เด็ก พปชร.ตอกฝ่ายค้านมัวแต่เล่นเกมการเมืองจ้องล้มรัฐบาล

2019-11-03 09:54:05

เด็ก พปชร.ตอกฝ่ายค้านมัวแต่เล่นเกมการเมืองจ้องล้มรัฐบาล

Advertisement

รองโฆษก พปชร.ปลื้มผลโพล ปชช.ชอบ "ชิมช้อปใช้-บัตรคนจน" ชี้ พปชร.มาถูกทางแล้ว เน้นแก้ปัญหาปากท้อง ตอกเป็นกระจกสะท้อนกลับฝ่ายค้านมัวแต่เล่นการเมืองจ้องล้มรัฐบาล

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)กล่าวถึงผลสำรวจความคิดเห็นของกรุงเทพโพลที่ระบุว่า ประชาชนส่วนใหญ่ชื่นชอบโครงการ "ชิม ช้อป ใช้" เฟส 1 และ 2 มากที่สุดในไตรมาสแรก รอรองลงมาคือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ผลการสำรวจต่างๆ มีนัยสำคัญ เป็นตัวชี้วัดผลงาน ถือเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ทางพรรคพลังประชารัฐ จะได้นำมาเป็นแนวทางในการกำหนดทิศทางการทำงานต่อไป โดยเฉพาะมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ผ่านโครงการชืม ช้อป ใช้" ที่ถูกพรรคฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์มาตลอดนั้น เมื่อผลการสำรวจออกมาเช่นนี้สะท้อนว่าโครงการดังกล่าวเป็นที่ยอมรับของประชาชน จึงได้รับความนิยมจากประชาชน และประชาชนสนับสนุน ดังนั้นไม่ว่าจะโจมตีอย่างไร ก็ต้านทานกระแสความต้องการของประชาชนไม่ได้ โดยโครงการ "ชิม ช้อป ใช้" ทั้ง 2 เฟสรวมกันมีผู้ได้รับสิทธิไปแล้ว 13 ล้านคน ขณะที่มีประชาชนสอบถามถึง โครงการ "ชิม ช้อป ใช้" เฟส 3 ซึ่งเรื่องนี้นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง จะประเมินผลการดำเนินงานของทั้ง 2 เฟสก่อนอีกระยะ หากมีความคืบหน้าทาง ส.ส. ของพรรคจะแจ้งให้ประชาชนได้ทราบและทำความเข้าใจต่อไป

น.ส.ทิพานัน กล่าวต่อว่า ในส่วนของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐที่มีการเติมเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้น เป็นการแก้ไขปัญหาค่าครองชีพของประชาชนผู้มีรายได้น้อยที่ตรงจุด และยังช่วยเหลือเพิ่มเติมให้กับผู้ปกครองที่ต้องดูแลบุตรอายุ 0-6 ขวบ และผู้สูงอายุแม้จำนวนเงินจะไม่มาก แต่ก็สามารถบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนได้ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ประชาชนจะชื่นชอบมากรองลงมาจาก โครงการ "ชิม ช้อป ใช้" เพราะเงินที่เติมลงไปเข้าบัตรทันที อย่างไรก็ตาม ทั้ง2 โครงการเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐิจระยะสั้น ในขณะที่มีการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก เพื่อความยั่งยืน โดยได้เริ่มโครงการ“ประชารัฐสร้างไทย” ที่บูรณาการทั้งความคิดและทรัพยากรต่างๆ ในการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก อาทิ กระทรวงพลังงาน กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงเกษตรฯหน่วยงานและสถาบันการเงินของรัฐ เช่น ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธ.ก.ส.) ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย(ธพว.) และกองทุนหมู่บ้าน เป็นต้น โดยนำร่องไปแล้วในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 8 จังหวัด คือเชียงใหม่ เชียงราย พะเยา แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน

"พรรคพลังประชารัฐเชื่อว่าเรามาถูกทางแล้ว ในการเดินยุทธศาสตร์เพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องของประชาชน และสร้างเชื่อมั่นให้กับประชาชนมากขึ้นเรื่อยๆ ขณะเดียวกันเสียงตอบรับของประชาชนในวันนี้กลายเป็นกระจกสะท้อนกลับไปยังฝ่ายค้านให้หันกลับมาทบทวนบทบทของตนเอง หากยังมัวเล่นการเมือง หรือเล่นเกมเพื่อหวังโค้นล่มรัฐบาลเพียงอย่างเดียวนั้น นอกจากจะไม่เกิดประโยชน์กับประชานแล้ว กระแสอาจตีกลับไปยังฝ่ายค้านด้วย"รองโฆษก พปชร.กล่าว