ทำไมถึงฉะตำรวจ ? "หนิง ปณิตา" เปิดหมดใจ รถไม่ต่อภาษี - สวมทะเบียน !?!

2019-10-24 17:55:42

ทำไมถึงฉะตำรวจ ? "หนิง ปณิตา" เปิดหมดใจ รถไม่ต่อภาษี - สวมทะเบียน !?!

หลังจากที่นักแสดงและผู้จัดสาวคนเก่ง อย่าง "หนิง ปณิตา" ออกมาโพสต์ข้อความระบายในอินสตาแกรมส่วนตัวว่าตัวเองถูกตำรวจจับ เพราะทำผิดกฎจราจร ตนก็บอกให้ตำรวจเขียนใบสั่ง แต่คุณตำรวจทำเป็นเดินวนไปมา ถามแม้กระทั่งชื่อรถ คือแบบรู้เลย จะเอาเงินใต้โต๊ะ ซึ่งงานนี้ก็ทำเอาเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไปในวงกว้าง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจ่อเรียกสาวหนิงเข้าให้ข้อมูลเพิ่มเติม ล่าสุดสาวหนิงได้เปิดใจถึงเรื่องนี้จนหมดเปลือก ...เกิดอะไรขึ้น ? 

Advertisementหนิง : ก็เป็นไปตามข่าวที่เกิดขึ้น ก็หนิงขับรถเอง ปกติหนิงไม่ขับรถเองเท่าไหร่ก็มีการทำผิดกฎจราจร หนิงก็เรียนให้คุณตำรวจเขียนใบสั่งหนิงเลย ในมุมของหนิง หนิงรู้สึกว่าหนิงยอมรับความผิดแล้ว แต่ทำไมเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงได้คุยกับผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่บอกว่าทำไมหนิงไม่มองในมุมของตำรวจว่าเขาจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้ละเอียดก่อน 

ระหว่างที่ตำรวจโบกพี่หนิง แล้วพี่หนิงคิดว่าช้า เขาทำอะไรอยู่บ้าง ณ เวลานั้น ?
หนิง : ก็พูดคุยกัน คือมันก็เป็นสถานการณ์ที่หนิงอาจจะคิดไปเอง แล้วหนิงก็อาจจะมโนของหนิงเอง เพราะว่าด้วยประสบการณ์ที่มันใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนมันทำให้หนิงคิดเป็นอื่นไป แต่ต้องบอกว่าคุณตำรวจไม่ได้เรียกรับเงินนะ แต่ในมุมของหนิง หนิงยอมรับผิด ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ทุกคนจะรู้ว่าเวลาหนิงทำผิดหนิงก็จะยอมรับผิด

เข้าใจว่ายอมรับผิด แต่ที่ไปลงในไอจีเนี่ยก็เหมือนกับไปหมิ่นประมาทเขา ?

Advertisementหนิง : ก็บอกตรงๆ มันก็ผิดอีก เพราะว่าทำอะไรที่เร็วไป คิดเร็ว ทำเร็ว หนิงก็โดนผู้ใหญ่ว่า อย่างที่พี่นีโน่ก็จะบอกว่า หนิงบางทีผ่านๆ ไปบ้างก็ได้ แต่อันนี้ก็ยอมรับคิดเร็วทำเร็ว แต่หนิงก็โอเคในมุมนี้หนิงผิด หนิงก็ยอมรับผิดเมื่อวานนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกมาชี้แจงแล้ว แล้วเรียกพี่หนิงไปพบ ไปหรือยัง ?
หนิง : หนิงไม่ได้ไปพบ เพราะไม่มีใครโทร.หาหนิง หรือว่ามาเรียกตัวหนิงไป แต่ว่าพอเมื่อวานหนิงได้รับใบสั่งทั้งหมดหนิงก็จะให้เลขาฯ ไปชำระใบปรับ แต่เขาไปถึงประมาณ 05:30 น. ก็ไม่สามารถชำระได้ แต่เช้าที่ผ่านมาหนิงไปจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 9 โมง แต่ว่ามีข่าวออกมาก่อนหน้าที่เราจะเข้ารายการว่าหนิงยังไม่ได้ชำระ ซึ่งหนิงชำระแล้วเรียบร้อย ซึ่งจริงๆ ตรงนี้ในมุมขอหนิงเองหนิงก็ผิดจริงๆ อะไรที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ต่อให้ใครจะคอมเมนต์ ใครจะด่ายังไงก็แล้วแต่ เราก็ยอมรับ เอาเป็นว่าคนด่าเรามันก็เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นอะไรในตัวเรา แล้วก็เราผิดเราก็ปรับปรุงตัว แล้วไม่ให้ผิดซ้ำอีกแค่นี้

