บุกตรวจคอนโดฯ หนุ่มสิงคโปร์ กรณีโพสต์คลิปเผาขนน้องปอมฯ สุดทารุณ !! (คลิป)

2019-11-04 18:20:41

บุกตรวจคอนโดฯ หนุ่มสิงคโปร์ กรณีโพสต์คลิปเผาขนน้องปอมฯ สุดทารุณ !! (คลิป)

Advertisement


จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปในเฟซบุ๊กชาวต่างชาติทำร้ายสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนในห้องน้ำ โดยใช้หมวกกันน็อกฟาดไปที่หน้าของสุนัข และใช้ไฟแช็กจุดเผาขนช่วงลำตัว ทำให้สุนัขวิ่งหนีร้องโหยหวนด้วยความหวาดกลัว สร้างความสะเทือนใจกับผู้พบเห็นในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก  ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้นด้าน พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับการประสานจากมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์จึงสั่งการให้สืบสวน พบว่า เหตุเกิดภายในคอนโดฯ หรูแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 10 เขตจตุจักร ก่อนประสานงานฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ให้ดำเนินการเชิญตัวมาทำการสอบปากคำ ซึ่งทาง สตม.อยู่ระหว่างตรวจสอบหนังสือเดินทางของชายชาวต่างชาติรายนี้ว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยถูกต้องหรือไม่และอยู่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่


ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้นเมื่อตำรววจไปถึงคอนโดฯ ดังกล่าว เจ้าหน้าที่คอนโดฯ ได้พาขึ้นไปที่ชั้น 4 ห้อง 409 ตามที่ปรากฏในคลิป เป็นห้องพักชายชาวต่างชาติ สัญชาติสิงคโปร์ ทางเจ้าหน้าที่ได้เคาะเรียกหลายครั้งแต่ไม่มีเสียงตอบรับทั้งคนและสุนัข คาดไม่อยู่ในห้องแต่ที่ลานจอดรถพบรถจักรยานยนต์ยังจอดอยู่


ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้น

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่คอนโดฯ เล่าว่า ปกติชายดังกล่าวในช่วงเช้าจะมานั่งทานอาหารบริเวณห้องอาหาร แต่ 2-3 วันที่ผ่านมา ไม่พบชายดังกล่าวมาแล้ว และเพิ่งทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางคอนโดฯ มีกฎข้อบังคับห้ามนำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเด็ดขาด ทั้งนี้ ชายชาวสิงคโปร์ได้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม โดยผู้เช่าเป็นหญิงชาวไทยและเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางหญิงชาวไทยได้โทรศัพท์มาบอกกับทางนิติคอนโดฯ ว่าจะไม่อยู่กับชายดังกล่าวแล้ว ให้ทางคอนโดฯ ดำเนินการเปลี่ยนสัญญาเช่าห้องเป็นชื่อผู้ชายแทน
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้น

ทั้งนี้ในส่วนของ สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า ถ้าพบบุคคลในคลิปจะเชิญตัวมาทำการสอบปากคำว่ากระทำจริงหรือไม่ ถ้าทำจริงตามภาพคลิป ที่ปรากฏจะแจ้งข้อหาผิดทารุณกรรมสัตว์ฯ ต่อไป. -สำนักข่าวไทย
ภาพนี้เป็นเพียงภาพประกอบข่าวเท่านั้น