สู้สุดชีวิต "เจนสุดา" กว่าจะถึงฝัน ฝ่าฟันพาแม่รักษามะเร็ง ในตัวมีเงินแค่ 80 บาท (มีคลิป)

2019-11-04 13:25:53

สู้สุดชีวิต "เจนสุดา" กว่าจะถึงฝัน ฝ่าฟันพาแม่รักษามะเร็ง ในตัวมีเงินแค่ 80 บาท (มีคลิป)

Advertisement

ลูกกตัญญูย่อมได้ดี ... คุณแม่ "เจนสุดา ปานโต" ขอบคุณที่เลี้ยงดูอย่างดี ไม่เคยทิ้งเลยสักวัน ปล่อยโฮ ซาบซึ้ง แม้มีเงินแค่ 80 ยังพยายามหาทางรักษามะเร็งให้แม่ได้ ยอมรับชะตาลิขิตให้ไร้บิดา ...ใครก็คิดว่าโปรไฟล์ดีมีสกุลชั้นสูง แต่พวกเขาหารู้ไม่ว่า กว่าจะเป็นตัวเป็นตนอยู่ทุกวันนี้ ฉันต้องฝ่าอะไรมาบ้าง ... "เจนสุดา ปานโต" เปิดบ้านเผยด้านลึกๆ ที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้ ในรายการตีท้ายครัว พาบุกบ้าน สาวแก๊งนางฟ้า "เจนสุดา ปานโต" คุณแม่ลูกสอง โดยมี "แอน อลิชา หิรัญพฤกษ์" หนึ่งในเพื่อนซี้ มาเผยความทักษะที่ยอดเยี่ยมในการทำงานของสาวเจน ฉลาดแถมงกอีกต่างหาก สาวแอนเล่าว่า "พอลล่า เทย์เลอร์" มีลูกสาว เจนสุดายังไปขอเสื้อผ้าลูกพอลล่า มาให้ "ควินน์" ลูกชายตัวเองใส่ต่อ


มักมีคนมองว่าเป็นไฮโซเรียนโรงเรียนอินเตอร์ก่อนมาเป็นดารา ?


ซึ่ง เจนสุดา เผยว่า โฮโซที่ไหน ไม่เลย เราเป็นครอบครัวชนชั้นกลาง เรียนโรงเรียนไทย หอวัง นนทบุรี แล้วก็ไปต่อ ม.กรุงเทพ ถ่ายละครเรื่องแรกได้เงินก้อนแรกไปซื้อรถมือสอง เพราะนั่งรถเมล์ คนเริ่มจำได้และมองเรามากๆ มองจนเกร็ง เขินทำตัวไม่ถูก แต่เรื่องที่โดนมองว่าเป็นไฮโซอาจเพราะได้เป็นวีเจ เพื่อนๆ ที่ไปแฮงเอาต์ด้วยก็มีโปรไฟล์ทั้งนั้น จึงโดนเหมารวมไปด้วยโดยที่ไม่เคยมาถามเรา"อยู่กับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวมาตลอด สองคนแม่ลูก พ่อเป็นอเมริกัน เลิกกับแม่ตั้งแต่ยังไม่คลอด เคยพยายามตามหาพ่อช่วงวัยรุ่น เราคิดว่าเราน่าจะพูดภาษาอังกฤษได้ดีกว่านี้ ชีวิตเราน่าจะได้ดี เราโดนล้อฝรั่งขี้นกตลอด พอตอนอายุ 13 เป็นวัยโหยหาความรัก เราติดต่อไปทางกลาโหมอเมริกา แผนกตามหาคน พร้อมทั้งแนบรูปถ่ายพ่อแม่ และรูปเรากับแม่ ร่างเขียนจดหมายไปตามหา แม่ไม่ได้ช่วยตามหา แม่พยายามลืมทุกอย่างเกี่ยวกับพ่อ แต่เราไปเจอจดหมายพ่อส่งมาหาแม่แล้วเขาเก็บไว้ ว่าอยากเจอเรา จากนั้นรอหลายเดือน มีจดหมายมา ดูแล้วไม่มีอะไรต่อ แม่ก็ขอให้หยุด แม่เลี้ยงเรามาคนเดียว เมื่อลิขิตมาแบบนี้ ก็เลยหยุดไม่ตามหาพ่อแล้ว"