Advertisementแต่มันมีอีกเรื่องที่คนให้ความสนใจมากเลย คือเรื่องที่ทะเบียนรถมันไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้ ?
หนิง : ซึ่งตอนนี้คุณจินได้เอาหลักฐาน เอกสารเข้าไปชี้แจงแล้วว่ารถเราไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร คือแค่รอในเรื่องของการสลับเลขเฉยๆ แล้วเรื่องของการสลับเลขเนี่ยก็ได้ทำที่กรมขนส่งแล้วถ้าเจ้าหน้าที่คนนั้นดูอยู่หนิงอยากบอกอะไรกับเจ้าหน้าที่คนนั้น ?
หนิง : ในมุมของหนิง หนิงอยากจะบอกว่าหนิงอาจจะคิดเร็ว ทำเร็วไป ซึ่งในมุมของพี่เขาก็อาจจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้มันเรียบร้อยก่อน แต่บังเอิญว่าวันนั้นหนิงเอง หนิงก็รีบ เพราะหนิงต้องรีบไปกองถ่าย หนิงก็เลยบอกว่าเขียนใบสั่งเลยค่ะ อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกว่าหนิงยอมรับผิดแล้ว ทำไมถึงเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงไม่ได้มองในมุมของพี่เขาว่าพี่เขาต้องตรวจสอบทุกอย่าง ก็ขอโทษที่ทำให้พี่เขาไม่สบายใจ

Advertisement
ฝากข้อคิดอะไรกับคนดูหน่อย ?
หนิง : ถ้าในส่วนของหนิงจะฝากข้อคิดว่าการจราจรบนท้องถนนคือเราผิดเราก็ต้องยอมรับ อันนี้ก็เป็นสิ่งที่หนิงทำอยู่แล้ว อีกส่วนคือเราอย่าคิดในมุมเราคนเดียว ก็คือให้คิดในมุมของคนอื่นด้วยว่าบางทีที่เขาช้า เขาช้าเพราะอะไร คือถ้าเราคิดในมุมเราคนเดียวมันก็จะเกิดข้อผิดพลาดอย่างที่หนิงทำ แล้วมันทำให้ทุกคนไม่สบายใจ เมื่อวานพี่ๆ นักข่าวโทร.หาหนิงแบบสายจะไหม้ ซึ่งหนิงก็รับสายไม่ได้เพราะว่าหนิงทำงานอยู่หน้ากองพี่หนิงคิดว่าจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวไหม ?
หนิง : ไม่อันนี้ต้องบอกเลยว่าหนิงไม่เคยมีคำพูดใดๆ ทั้งสิ้นว่าจะแถลงข่าว เมื่อวานตอน 5 โมงเย็นก็มีคนโทร.มาเยอะมาก ถามผ่านเลขาฯ หนิงว่าคุณหนิงจะแถลงข่าวหรอ หนิงก็บอกว่าไม่ ไม่เคยคิดจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ แล้วหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานนี้รู้สึกว่ามีทางช่องมาสัมภาษณ์ ซึ่งหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานไปแล้วแบบนี้ว่าไม่มีการแถลงข่าว แล้วหนิงก็ยอมรับความผิดที่หนิงได้กระทำลงไป

Advertisement


โดยล่าสุด "หนิง ปณิตา" พร้อมสามี "จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ" ได้หอบกระเช้าเข้าขอขมากับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ได้โพสต์ความรู้สึกผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"ขอบคุณทางพี่ตำรวจที่รับคำขอโทษจากหนิงนะคะ และขอโทษทุกคนที่ทำให้ผิดหวังในตัวหนิง หนิงได้DM ตรงถึงทุกคนแล้ว หนิงไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะเข้าพบ ซึ่งทางคุณจินเข้าไปพบก่อนหน้านี้แล้ว ได้ทำการนัดตั้งแต่วันเกิดเหตุแล้วเพิ่งจะได้เวลาที่ตรงกันเช้านี้ ขอบคุณทุกเม้นต์ที่ให้กำลังใจ และเมนต์ที่ตำหนิให้หนิงแก้ไข ขอบคุณที่ยังรักและให้โอกาสได้ปรับปรุง"คลิปสัมภาษณ์ หนิง ปณิตา