแพ้คดีที่มีการฟ้องร้องปมปัญหามรดกที่ดินกว่าพันไร่ ที่ยืดเยื้อเป็นมานาน 10 ปี ครั้งนี้มีการฟ้องทางอาญาด้วยในข้อหาฟ้องเท็จ โดยผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อคือ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจแห่งชาติ เกษียณอายุราชการ อายุ 67 ปี

สำหรับผู้บาดเจ็บทั้ง 5 คน ที่ก่อนหน้านี้ถูกนำตัวส่ง รพ. ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว 3 ราย คือ นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ นายวิจัย สุขรมย์ เป็นทนายความโจทก์ และ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ ผู้ก่อเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย คือ นางสุภาพร ปรมีคณาภรณ์ ภรรยาของนายบัญชา  และนายวิชัย อุดมธนภัทร ทนายความ
ในเบื้องต้นตรวจสอบพบว่า คนร้ายได้ใช้วุธปืน พกสั้นออโตเมติก กล๊อก 22 ขนาด .40 ก่อเหตุ ในขณะที่อยู่ระหว่างรอ การพิจารณาคดีเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องมรดกที่ดิน ภายในบริเวณบัลลังก์ห้องพิจารณาคดี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจศาลซึ่งปฎิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอยู่หน้าห้องพิจารณาคดีจึงได้ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงผู้ก่อเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้มีรายงานว่า ในส่วนของนายบัญชา ถือเป็นทนายความชื่อดัง ซึ่งสนิทกับ พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติโดยเป็นทนายทำคดีให้หลายคดี และเป็นอดีตสมาชิกสภาปฏิรูปประเทศ และอดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และอดีตทนายความคดีจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และเป็นทนายความของบริษัท คิงเพาเวอร์สุวรรณภูมิด้วย