“ศักดิ์​สยาม"เผย 25​ ต.ค.​ เซ็นสัญญา​ไฮสปีดเทรนเชื่อม​ 3 สนามบิน

2019-10-12 23:15:27

“ศักดิ์​สยาม"เผย 25​ ต.ค.​ เซ็นสัญญา​ไฮสปีดเทรนเชื่อม​ 3 สนามบิน

Advertisement


“ศักดิ์​สยาม" มั่นใจ​ ครม.​อนุมัติ​ บอร์ด รฟท. ชุดใหม่ เผย 25​ ต.ค.​ "ซีพี" เซ็นสัญญา​ไฮสปีดเทรนเชื่อม​ 3 สนามบินแน่ 

เมื่อวันที่​ 12​ ต.ค. ที่โรงแรมศิวา​ รอยัล​ จ.พัทลุง​ นายศักดิ์​สยาม​ ชิด​ชอบ​ รมว.​คมนาคม​ ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนในการเซ็นสัญญา​โครงการ​รถไฟความเร็ว​สูง​เชื่อม​ 3​ สนามบิน​ สุวรรณภูมิ​-ดอนเมือง-อู่ตะเภา​ ว่า​ ขณะนี้ตนได้ส่งรายชื่อคณะกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (บอร์ด​ รฟท.) ชุดใหม่ให้เลขาธิการ​ ครม.)เพื่อนำเข้าที่ประชุม ครม.พิจารณา​และให้ความเห็นชอบในวันที่​ 15​ ต.ค. นี้ ซึ่งเชื่อว่าจะ​ไม่มีปัญหา​ จากนั้น​ คณะกรรมการฯจะทำงานได้ทันที​ ขณะเดี​ยวกัน​ ได้รับการติดต่อจากผู้ชนะการประมูล​คือกลุ่มกิจการร่วมค้า​บริษัท​เจริญ​โภคภัณฑ์​ โฮลดิ้ง​ จำกัด​ และพันธมิตร​ (กลุ่ม​ CPH) ว่าจะมาเซ็นสัญญา​ในวันที่​ 25​ ต.ค.นี้อย่างแน่นอน​

เมื่อถามว่า​ กลุ่ม​ CPH ยื้อเรื่องนี้มานาน​ อะไรทำให้มั่นใจว่าจะมาเซ็นสัญญา​ในวันที่​ 25​ ต.ค. นี้ นายศักดิ์​สยาม​ กล่าว​ว่า​ ก่อนหน้านี้ตนไม่ทราบ​ แต่เมื่อตนมาทำหน้าที่ก็ทำตามเอกสารยื่นข้อเสนอโครงการ​ หรือ​ RFP (Request for Proposal) พร้อมใช้ สมาธิ สติ ปัญญา ตัดสินใจ 

ทั้งนี้​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายกรัฐ​มนตรีและ รมว.กลาโหม​ ต้องการให้โครงการนี้เกิดขึ้น​ เพราะเป็นประโยชน์แก่ประชาชนและสร้าง​ความเชื่อมั่นให้แก่ประเทศ แม้คนรุ่นตนอาจไม่ได้ใช้​งาน แต่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์มหาศาลแก่คนรุ่นต่อไปแน่นอน