เร่งล่าตัว! คนร้าย บุกจี้โลตัสท่าชนะ

2019-11-03 13:35:41

เร่งล่าตัว! คนร้าย บุกจี้โลตัสท่าชนะ

วงจรปิดจับวินาทีคนร้ายควงอาวุธปืนพกสั้นบุกจี้โลตัสเอ็กซ์เพรสท่าชนะ ได้เงินกว่า 4 แสนบาท รอง ผบช.ภ.8 ลงพื้นที่สั่งการไล่ล่าคนร้าย

วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.พิชิต ขาวสุวรรณ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุปล้นเงินที่ร้านสะดวกซื้อโลตัสเอ็กซ์เพรส สาขาตลาดท่าชนะ เลขที่ 96 หมู่ 4 ถนนรถไฟ เขตเทศบาลตำบลท่าชนะ อ.ท่าชนะ จึงรายงาน พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.ท่าชนะ ทราบพร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ รอง ผบช.ภาค 8 พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว. สุราษฎร์ธานี นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าตรวจสอบหลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝง โดยให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามเส้นทางการหลบหนีคนร้าย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ของโลตัสในตลาดท่าชนะ เปิดบริการ 24 ชั่วโมงขณะเกิดเหตุมีพนักงานอยู่ในร้านทั้งหมด 6 คน โดยพนักงานกำลังนับเงินเตรียมนำใส่ตู้เซฟบริเวณด้านหลังเคาท์เตอร์ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ลักษณะรูปร่างหนาสูงประมาณ 160-165 เซนติเมตร ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีขาว สวมถุงมือสีขาว ใช้ผ้าสีขาวนวลลักษณะคล้ายเสื้อยืดคอกลมสวมคลุมศรีษะปิดอำพรางใบหน้า และติดไฟฉายแบบชาวสวนยางครอบศีรษะอีกชั้น บุกเข้าใช้อาวุธปืนสั้นจี้พนักงานหญิง 2 คนที่ยืนประจำอยู่หน้าเคาท์เตอร์ บังคับให้ส่งถุงใส่เงิน มาให้ใช้เวลาเพียง 1 นาที ก่อนจะหลบหนีไปโดยได้เงินสดไปทั้งหมดประมาณ 470,000 บาท

Advertisement
ข่าวแจ้งว่า สำหรับพนักงานมีทั้งหมด 3 ผลัดชุดที่เกิดเหตุเป็นกะรอบดึกเข้าทำงานเวลา 22.30 น.ถึง 07.00 น.โดยตู้เซฟดังกล่าวเป็นระบบรักษาความปลอดภัย 3 ชั้น จะมีการเปิดตู้เก็บเงินวันละ 3 ครั้ง โดยเบื้องต้นพนักงานในร้านยังอยู่ในอาการตื่นตระหนกไม่ยอมพูดจาใดๆ ส่วนคนร้ายพบว่าได้มีการเตรียมการมาเป็นอย่างดีและใช้เวลาก่อเหตุไม่นาน ซึ่งชุดสืบสวนกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดหาพาหนะและเส้นทางหลบหนีของคนร้ายอย่างเร่งด่วน