ชีวิตเคยผ่านช่วงไม่มีเงิน ?
"เจน"
เผยว่า พอเริ่มทำงานก็บอกแม่ให้หยุดทำงาน ตอนนั้นเราออกเทป แต่แม่มาป่วยเป็นมะเร็ง เราเหลือเงิน 80 บาท จะทำยังไง ตอนนั้นก็ยังไม่ดัง พอดีได้งานโฆษณาได้เงิน 5 แสน เอาไปรักษาแม่ ตอนนี้หายแล้ว แต่ต้องดูแลไม่ให้เป็นอีกขณะที่ คุณแม่ของสาวเจนสุดา เปิดใจครั้งแรก พร้อมปล่อยโฮ เล่าถึงวันที่เป็นมะเร็ง เป็นวันที่เจนออกอัลบั้มวันแรก แม่บอกว่ามีเลือดไหล แม่ต้องผ่าตัด เรายังไม่มีเงิน แม่เสียใจนะ ลูกอายุยังไม่ 20 ต้องหาเงินแสนมาดูแลแม่ ซึ่งไม่ใช่ คนเป็นแม่ต้องดูแลลูก ถ้าลูกจบแล้ว มีงานทำแล้ว แม่จะไม่ว่า แต่นี่ลูกอายุ 16-17 เอง ลูกก็โทรหาแม่ตลอดเวลา วันละ 20-30 รอบ แม่ทำใจดีๆ แม่มีหนู แม่ไม่ต้องกลัว อะไรแบบนี้“ขอบใจที่เลี้ยงแม่อย่างดี ขอบใจ เจนเก่ง มีเลือดนักสู้ ที่แม่มีชีวิตอยู่ทุกวันนี้ แม่ซาบซึ้งมาก เจน แต่ไม่เคยชม กลัวลูกแม่เหลิง กลัวเสียลูกไป แม่กลัวที่สุด

ขอบคุณสวรรค์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่ส่งเขามา ไม่เคยทิ้งแม่เลย แม่ไม่อยากให้สัมภาษณ์แม่ร้องไห้บ่อย แม่ไม่อยากให้เขาเห็นแม่ร้องไห้ กลัวไปบั่นทอนเขา เจนให้เงินแม่ตลอด แม่จะใช้เท่าที่จำเป็นจริงๆ แล้วแม่ก็จะเก็บเงินที่เขาให้ เอาไปให้เขา”
ทั้งนี้  "เจนสุดา" เผยต่อว่า ตอนนั้นเราอายุ 16 - 17 พูดย้อนไปไม่อยากให้เศร้า เจออะไรมาก็จะเปลี่ยนให้เป็นพลัง พยายามทำให้ได้ ทำๆๆ จนกว่าจะสำเร็จ มันต้องผ่านไปให้ได้ เรื่องราวตอนนั้น ทำให้เราเชื่อว่าเราต้องไปข้างหน้า ส่วนเงินที่เคยให้แม่ แม่ใช้บ้างบางส่วน แต่ก็เก็บเงินกลับมาคืนให้เราตั้งเป็นล้าน ก็เลยเอาไปให้ "ควินท์" แต่ตอนนี้อยากจะเลี้ยงลูกให้รู้จักความลำบากบ้าง อยากให้เขาใช้ชีวิตเป็น ไม่ใช่ฉลาดแต่เรื่องความรู้ เพราะเขาเกิดมาในวันที่เราค่อนข้างสบายแล้ว เป็นห่วงลูกในเรื่องนี้